Quái, ngươi thật mỹ lệ – Chương thứ ba

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Quái, ngươi thật mỹ lệ 

 

Tác giả : Khu Khu Tiểu Điểu

Thể loại : Đam mỹ, võng du tu chân tiên hiệp, 1×1

Dịch: Qtrans kaka

Biên tập:  Moon Moon

Beta reader:  Phiêu Linh

Tình trạng bản gốc : Ba quyển. Hoàn

Note: Bản dịch này không mang mục đích thương mại và chưa được sự đồng ý của tác giả.

Lưu ý: Mời bạn ghé qua đây xem.

*** 

Chương 3 : Long Phượng tranh cãi 

Chúng ta hạ cánh xuống phía trước Thanh Phong Minh Nguyệt Lâu. Ta tựa vào vai Tứ ca, phóng tầm mắt nhìn xung quanh: Trời ạ! Đúng là lễ hội quái vật nha! Chỉ thấy nguyên cái sân to đùng của Thanh Phong Minh Nguyệt Lâu giờ đã được đủ loại yêu quái đứng đầy. Mọi người bình thường chăm chỉ lo làm tròn công việc của mình chẳng có thời gian rảnh rỗi mà đi thăm người thân, vì vậy ai nấy liền nhân cơ hội này vui vẻ tâm sự tán phét. Cảnh tượng toàn sân giờ giống như một nồi sữa đang sôi trào vậy.

“Đi nào, Tiểu Tiểu.” Tứ ca biến thành hình người, đặt ta ngồi trên vai huynh ấy, tiến về phía trước.

Dọc đường đi, những thủ lĩnh quái vật các tộc khác nhìn thấy Tứ ca đều vô cùng cung kính tiến tới chào hỏi. Ta hiếu kỳ hỏi: “Tứ ca hình như rất được mọi người tôn kính nga!”

“Đương nhiên rồi, Long tộc chúng ta là quái tộc có đẳng cấp cao nhất trong số các quái tộc trong trò chơi mà. Tứ ca chính là tộc trưởng tộc chúng ta, các chủng tộc quái vật khác đương nhiên đều phải tôn kính hắn rồi.” Ngũ Thập Thất ca cướp lời đáp.

Tứ ca không nói chuyện, chỉ mỉm cười, khi có người hướng Tứ ca chào hỏi huynh ấy chỉ hơi gật đầu đáp lại. Tuyệt, đúng là phong thái của sếp lớn mà~

Dọc đường đi đều chỉ toàn nghe thấy chuyện quái thảo luận gần đây số lượng người chơi đột nhiên tăng vọt, làm quái vật khổ hết biết luôn. Thủ lĩnh Gián quái kể khổ với đại ca Gấu quái: “Mà bên phát triển game cũng quá đáng lắm cơ, không có nhiều nhà vệ sinh đương nhiên không thể bắt người ta “đi nặng”. Cứ căn cứ vào tốc độ sinh sôi nẩy nở bình thường của tộc chúng ta, quái cũng chả đủ cho bọn họ đánh nha!”

Gấu quái đại ca gật đầu phụ họa: “Đúng đó, quái dù đói thế nào cũng có quyền lợi của quái a. Bên nhà sản xuất game cũng không thể vì lợi ích cá nhân mà xâm phạm quyền lợi đó chớ! Để đáp ứng cho đám người chơi kia ta bị giết nhiều đến nỗi mắt đỏ hết cả lên, bị đói đến mấy ngày nay, gầy đi tận bốn mươi cân thịt luôn nè!”

Ta nhìn hắn ta vóc người cao hai tầng nhà, bề rộng cũng ngang như rứa, bắt đầu tưởng tượng xem hắn ta trước khi mất đi bốn mươi cân thịt là cái hình dạng gì.

“Ồ, không phải Long Tứ công tử đây sao. Đã lâu không gặp.”

Trước mặt đột nhiên xuất hiện một đám nữ nhân, nữ tử đi đầu khoác trên người một thân xiêm y hoả hồng sắc, trên đầu cũng cài mấy sợi lông chim hỏa hồng sắc.

“Nguyên lai là Hỏa Phượng cô nương, hạnh ngộ.” Tứ ca thấy nàng, đưa tay chào, nhàn nhạt đáp một câu.

“Hạnh ngộ? Hoá ra Long Tứ công tử nghĩ rằng được gặp ta là may mắn a.” Hỏa Phượng cô nương đưa tay che miệng, ha ha cười, đúng lúc đó nhìn thấy ta ngồi trên vai Tứ ca liền nói: “Ai nha, đây là cái gì? Long Tứ công tử dưỡng sủng vật thằn lằn sao?”

