Quái, ngươi thật mỹ lệ – Chương thứ mười

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Quái, ngươi thật mỹ lệ

 

Tác giả : Khu Khu Tiểu Điểu

Thể loại : Đam mỹ, võng du tu chân tiên hiệp, 1×1

Dịch: Qtrans kaka

Biên tập:  Moon Moon

Beta reader:  Phiêu Linh

Tình trạng bản gốc : Ba quyển. Hoàn

Note: Bản dịch này không mang mục đích thương mại và chưa được sự đồng ý của tác giả.

Lưu ý: Mời bạn ghé qua đây xem.

***

Chương 10 : Mới tới Trường An 

“Mọi người mau mau qua đây xem một chút a! Là trang bị cực phẩm, hàng đẹp giá rẻ a! Người qua đường không nên bỏ lỡ nha! Không mua hối hận mà mua càng hối hận, hối hận sao mình không mua sớm đó nga!”

Ta học người khác rao thiệt lớn, giúp Bánh Trứng bán trang bị. Năm tiếng nói dài cũng không dài lắm, bảo ngắn cũng không ngắn lắm, loáng cái đã trôi qua. Bánh Trứng từ vùng ngoại thành thở hồng hộc chạy trở về. Ta nhìn hắn cảm thán: Woah, thật là lợi hại nha. Level 45 rồi.

“Rồng ngốc, ta về rồi đây! Buôn bán thế nào?” Bánh Trứng hỏi.

Ta tự hào chỉ vào sạp: “Một cái cũng không bán được!”

Bánh Trứng làm một biểu tình O.O “Không bán được cái nào thì ngươi hài lòng gì chứ?”

“Bởi vì ta đã học được thế nào là rao lớn rồi.”

“Ngươi, ngươi ngươi ngươi… Ai, quên đi, ta vốn cũng không có trông cậy vào chuyện ngươi có thể bán được hàng. Ngươi có thể yên yên ổn ổn đứng ở chỗ này bán là đã phải cảm tạ trời đất rồi.” Bánh Trứng thu sạp: “Cầm lấy, đây là một trăm lượng, tiền công của ngươi.”

“Cảm ơn, Trứng Nhỏ!” Ta vô cùng hí hửng tiếp nhận thành quả lao động: Đây chính là khoản tiền đầu tiên mà ta tự kiếm được đó nga!

“Nhỏ… Trứng nhỏ*…” Bánh Trứng vẻ mặt bi kịch gần chết: “Thà ngươi gọi ta là bà nội** còn hơn. Được rồi, đừng lãng phí thời gian nữa, mau tới điểm dịch chuyển đi thôi!”

“Trứng Nhỏ, ngươi không đến thành Trường An sao? Chúng ta cùng đi đi.”

“Không được, muộn quá rồi, mẹ ta giục. Ta phải logout đây.” Bánh Trứng nói.

“Vậy sau này nếu như ta thấy nhớ ngươi, thì làm thế nào tìm ngươi chớ?”

“Chuyện này… Ta cũng không biết cách nào, bởi vì quái vật không có hệ thống kết bạn, không add bạn mới nên không thể liên lạc được.” Bánh Trứng nói, “Mà dù sao thì đó cũng chỉ là ngươi tìm không được ta thôi, chỉ cần ngươi bị bắt làm sủng vật, thì ta chắc chắn sẽ tìm được ngươi.”

“Tại sao?”

“Ha ha, chỉ cần nghe ngóng chuyện ‘người chơi thu được một con rồng ngốc nhìn giống con thằn lằn’, thì ta cam đoan chắc chắn toàn bộ server không ai không biết đâu. Ta out đây, bye bye tiểu long. Sau này gặp lại nha!” Bánh Trứng vẫy vẫy tay, thoát khỏi game.

Ai… Làm người chơi thật tốt a, muốn login thì login, muốn logout thì logout, còn có mama nữa chứ. Ta cũng muốn có một bà mẹ tốt a! Ta mới không cần cái thứ “Hệ thống” xấu xa kia làm mẹ ||| (Bảo bối ngoan, ta chính là mẹ của ngươi nè ^0^)

Vô cùng cao hứng cầm một trăm lượng lần thứ hai đi tới điểm dịch chuyển. Đại ca râu quai nón hình như rất sợ hãi khi nhìn thấy ta, ngay tới một câu cũng không để cho ta kịp nói, liền lập tức túm ta tống vào trong. Nè, ta còn chưa kịp nói cho ngươi biết, râu mép ngươi còn dính một hạt cơm a |||

Trong đường hầm dịch chuyển, ánh sáng mạnh khiến ta không thể mở mắt ra nổi. Trong chớp nhoáng, ánh sáng vụt tắt. Ta mở mắt ra: Woah, đây chính là cố đô Trường An a! Quả đúng là danh bất hư truyền nga!

