Quái, ngươi thật mỹ lệ – Chương thứ ba bảy

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

 Quái, ngươi thật mỹ lệ

 

Tác giả : Khu Khu Tiểu Điểu   

Thể loại : Đam mỹ, võng du tu chân tiên hiệp, 1×1     

Dịch: Qtrans kaka     

Biên tập:  Moon Moon     

Beta reader:  Phiêu Linh     

Tình trạng bản gốc : Ba quyển. Hoàn    

Note: Bản dịch này không mang mục đích thương mại và chưa được sự đồng ý của tác giả.     

Lưu ý: Mời bạn ghé qua đây xem. 

***

Chương 37 : Cánh cửa tương lai

 

“Bước qua cánh cửa tương lai ư? Đây là nhiệm vụ gì a.” 

Cái gương vừa nhảy tưng tưng né qua một bên vừa nói: “Chính là cửa sau của căn phòng này, gọi là ‘Cửa tương lai’. Các ngươi chỉ cần đi tiếp, sau khi bước qua cánh cửa này, có thể tiếp tục làm nhánh tiếp theo của nhiệm vụ.” 

“Rốt cục đó là nhiệm vụ gì a, gương đại ca, ngươi không thể tiết lộ thêm chút xíu gì sao!” Ta cười cười xán lại gần, bốn chân bám chặt cái gương, vươn đầu lưỡi ra liếm liếm. 

Nét mặt cái gương bỗng nhiên ửng đỏ, giọng nói sắc bén vang lên khô khốc: “Chuyện đó. Chuyện đó. Ta là một cái gương rất có nguyên tắc… ” 

“Gương a gương, tuy rằng ngươi từng nói rằng Công Chúa Bạch Tuyết là người xinh đẹp nhất trên thế gian này, nhưng thực ra ta biết, là ngươi là đang nói dối.” Tiểu Vân khẽ nhếch khóe miệng, nở một nụ cười làm điên đảo chúng sinh: “Bởi vì… thứ xinh đẹp nhất trên thế gian này, chính là gương huynh a.” 

“A!!! Ta thực sự là một cái gương rất có nguyên tắc!” Ánh đỏ toả ra từ mặt kính càng mạnh hơn, có thể thấy tâm tình cái gương lúc này đang dao động mãnh liệt. “Nhưng vì ngươi đã nói lên sự thật thay ta, như vậy, kỳ thực, nguyên tắc đôi lúc cũng có thể thay đổi một chút.” 

“Gương ca ca, ta biết ngươi là số một mà.” Ta chu cái miệng nhỏ nhắn của mình, “Chụt” một phát, hôn lên gương mặt đỏ ửng dạt dào hạnh phúc của cái gương. 

Cái gương xiêu xiêu vẹo vẹo, giống như người bị say nắng bủn rủn tay chân mà ngã lăn xuống đất, vành khung mạ vàng xung quanh đầy bong bóng hồng: “Ta chỉ có thể lộ ra một chút thôi nha, không phải trái với quy định của hệ thống, gây rối loạn dữ liệu đâu nha. Đầu tiên, nói tới ‘tương lai’ của cánh cửa tương lai, đó không phải được hiểu theo nghĩa đen của từ đó. Mà mang một ý nghĩa khác ── tượng trưng cho những gì người ta không biết trước cùng hy vọng. 

“Nga.” ta vỗ vỗ ngực: “Làm ta sợ gần chết. Vừa nghe tên đó xong, báo hại người ta nghĩ tới cái đống xuyên không nhảm nhí vớ vẩn gì đó.” 

“Thứ hai, phía sau cánh cửa tương lai is ‘ONE WORLD’.” 

… Ta mù tịt. 

Tiểu Vân: “Nói tiếng Tàu đi.” 

Cái gương đầu hàng: “Đồ nhà quê, đây là tiếng nước ngoài, tiếng của quê hương ta mà ngươi nghe cũng không hiểu hử? Ngươi tốt nghiệp đại học chưa hử? Học qua lớp 4 chưa hử?“ 

Tiểu Vân chỉ ta: “Không phải ta nghe không hiểu gì, là nó nghe không hiểu.” 