○(¯﹏Ο)○ Ta nghiến răng ken két vì tức giận: Ta ghét nữ nhân này!

“Cũng không phải đặc biệt muốn gặp, nói gì tới chuyện may mắn hay bất hạnh. Chẳng qua đó cũng chỉ là mấy lời nói khách sáo mà thôi.” Tứ ca cũng tỏ vẻ nghiêm túc, đáp lời không chút lưu tình chẳng hề nể mặt nàng ta. Quả nhiên, người tên Hỏa Phượng mặt thoáng cái trắng bệch, miễn cưỡng vẽ ra một nụ cười: “Lâu như vậy không gặp, chuyện tu hành của Long Tứ công tử giờ này chắc đã thăng lên vài bậc đi?”

Tứ ca không trả lời, nhìn lông chim trên đầu của nàng: “Nói vậy tu vi của Hỏa Phượng cô nương cũng không kém a, đã đạt được cảnh giới năm lông.”

Ta nghe không hiểu, quay đầu lại hỏi Tam Thập Bát tỷ – nổi danh “quái tám” của tộc chúng ta: “Tam Thập Bát tỷ, người này là ai vậy?”

Tam Thập Bát tỷ người cũng như tên, sán lại gần hề hề nói: “Đây là Hỏa Phượng đứng đầu Phượng Hoàng Cốc, cũng coi như là đại nhân vật của phiên bản game trước. Có người nói nàng vốn dĩ thập phần quý mến tộc trưởng của chúng ta nên muốn cùng tộc chúng ta liên minh. Một con rồng một con phượng, vọng tưởng muốn xưng bá toàn bộ giới quái vật trong game. Tứ ca chúng ta mà coi trọng loại gà mái này sao! Còn dám tự cho mình là đẹp nữa. Tứ ca đương nhiên nhanh chóng cự tuyệt rồi! Con gà mái kia bẽ mặt nổi giận đùng đùng, từ yêu sinh hận, bắt đầu tìm cách phát triển thế lực điên cuồng, tìm cách khó dễ Tứ ca của chúng ta khắp nơi.”

Ta nghe xong run rẩy: Loại nữ nhân này thật sự đáng sợ nga. Đừng nói Tứ ca, phỏng chừng vị Gấu quái đại ca bên kia cũng không thèm luôn ý.

“Mà Tứ ca nói tới cảnh giới năm lông là ý gì ?”

“Đó là tiêu chí phân cấp của Phượng Hoàng tộc các nàng. Cắm một lông chim là level 40, năm lông chim chính là level 200!”

Level 200? Ta rùng mình cái nữa: So với ta cao hơn đúng 100 cấp nga! Quả nhiên thật là đáng sợ. Không biết nếu so sánh ả cùng Tứ ca , ai lợi hại hơn nhỉ? Bất tri bất giác, điều thắc mắc vốn nghĩ trong lòng đã bị ta buột miệng hỏi ra.

“Hừ hừ, còn phải hỏi Long Tứ công tử nhà các ngươi.” Gà mái đỏ cười một cách kiêu ngạo, giương ánh mắt khiêu khích nhìn Tứ ca —— Nghe xong Tam Thập Bát tỷ hình dung, trong lòng ta cũng quyết định cũng lén gọi ả là gà mái đỏ.

Tứ ca chỉ nhàn nhạt trả lời: “Không dám nhận, tại hạ level 340.”

Woah, tiếng nói vừa dứt, sự ầm ĩ náo động xung quanh trong nháy mắt lập tức an tĩnh lại. Vô số ánh mắt kính ngưỡng khâm phục từ bốn phương tám hướng nhắm Tứ ca mà phóng đến —— Cái gì mới gọi là khí chất của sếp sòng chớ? Đó chính là đây!!!

Lúc này ta ngưỡng mộ Tứ ca tới mức thao thao bất tuyệt: “Quả nhiên Tứ ca là người lợi hại nhất mà! Chuyện đó nhìn qua là biết liền à.” Ta giơ một ngón tay chỉ đống lông chim đỏ chót trên đầu con gà mái kia: “Con phượng hoàng kia ngay cả kỹ năng biến thân còn tu luyện chưa thành thục nữa, lông còn sót bên ngoài kìa!”

Tứ ca nhịn không được, phì cười một tiếng, sau đó lại nhớ tới làm như vậy thì nữ tử nhà người ta chẳng còn mặt mũi nào nữa, bèn nhịn xuống, biểu tình trên mặt hoàn toàn là cố nén đi tiếu ý. Gà mái đỏ vốn bởi vì cấp bậc của Tứ ca cao hơn ả nên đã vô cùng tức giận, giờ lại nghe them mấy lời ta nói, mặt đã từ trắng chuyển hồng, sau đó đỏ chót như cà chua, cắn chặt răng, oán hận vung tay: “Đi!”

