Quái, ngươi thật mỹ lệ – Chương thứ tư

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Quái, ngươi thật mỹ lệ

 

Tác giả : Khu Khu Tiểu Điểu

Thể loại : Đam mỹ, võng du tu chân tiên hiệp, 1×1

Dịch: Qtrans kaka

Biên tập:  Moon Moon

Beta reader:  Phiêu Linh

Tình trạng bản gốc : Ba quyển. Hoàn

Note: Bản dịch này không mang mục đích thương mại và chưa được sự đồng ý của tác giả.

Lưu ý: Mời bạn ghé qua đây xem.

***

Chương 4 : Hệ thống “Tranh Sủng”?!?

“Các vị khách quý thỉnh yên lặng! Thông cáo lập tức bắt đầu!”

Tiếng thảo luận trong đám đông dần tan biến khiến bầu không gian tĩnh lặng trở lại, tất cả mọi người lúc này đều không hẹn mà cùng lúc hướng sự chú ý về phía khán đài của Thanh Phong Minh Nguyệt Lâu. Vẫn là Hoa Tiên Tử tỷ tỷ hôm trước, tay trái nàng vẫn cầm lẵng hoa, tay phải cầm micro: “Vì gần đây số lượng người chơi tăng nhanh, khiến cho quái tộc không thể cung cấp đủ số quái cần thiết cho người chơi, số lần phải sống lại cũng vọt, tạo thành gánh nặng lớn cho các quái. Nhưng vì lý do tài chính mà bên phát hành game không thể mở thêm server mới. Bởì vậy, bên phát triển game quyết định: Phải tích cực áp dụng phương thức hữu hiệu khác, thiết thực hơn nhằm giảm bớt gánh nặng cho toàn quái, cùng chung lưng đấu cật để xây dựng và phát triển một xã hội Game Online ngày càng hoà bình thịnh vượng hơn !”

Xí! ~ ~ ~ ~ Phía dưới cả tràng tiếng xùy khinh bỉ cùng lúc phát ra, xác gián da rắn sừng hươu ném tới tấp về phía khán đài. Tiên nữ tỷ tỷ bình tĩnh nghiêng đầu né một cái xác gián, tiếp tục phát biểu: “Phương thức đó chính là, Long Hành Giang Hồ online quyết định: Mở ra một hệ thống tranh sủng hoàn toàn mới!”

Tranh sủng?!? Trong đầu ta lập tức hiện ra đủ thứ… từ hoàng thượng, hậu cung, Ðát Kỷ … ¯V¯

“Ta biết thế nào mọi người cũng sẽ hiểu lầm mà.” Hoa Hoa Tiên Tử tỷ tỷ tỏ ra dương dương tự đắc giải thích: “‘Tranh sủng’ chỉ là tên gọi tắt thôi, cả cụm từ đầy đủ chính là ‘Tranh làm sủng vật chiến đấu của người chơi’- gọi tắt là ‘Tranh sủng’!”

Xí! ~ ~ ~ ~ Dưới khán đài lần nữa phát lên một loạt những tiếng xùy coi thường khác —*— Xem ra không phải mấy em xinh tươi lúc nào cũng được hoan nghênh nha.

“Rốt cuộc cái cái hệ thống đó là cái gì a?” Bên dưới có người hỏi.

Hoa Tiên Tử hắng giọng: “Thế các ngươi mới cần nghe ta nói chớ. Ta không giải thích các ngươi sao biết được chứ, các ngươi không biết sao không thèm nghe ta giải thích hả? Nếu như các ngươi muốn nghe vậy thì ta sẽ giải thích cho các ngươi, chứ đâu có chuyện các ngươi không muốn nghe ta lại tốn công đi giải thích cho ngươi, cũng không chuyện các ngươi muốn nghe ta lại không giải thích cho các ngươi…”

Bên dưới khán đài tiếng chửi mắng vang không ngớt, có người còn hô hào: “Kịch liệt yêu cầu hệ thống sa thải NPC này!”