… Cái gương lần thứ hai chịu thua, đành phải giải thích: “Chính là cùng một thế giới đó. Thiệt tình, giao tiếp với các ngươi vật vã quá, tý tưởng tượng cũng không có luôn. Sớm muộn gì ta cũng phảo xin quay về làm việc tại quê ta…” 

“Cái gì gọi là ‘Cùng một thế giới’ cơ?” Ta ấm ức. 

“Cùng một thế giới, chính là cùng một giấc mơ a!” Cái gương hình như đã ý thức được mình nói lỡ miệng, vội vã rung rung vành khung: “Không được a, nhóc con, dù ngươi có tiếp tục làm bộ đáng yêu đi nữa ta cũng không thể nói cho ngươi được.” Cái gương nói: “Dù sao thì Chim Nhỏ cũng sắp viết tới chỗ đó rồi, ngươi cuống quít cái gì chứ.” 

“Ta không có lo lắng, vậy nên cũng muốn các vị ca ca tỷ tỷ đang xem truyện cũng đừng có lo lắng a.” Tiểu Tiểu quay đầu lại, nhìn thẳng vô mặt màn ảnh mỉm cười. 

( Cắt! Cắt! Tất cả lộn xộn rối tung rối mù hết lên rồi! Tất cả đều diễn lại ngay! = = Sai, là viết lại chớ! ) 

“Ai, ta cũng không có gì hay ho để tặng cả. Chỉ có thể tặng các ngươi một lời chúc: Mong cho các ngươi hạnh phúc!” Cái gương giả vờ chảy vài giọt nước mắt, hoá ra không tặng cái gì luôn hả |||| 

( Moon Moon: Tại sao lại nói là quà tặng? Tại vì mỗi khi làm nhiệm vụ/ đánh quái thành công thì người chơi đều được hưởng đồ do quái chết bay ra/ hay được tặng đồ từ nhiệm vụ. Vậy nên Tiểu Tiểu mới kêu bị hớ, chứ ko phải em hám quà na~ ) 

“Sao lại có thể như thế chớ, tốt xấu gì chúng ta cũng đã hoàn thành nhiệm vụ đó, tại sao tới thưởng cũng không có vậy…” Ta ủ rũ cùng Tiểu Vân đi về hướng cánh cửa tương lai. 

“Đại khái vì… đây là nhiệm vụ cuối cùng, vậy nên phần thưởng cuối cùng cũng chỉ có một thôi.” Tiểu Vân nói. 

“Ân. Được rồi Tiểu Vân, ngươi nói coi. Đằng sau cánh cửa tương lai kia, rốt cuộc sẽ là cái gì a?” 

Tiểu Vân nói luôn không cần suy nghĩ: “Mặt kia của ngọn núi này.” 

==||| Haiz, đúng là một câu trả lời chân thực a… 

“Tiểu Tiểu, ngươi muốn đằng sau cửa này là sẽ là cái gì?” Tiểu Vân đột nhiên hỏi ta. 

“Ân… Cái gương nói, đằng sau cánh cửa này có thể thực hiện điều người ta mong muốn.” Ta cúi đầu suy nghĩ: “Ta mong muốn, phía sau cánh cửa này có Đại ca của ta, sau đó Đại ca sẽ đoàn tụ cùng với Tứ ca, hai người ở bên nhau thật hạnh phúc… Tiểu Vân, ngươi thì sao?” 

Tiểu Vân dừng bước: “Ta?” Hắn nhìn cánh cửa tương lai đã ở gần trước mắt, nhẹ giọng nói: “Ai biết được… Chính là, ta cũng mong muốn, có thể cùng một người sống bên nhau thật hạnh phúc…” 

“Là Tiêu Diêu Thanh Phong sao?” Ta chăm chú nhìn hắn, hỏi. 

“A, cái gì?” Hắn có vẻ không biết phải làm sao, nhìn vẻ mặt chăm chú của ta, biết ta không phải đang nói giỡn. 

