Quái, ngươi thật mỹ lệ – Chương thứ hai

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Quái, ngươi thật mỹ lệ

 

Tác giả : Khu Khu Tiểu Điểu

Thể loại : Đam mỹ, võng du tu chân tiên hiệp, 1×1

Dịch: Qtrans kaka

Biên tập:  Moon Moon

Beta reader:  Phiêu Linh

Tình trạng bản gốc : Ba quyển. Hoàn

Note: Bản dịch này không mang mục đích thương mại và chưa được sự đồng ý của tác giả. 

Lưu ý: Mời bạn ghé qua đây xem.

***

Chương 2 : Chuyện cũ của long tộc

Sáng ngày thứ hai, tất cả mọi người đều tập trung tại quảng trường của Tiềm Long Sơn đợi người đại diện NPC tới. Cứ đợi a, đợi hoài đợi mãi mới thấy trên trời xuất hiện một cái chấm nhỏ, chấm nhỏ từ từ phóng lớn, hiện thành một tiên nữ tỷ tỷ, nàng nhẹ nhàng bay xuống, trên tay còn cầm một lẵng hoa = =||| Chẳng lẽ đây chính là Hoa Tiên Tử mọi người hay nhắc tới sao?

Ngũ Thập Thất ca đứng bên cạnh ta mặt mũi vô cùng hưng phấn: “Này mỹ nữ, chúng ta nên xưng hô thế nào với nàng đây?” Hừ, cái đồ rồng háo sắc.

Tiên nữ tỷ tỷ khẽ mỉm cười, nụ cười của nàng mới đẹp làm sao: “Tiểu nữ là Hoa Tiên Tử, xin chào Ngũ Thập Thất công tử.”

Ta choáng, ô hoá ra tên là Hoa Tiên Tử thật hả…

“ Hoa Tiên Tử có nhan sắc xinh đẹp động lòng người như vậy, tại sao trước giờ ta chưa từng thấy qua nàng a?” Ngũ Thập Thất ca chớp mắt lân la tới gần nàng.

Hoa Tiên Tử khẽ che miệng cười: “Hi hi, Ngũ Thập Thất công tử đúng là đệ nhất sắc long danh bất hư truyền nha! Ta vốn là NPC của lục khu Nga Mi, bởi vì bên này thiếu người nên mới được điều động khẩn cấp qua.”

“Ha hả, vậy sao. Thảo nào ta chưa thấy qua.” Ngũ Thập Thất ca cười khúc khích một cách ngây ngô. Ngu ngốc, người ta đang chửi khéo đó, còn cười nữa. Cái đồ sắc long ngố tàu.

“Đã phiền tiên tử đích thân tới đây rồi. Không biết chuyện này giờ đã có phương án giải quyết chưa?” Tứ ca sau khi chào hỏi lập tức thản nhiên đi thẳng vào vấn đề.

NPC  Hoa Tiên Tử nhướn mày: “Haiz, chuyện này kỳ thực xử lý không ổn chút nào. Loại tình huống này không chỉ phát sinh ở mình chỗ Long tộc các ngươi, các quái tộc khác cũng đang oán giận chúng ta nữa luôn. Bên phát triển game nói gần đây tình hình tài chính tương đối eo hẹp, không có cách nào mở thêm server mới, vậy nên chỉ có thể nghĩ ra biện pháp khác nhằm giảm bớt gánh nặng cho các vị một chút thôi.”

Tứ ca cũng nhăn mặt: “Là biện pháp gì?”

“Ba ngày sau, thỉnh các vị cùng tới Thanh Phong Minh Nguyệt Lâu một chút, đến lúc đó ta sẽ tuyên bố thông cáo cùng một lúc.”  Hoa Tiên Tử tỷ tỷ nói xong, tay cầm lẵng hoa giơ lên, lại nhẹ nhàng bay đi.

“Hừ, cái gì mà tình hình tài chính eo hẹp chứ. Rõ ràng là một đám keo kiệt mà!”

“Phải đó, đừng tưởng rằng lũ quái vật chúng ta mù thông tin cả nhá. Ai chẳng biết Long Hành Giang Hồ online hiện nay là Game nhập vai đại võ hiệp số một, số người tham gia chơi từ lâu đã vượt ngưỡng hai trăm vạn(~2triệu). Bên sản xuất game kiếm chác đến mức ngay cả mũi cũng đều chảy ra mỡ luôn rồi. Không có tiền mở server mới, quỷ cũng không thèm tin mấy người!”

Một nữ quỷ lẳng lặng từ dưới động chui ra, cười âm âm u u, lắc lắc cái đầu lâu phía trên bộ xương khô mấy cái, biểu thị sự tán thành với câu nói trên sau đó lại lặng lẽ chui về.