Hoa Tiên Tử rốt cục cũng đã trở lại được với chuyện chính: “Hệ thống ‘Tranh sủng’ này hả. Đó chính là hệ thống cho phép người chơi thu phục quái vật làm sủng vật của mình, sau đó thông qua quá trình dạy dỗ và huấn luyện nhằm nâng cao sức chiến đấu sủng vật, để cho chúng trợ giúp chính mình chiến đấu. Như vậy người chơi sẽ không còn đem hết toàn bộ tinh lực của mình để đi đánh quái luyện cấp như trước nữa mà sẽ tập trung tâm ý vào chuyện dạy dỗ sủng vật của mình, vì thế có thể phân tán bớt lượng người chơi đánh quái, giảm bớt chức trách nặng nề của các vị! ^o^ ”

“Hứ ~ ~ game online khác cũng có hệ thống như vậy á. Cái này căn bản chẳng có gì kỳ lạ hết.” Có người còn chả thèm.

“NO NO NO!” Hoa Tiên Tử lắc lắc ngón tay: “Hệ thống sủng vật của Long Hành Giang Hồ đương nhiên là có chỗ đặc biệt hơn rồi. Thứ nhất là: Boss không thể thu. Thứ hai là: Quái đồng cấp cũng không thể thu, người chơi chỉ có thể thu quái thấp hơn mình ít nhất 20 level. Thứ ba: Để đảm bảo sự công bằng, mỗi người chơi chỉ có thể thu 1 sủng vật. Trừ khi người chơi giải trừ quan hệ giữa hai bên, nếu không sẽ không được phép thu thập thêm quái khác. Như vậy sẽ không phát sinh tình huống mọi người đều tranh nhau đi làm sủng vật mà không chịu đi chết để cung cấp quái cho người chơi luyện cấp. Còn một điều cuối cùng, cũng là điều quan trọng nhất…” Hoa Tiên Tử dừng lại dền dứ như thả câu, chậm rãi liếc nhìn chung quanh một vòng. Trước khi chuẩn bị tiếp tục ‘được’ nhận xác gián, đã vội vàng tiếp tục: “Điều thứ tư: Bất kể quái có cấp bậc bao nhiêu, chỉ cần bị bắt làm sủng vật, sẽ có khả năng thăng cấp vô hạn.”

“Thăng cấp vô hạn?”

“Đúng vậy! Cho dù trước đây ngươi chỉ là 1 con thỏ tinh, tối đa chỉ có thể thăng cấp tới level 10 thôi. Nhưng sau khi bị thu phục, nếu như được chủ nhân dạy dỗ tốt, sẽ có thể trở thành thỏ vương level 200 nha ~!”

Woah! Chuyện này đối với các loài quái cấp thấp mà nói chính là tin kinh thiên động địa nhất. Toàn sân như nổ tung vì những tiếng xuýt xoa, tất cả quái vật sung sướng nhao nhao bàn luận.

“Được rồi! Hôm nay triệu tập mọi người đến đây chính là vì thông báo này. Giờ thỉnh mọi người tới phía trước khán đài nhận quyển bí kíp hướng dẫn công năng sủng vật, ai không có tới thì nhờ người khác lãnh hộ mang về a!” Hoa Tiên Tử tỷ tỷ mang lẵng hoa đeo vào trên lưng, cất tiếng hét lớn với đám đông.

Trên sân, người đại diện của các chủng tộc quái vật bắt đầu nối đuôi nhau xếp thành hàng dài đi lãnh quyển bí kíp. Ta nhìn bên trái: Tam Thập Bát tỷ còn đang mải mê cùng Thập Tam tỷ tán phét chuyện con gà mái đỏ kia không biết tự lượng sức mình lại muốn cùng Long tộc liên minh. Ta lại ngó bên phải: Ngũ Thập Thất ca hình như chẳng có việc gì để làm ngoài chuyện cứ soi gương chải đầu miết ( kỳ thực đó là bờm rồng a… ). Ta đưa tay kéo kéo tai của Tứ ca: “Tứ ca à, Long tộc chúng ta không đi lãnh quyển bí kíp sao?”