Khắp nơi đều là những toà nhà đồ sộ tráng lệ, trên đường lớn kín đặc người. Đủ hạng người***, đủ các loại nghề nghiệp và đẳng cấp, cái gì cần có cũng có. Quan sát thật kỹ thì, rất nhiều người chơi đều đã thu được sủng vật rồi, chẳng qua phần lớn đều là mấy con thỏ nhỏ hoặc mấy con bọ cánh cứng a, đều là các loại quái cấp thấp. Thỉnh thoảng mới thấy có người chơi thu được Tuyết Lang quái level 60 hoặc Chồn Bạc quái đi qua, khiến cho đại bộ phận người chơi nhìn thấy phải chạy theo phía sau mà chảy nước miếng.

Hừ, tiểu Lang với tiểu Hồ ly level 60 đã là gì, chờ các ngươi gặp được sủng vật Long quái toàn bộ sever chỉ có duy nhất một con —— cũng chính là Tiểu Tiểu ta đây, lúc đó nước miếng còn không phun tận giời ấy à. Nhưng mà, nói qua cũng phải nói lại, chủ nhân tương lai của ta rốt cuộc ở chỗ nào a?

Nhớ tới Sóc đại ca có nói qua, người chơi ở trong thành không thể thu sủng vật được, vậy nên ta mới quyết định ra khỏi thành, tới vùng ngoại ô đi dạo. Ta nhắm hướng cửa thành mà bò a, bò a, bò bò… Aish? Sao trước cửa thành lại tụ tập nhiều người chơi đến vậy a? Chẳng lẽ là có người uống rượu say làm loạn sao = =||| Ta quyết định bò qua đó nhìn xem rốt cục là có chuyện gì.

***

*Trứng nhỏ và **Bà nội: (from Phiêu Linh) Vốn Bánh Trứng có tên gốc là Custard Biscuit phiên âm là “Đản nãi bính kiền”, mà em Tiểu Tiểu lại gọi “yêu” là “Tiểu Đản Đản”-“trứng nhỏ”, em Bánh trứng shock quá nên mới bảo thà rằng em Tiểu Tiểu gọi là “bà nội” còn hơn là vì trong tên Bánh trứng có chữ “nãi” mà “nãi nãi” thì có nghĩa là “bà nội” =)))))))))))))))))

(from Moon Moon) (thực kìm nén ham muốn xuyên tạc thẳng theo em Tiểu nga~)Quả trứng nhỏ xinh~ =))))))))))))))))))))))))))))))) Ôi dồi ôi…, này thì Long Tiểu Tiểu này~

·         Login/ Logout/ Bye bye/ Mama … miễn chú thích *bạn Moon Moon ngã xuống không ngóc đầu dậy nổi* Tại xao quái lại có thể nói chuyện với người chơi những chuyện này hả?!? Mà hẳn là hiểu hết mới sợ chứ?!? =))))))))))))))))))

·        ***Câu gốc ” Tam giáo cửu lưu” : Tam giáo chỉ đến ba truyền thống tôn giáo có ảnh hưởng lớn mạnh trong các nước chịu ảnh hưởng của văn hoá Trung Hoa. Tam giáo gồm có: Nho giáo/ Phật giáo/ Ðạo giáo. Cửu lưu là các trường phái học thuật chủ yếu trong thời kì Chiến quốc ở Trung Quốc. Các trường phái này bao gồm: Nho gia/ Ðạo gia/ Âm Dương gia/ Phật gia/ Danh gia/ Mặc gia/ Tung Hoành gia/ Tạp gia/ Nông gia. @_@
Cụm từ này được dùng với ý chỉ đủ mọi hạng người trong xã hội.

Advertisements

2 responses »

  1. Ớ hờ hờ “Trứng nhỏ” *cười nham nhở*

    Ta hiểu, ta hiểu mừ *gật gù*

    Cơ mà Tiểu Tiểu a, ngươi đúng là giết người không cần dao ó, bao nhiêu người gặp ngươi trừ Bánh Trứng và Sóc đại ca thì đều muốn chạy thục mạng nha~

    Ngươi thật là phi thường lợi hại XD~

    Trăng nhỏ à, nàng thật là siêu nhanh ó *chụt choẹt*

Comment đê, comment đê XD~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s