“Mọi người yên lặng một chút.” Tứ ca vung tay lên, khung cảnh lộn xộn ầm ĩ thoáng cái liền an tĩnh lại. Ta ngước mắt hấp háy chăm chú nhìn dáng vẻ ngọc thụ lâm phong của tứ ca: Thực sự là vô cùng đẹp trai nga~! (giờ thì không biết ai mới là sắc long đây… =)) )

“Oán trách thì cứ nói thế thôi chứ chúng ta căn bản cũng đấu không lại với nhà sản xuất game, bọn họ không ra server mới, chúng ta cũng đành bất lực. Hiện tại có thể nghĩ ra phương pháp giải quyết vẫn tốt hơn là không có. Mọi người trước tiên đừng bãi công vội, hãy cố gắng kiên trì thêm ba ngày nữa. Nếu như ba ngày sau họ không thể đưa ra cho chúng ta một câu trả lời thoả mãn, vậy thì lúc đó chúng ta bãi công cũng không muộn.” Tứ ca nói.

“Vâng!” Ta ra sức nắm chặt móng vuốt nho nhỏ, tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Tứ ca, Long Tiểu Tiểu tiếp tục mở núi chiếm đường và bị kill!

Ba ngày sau, long tộc lưu lại một phần tiếp tục cung ứng long quái cho người chơi luyện cấp, phần còn lại do Tứ ca dẫn đầu, tất cả đều hướng Thanh Phong Minh Nguyệt Lâu ở vùng Trung Nguyên Kim Lăng bay đi. Ta cưỡi trên lưng Tứ ca, tay nắm chặt long sừng của huynh ấy, gió gào thét bên tai, trong ngực vừa hưng phấn lại vừa sợ hãi. Len lén hé mắt nhìn xuống dưới, một đống người đang dòm lên, đến ngay cả quái cũng quên cả đánh nhau, đều  ngây người ngửa cổ ngước lên trời nhìn đám sinh vật bay phía trên, nào thì sắc bạc lóng lánh, nào thì trắng toát như tuyết, nào thì đen thui, có cả rồng nhỏ xíu cũng bay nữa, cả đống người phía dưới dều choáng váng, chạy toán loạn loan truyền cho nhau: “Đó đó, nhìn thấy không. Long tộc tính công thành tập thể đó!”

= =|| Đầu tiên, làm ơn nói cho ta biết thành ở chỗ nào đã chứ . ||||

“Tứ ca, huynh nói xem ta khi trưởng thành sẽ là loại rồng nào a?” Long tộc chúng ta bởi vì sinh nở khó khăn, vậy nên số lượng suy giảm nghiêm trọng, giờ chỉ còn có hơn ba trăm con. Thế nhưng bởi vì sức chiến đấu tương đối mạnh, phần lớn bọn họ đều ở cấp Boss —— đương nhiên, ta tạm thời là một ngoại lệ —— thế nên có thể thỏa mãn yêu cầu người chơi. Mà ba trăm con rồng này, chia làm 4 chủng tộc ——  Kim long, ngân long, hắc long, bạch long. Giống như Tứ ca chính là ngân long, Ngũ Thập Thất ca là hắc long,dì Nhị Bách Lục Thập Tứ là bạch long. Tuy rằng phần lớn long tộc đều rất lợi hại, thế nhưng căn cứ vào màu sắc từng loại không giống nhau vậy nên cũng có phân đẳng cấp. Đẳng cấp cao nhất chính là kim long, sau đó tới ngân long, hắc long, bạch long. Hiện nay long tộc chúng ta chỉ có một mình Tứ ca là ngân long, từ số thứ năm đến số thứ 70 là hắc long, từ 71 -> 320 là bạch long. Mà ta… trên danh nghĩa mang số 321! Thế nhưng bởi vì ngày thường thấy kỹ năng của ta quá kém, tất cả mọi người đều gọi ta là Long Tiểu Tiểu, chứ không phải Tam Bách Nhị Thập Nhất…. Mà dù sao thì cái số thứ tự này cũng không có chỗ nào hay ho hết á!

“Tiểu Tiểu à, hẳn là sẽ là một tiểu kim long chăng!” Tứ ca suy nghĩ một chút, cười nói.

“Huynh lại gạt ta rồi. Tộc chúng ta hiện nay ngay cả một kim long cũng không có. Tứ ca vốn là ngân long lợi hại nhất rồi. Ta nhỏ xíu như vậy, lại còn ngốc như thế, sao có thể là kim long được.”