“Nga, chúng ta chỉ phải lấy một quyển bí kíp thôi. Vậy nên cứ nhượng cho những quái tộc khác lĩnh trước đi. Chúng ta lĩnh cuối cùng cũng được.” Tứ ca nói.

“Vì sao chỉ có một quyển bí kíp thôi chớ?” Ta nghiêng nghiêng đầu nghĩ: Long tộc chúng ta rõ ràng là có tận 231 người a…

“Bởi vì tất cả Long quái chúng ta đều thuộc cấp Boss, vậy nên hoàn toàn không có khả năng bị thu làm sủng vật.” Tứ ca nói.

“Ừ, chính là như vậy đó. Tứ ca là BOSS lớn, chúng ta là Boss nhỏ mà.” Tam Thập Bát tỷ chạy tới nói.

“Nga… Vậy tại sao còn cần đi lãnh một quyển bí kíp?” Ta khờ dại ngước cái đầu nho nhỏ lên hỏi, con mắt liên tục chớp chớp nhìn mọi người — — Ây… Tứ ca vì sao đột nhiên lại ho khan hai tiếng? Còn có Ngũ Thập Thất ca lại dùng ánh mắt thương hại kia nhìn ta là làm sao a?

“Hài tử đáng thương a… Tuy rằng vô cùng không nỡ, nhưng cái này là do hệ thống quy định rồi. Chúng ta cũng không có biện pháp nga.” Ngũ Thập Thất ca vờ vịt thở dài vài tiếng nói: “Ngươi là long quái duy nhất của Long tộc có tư cách làm sủng vật a!”

Cái… cái gì cơ? Đầu ta sao bỗng dưng thấy ong ong a ~

***

   Hoa Tiên Tử : Chả có cái truyền thuyết nào đâu, cứ em gái nào tay cầm hoa + trôi lững lờ trên không bất kể cầm hoa tươi hoa héo gì cũng sẵn sàng được gắn vào danh sách chị em nhà tiên hoa thôi…

·         Toàn quái: Giống như “quái tám”, đây từ kết hợp giữa toàn dân và… quái vật -> Toàn quái =))

·         Hoàng thượng, hậu cung, Đát Kỷ : Thỉnh mọi người xem Bảng Phong Thần/ Na tra thái tử hay cái giống truyện Tàu gì tên na ná thế để biết thêm chi tiết… (Mình chỉ thắc mắc thằng (ngu) nào cho nó đọc (bơm vào đầu nó) cái này thôi?!?

=)))))))))))

Advertisements

6 responses »

 1. =))))))))))))))

  Long Tiểu Tiểu a~

  Đáng thương *lắc đầu*, ngươi phải làm sủng vật na~

  *cười nham nhở*

  Cầu cho ngươi được anh đẹp giai nào đó vớt *hố hố*

  Tứ ca ca của ngươi không biết có chấp nhận hay không đê XD~

  Tem ~

 2. hazz,h moj ra nag dc de comm cho chj ne…heee,e giu dung loj hua nha’.co co hoj la comm cho c ngay day.E nghj tan 20 ngay,khj nao ra la se comm cho chj ngay,dug nho’ e wa ma om day nha’…nho chuc e thj tot day….^o^ *de ra* *so` so` mo’ mo’* em an dau hu cai nao *tip tuc so` mo’*

 3. Tứ ca và đại ca trước không biết có gian tình j k a :-??
  Ùi ùi, thật sự mong đợi chap mới của tỷ nha ^^ phải nói là, tốc độ thần tốc.
  K biết bao h tiểu tiểu mới gặp được a công đây .___. mog đợi quớ

 4. @ Hạ An: Để an ủi em. Bạn hãy nói, em “được” làm sủng vật nga~ =)) Và hãy cùng đoán xem anh đẹp zai nào “có phước” mà vơ được em về =))

  @ dia: Xao lại gọi là gian tình chứ =)) Đường đường chính chính thế kia cơ mà~

  Ô em đã gặp đc rồi đó~ :”>

  _Moon Moon_

Comment đê, comment đê XD~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s