Thực ra ta cũng không có đần độn. Chỉ là là lúc bình thường hơi ngây ngây ngốc ngốc một chút, nhưng ta vẫn có thể cảm giác được, sự cô độc cùng đau thương của Tiểu Vân từ trước đến giờ. 

“Tiểu Tiểu, xem ra ta thực sự đã hiểu lầm ngươi . Tại sao ta có thể nghĩ rằng ngươi đúng là rất ngốc được chứ?” Hắn cười khổ, tự giễu mình: “Có lẽ vậy, trước đây, ta sẽ vô cùng ưng thuận với mong muốn này.” Hắn hạ mắt, nở nụ cười nhàn nhạt: “Bây giờ, không thể có chuyện đó được.” 

Ta yên lặng trèo lên bờ vai hắn, hôn một cái lên gương mặt của hắn: “Tiểu Vân, chuyện quá khứ thì cũng đã là quá khứ rồi. Giống như ta thích ăn hạt thông vậy, là ăn, nhưng hạt thông đó vĩnh viễn ta cũng chưa từng được ăn thật dù chỉ một lần.” 

… Tiểu Vân mặt đen thui: “Đấy hoàn toàn là hai chuyện khác nhau, có hiểu không vậy?” 

“Mặc kệ nó có phải là hai chuyện khác nhau không, nói chung là, Tiểu Vân, chuyện gì đã là quá khứ thì vĩnh viễn cũng không thể quay lại được, như mà còn có tương lai để cho chúng ta hy vọng mà!” Ta chỉ về phí cánh cửa tương lai ở phía trước: “Cũng giống như cánh cửa này vậy. Nó đóng lại quá khứ của chúng ta, sau đó chúng ta sẽ có một khởi đầu mới a!” 

Tiểu Vân nhẹ nhàng nở nụ cười: “Ngươi nói rất đúng. Chúng ta sẽ cùng nhau mở nó, cùng nhau nhìn, xem đằng sau cánh cửa mong ước của tương lai, rốt cuộc là cái gì.” 

“Ân.” Ta gật đầu. Tiểu Vân nín thở, vươn tay, cầm lấy tay nắm cửa. 

Phía sau cánh cửa, là một dòng xoáy. Gió vô cùng lớn, hút cả chúng ta vào trong đó. Ta nhịn không được kêu lớn: “Tiểu Vân! Tiểu Vân!” 

Tiếng kêu của ta bị vùi lấp trong tiếng gió thét gào đang thổi. Ta trong lúc cố gắng hết sức để giãy giụa đã hoàn toàn mê man, mất đi ý thức.

 

~ Hết quyển một ~

 

~ Quảng cáo a ~

Đằng sau cánh cửa tương lai là gì? Liệu có phải chỉ là một thế giới tương phản như Tiểu Vân nói và thêm một loạt nhiệm vụ bt khác? Chuyện có đơn giản như vậy không đây?

Cánh cửa có thể thực hiện mơ ước của người mở nó. Vậy ước nguyện của ai sẽ được thực hiện? Tiểu Tiểu hay Tiểu Vân?

Người Tiểu Vân mong muốn được chung sống hạnh phúc cùng thực ra là ai? Nếu không phải Tiêu Diêu Thanh Phong?

=^O^= Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải quyết trong cuốn 2

 

~ Cám ơn tất cả các reader dễ thương vì đã đi theo chúng mình hết cuốn 1. Chờ cuốn 2 na ~

 

_Moon Moon_

Advertisements

8 responses »

 1. Xía xía, đã xong cuốn 1 mà chưa có chuyện gì xảy ra a …

  Xía xía … câu khách sao *đập bàn*

  Tung hàng tiếp chap mới đi a *đập bàn*

  *cầm thông ném Moon Moon*

  là sao? là sao?

  Ta ghét võng du aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa ~~~

  TT_TT

 2. @ Nido: *quẳng trả thông* Chú ném nữa là dìm hàng thật chứ ko đùa à nha~ =)))))))))))))

  Quên đi *phẩy tay* một ngày ko có chuyện 2 chap đâu a =)) *huýt sáo tung thông~*

  _Moon Moon_

Comment đê, comment đê XD~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s