“Chuyện đó thì chưa chắc nga! Tiểu Tiểu nhất định sẽ lớn lên mà.” Tứ ca cười, “Tuy rằng hiện tại chưa trưởng thành thôi…”

Hừ, ngay cả Tứ ca cũng chê cười ta. Ta giận, ta rất giận nga.

“Nhưng mà… Tứ ca, vì sao trong tộc chúng ta không có kim long vậy?” Ta khó hiểu hỏi.

Tứ ca trầm mặc một hồi: “Kỳ thực trước khi ngươi sinh ra, ta cũng không phải là tộc trưởng. Tộc trưởng trước đây, người đó ngươi phải là gọi Đại ca, hắn chính là kim long duy nhất trong tộc của chúng ta.” Hắn dừng một chút rồi tiếp: “Kim long độc nhất vô nhị.”

“A, vậy huynh ấy hiện tại ở chỗ nào? Còn có Nhị ca cùng Tam ca nữa?” Ta cũng không hề để ý thấy sự thay đổi trong tâm trạng của Tứ ca, liền sốt ruột hỏi.

Tứ ca không cười nữa, tốc độ bay đột nhiên nhanh hơn. Ta cố sức nắm chặt: Oa, nguy hiểm thật đó. Thiếu chút nữa là ngã xuống rồi —— bất quá không sao cả. Dù có bị ngã xuống, Tứ ca cũng sẽ lao xuống đỡ ta mà!

“Tộc trưởng cũ của chúng ta cùng Nhị ca và Tam ca của ngươi, trong một lần công thành chiến bị thương. Hiện giờ vẫn sinh tử bất minh…”

“Vì sao lại là sinh tử bất minh được chớ? Chúng ta vốn là quái vật, sau khi bị người chơi giết chết không phải đều sẽ hồi sinh sao. Nếu như không chết, cũng là có thể quay lại cứ điểm a?” Ta hiếu kỳ hỏi.

“Theo lý thuyết thì đúng là như vậy. Nhưng mà, bọn họ không có sống lại, cũng không có trở về… Một năm đã trôi qua, toàn bộ đều biệt vô tung tích.” Tứ ca thanh âm có chút trầm xuống: “Ta đã từng nhờ NPC điều tra giúp, thế nhưng mà một chút manh mối cũng không điều tra ra được. Cứ như vậy, ta liền đảm nhận vị trí của Đại ca, làm tộc trưởng.”

“Kì thật nha… Tứ ca, Kim Long đại ca dáng vẻ như thế nào?” Ta hỏi.

“Hắn là niềm kiêu ngạo của long tộc chúng ta, là Boss uy phong lợi hại bậc nhất của game này.” Tứ ca nói những lời này, thanh âm không tự giác liền lên cao.

Oa, Tứ ca đã lợi hại như vậy rồi. Đại ca cư nhiên so với Tứ ca còn lợi hại hơn nữa.

“Tứ ca, kỳ thực ngươi rất nhớ đại ca đúng không?” Ta nắm long sừng Tứ ca hỏi. Tứ ca sửng sốt, cười nói: “Tiểu Tiểu tuy rằng vóc dáng nhỏ, thế nhưng không hề ngốc chút nào nga! Ta đương nhiên rất nhớ hắn, toàn bộ long tộc chúng ta cũng đều rất nhớ hắn. Tuy rằng lâu như vậy cũng không có tin tức gì, nhưng chúng ta đều vẫn tin tưởng vững chắc rằng đến một ngày nào đó, hắn nhất định sẽ trở về!” Giọng Tứ ca kiên định mà trầm thấp: “Nhất định sẽ trở về…”

Không hiểu vì sao, ta đột nhiên nghĩ rằng Tứ ca hiện giờ chắc chắn có cảm giác rất bi thương. Vì vậy không tự giác áp sát thân thể tựa lên trên lưng hắn: “Yên tâm đi, Tứ ca. Ta cũng tin tưởng chắc chắn đại ca sẽ trở về!”

Tứ ca thấp giọng cười: “Ừ… A, Tiểu Tiểu mau nhìn kìa. Chúng ta tới nơi rồi.”

Ta cúi đầu nhìn: Một tòa thành cao ngất trong mây, đại lâu tường thành rực rỡ đằng kia, chính là đệ nhất lâu của Kim Lăng- Thanh Phong Minh Nguyệt lâu.

Advertisements

3 responses »

  1. Ban oi ta hem hieu cho~ nay`, pe tieu tieu la` npc hay nguoi choi vay? ta thay hinh nhu la npc, nhung lai co suy nghi, hanh dong giong nhu nguoi` choi game =.=!!!!!!

Comment đê, comment đê XD~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s