“Nàng vì sao lại tức giận chứ? Rõ ràng ta chỉ nói thật thôi mà.” Cảm thấy có chút ủy khuất, ta đem đầu kề sát lại bên tai Tứ ca cọ cọ. Tứ ca ráng nhịn cười nói: “Hoá ra Tiểu Tiểu nhà chúng ta cũng biết trả thù người khác nữa a. Đó không phải là lông chim không biến mất được, mà là linh vũ đại biểu cấp bậc cao thấp của Phượng Hoàng tộc. Linh vũ càng nhiều, cấp bậc lại càng cao.”

“Level 200 mà đã là rất cao sao? Ra oai cái gì chứ, Tứ ca của ta đã level 340 rồi, hừ.” Ta không phục.

“Nhóc con. Tứ ca là Ngân long, lại còn là tộc trưởng, dĩ nhiên không thể đem so với quái bình thường khác. Hỏa Phượng cô nương tuy rằng so với ta thấp hơn rất nhiều, thế nhưng so với các tộc quái khác thì hai trăm cấp đã là rất cao rồi. Đại bộ phận quái cả đời cũng không đạt được cái cấp bậc ấy đâu.” Tứ ca chỉ chỉ Gián đại ca cùng Gấu đại ca vẫn đang ở bên kia tâm tình: “Tộc Gián hạn mức cao nhất chỉ có level 30, tộc Gấu cao hơn một chút, nhưng cũng chỉ tới level 50 mà thôi.”

“Nga… Nguyên lai thoạt nhìn hung mãnh như Gấu quái đại ca chỉ có năm mươi cấp a! Tiểu Tiểu đã 100 cấp lận nè, Gấu đại ca còn không có lợi hại bằng Tiểu Tiểu na!” Ta đắc ý. Tứ ca cốc đầu ta một cái: “Đồ ngốc này, Long tộc sinh ra đã level 100,  căn cứ vào vóc dàng và kỹ năng hiện tại của ngươi, ngay cả tiểu thỏ tinh cũng đánh không lại á!”

Ta nằm úp sấp… Ủy khuất cắn cắn vai của Tứ ca: Đáng ghét, ta lúc nào mới có thể trở nên to lớn dũng mãnh giống như Tứ ca chớ!

***

 Quái tám : Từ kết hợp giữa bà tám và… yêu quái -> quái tám =))

Advertisements

5 responses »

 1. Quái tám =))

  Ta đọc mà không nén dc cười a~

  Xưng hô theo kiểu kiếm hiệp mà lại đi kèm level =))

  Long Tiểu Tiểu thật đáng yêu, “cắn cắn vai” =>> Kyaaaaaaaaaaaaaa

  Tem XD~

 2. Cám ơn bạn đã thích nó XD~ (Bởi nguyên văn đó là từ của mình chứ không phải chim nhỏ =)) Mình rất vui vì bạn đã thích =)))

  Căn bản nó vốn là game-kiếm-hiệp, vậy nên không thể trách được chuyện mấy con quái xài từ hiện đại (Bạn hãy tin 100% đây là biện hộ cho chim nhỏ. Không phải mình :”>) Hãy chờ đợi những thứ gây xốc còn bự hơn chuyện nầy nha~

  Mình muốn nói: Rev/ Com/ Like của các bạn sẽ quyết định tiến độ truyện *cười rất tươi* Vậy nên cám ơn đã theo dõi và ủng hộ~

  _Moon Moon_

  * Chú thích: Chim nhỏ tức tên gọi “âu yếm” của (bạn Moon Moon dùng để gọi) tác giả Khu Khu Tiểu Điểu =)))~

 3. *e lệ che mặt*

  *nghiêm túc trả nhời*

  Đấy hoàn toàn là phiên-dịch-nghĩa của từ Tiểu Điểu na~ Không hơn. Còn lớn nhỏ thế nào thì bạn Moon Moon chưa có nhìn qua nên không biết phải trả nhời bạn Hạ An sao a~

  *cười khúc khích*

  _Moon Moon_

 4. lần đầu tiên đọc thể loại game + kiếm hiệp này, buồn cười gần chết. Tám quái :)), rồi lại còn Gián quái, đúng là ngất.
  Bé Tiểu tiểu này dễ thương quá đi, mặc dù ko phải hình người nhưng vẫn cảm thấy rất dễ thương

Comment đê, comment đê XD~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s