A! Kim dạ na lý hữu quỷ!- Đêm thứ nhất-p2

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

A! Kim dạ na lý hữu quỷ

Tác giả: Ảm Nhiên Tiêu Hỗn Đản

Dịch: Quicktrans kaka

Biên tập: Phiêu Linh

Thể loại: đam mỹ tiểu thuyết, hiện đại, kinh dị, trừ quỷ,

thiên sư công, chế tác thụ, hài.

Tình trạng bản gốc: Hoàn

Note: Bản dịch này không mang mục đích thương mại và chưa được sự đồng ý của tác giả.

***

Ân Kiên cuốn thuốc sợi, nghe xong CK giải thích những chuyện đã xảy ra, đột nhiên có loại kích động muốn cười to, mấy người này lần đầu gặp quỷ mà dũng cảm quá đi. Đương nhiên, hắn không thể cười ra tiếng, đây là đạo đức nghề nghiệp mà.

“Nếu đã theo cậu về tận nhà, vậy chứng tỏ nữ quỷ kia muốn… ám cậu rồi!” Ân Kiên rất thận trọng trả lời, Hà Bật Học thiếu chút nữa vớ lấy gạt tàn hướng cái đầu kia mà nện một cú, lý trí lại báo cáo với cậu là, cái mạng cỏn con này còn phải dựa vào người kia cứu giúp, bình tĩnh một chút, bình tĩnh một chút.

“Thật sự là giải thích thấu đáo quá… Ai mà chẳng biết nữ quỷ kia ám học trưởng chớ?” Trương Chính Kiệt tức giận, Hà Bật Học lại tuyệt không cảm kích mà liếc xéo cậu ta một cái.

Nhận được điện thoại của CK, biết chuyện Hà Bật học lại bị quỷ quậy, Trương Chính Kiệt gọi hết cả nhóm đến, không phải vì có nghĩa khí muốn cứu Hà Bật Học, mà vì muốn chụp được bức ảnh đầu tiên về nữ quỷ. Hà Bật Học nhìn thấy hai cái máy ảnh, thiếu chút nữa ngất xỉu, thật sự là đàn em tốt mà.

“Vậy nói kiểu khác nhé, cứ cho là không thể loại bỏ quỷ tiểu thư ấy bởi vì cô ta ngứa mắt Cam tiểu thư nên mới đi theo, nhưng nếu ngay cả phòng tắm cũng không buông tha, tôi nghĩ… Tôi thấy có giả thiết cực lớn, là nữ quỷ kia thật ra có hứng thú với Hà tiên sinh?” Ân Kiên giải thích rất nghiêm túc, nhưng Hà Bật Học càng nghe càng bị thôi thúc muốn giết người, nhóm của cậu cũng gật lia lịa đồng ý, đúng là thoái hóa đạo đức mà.

“Này… Ai quan tâm cô ta có hứng với ai chứ? Có một con quỷ ở trong nhà ra ra vào vào, ai chịu nổi?” Hà Bật Học rùng mình, cậu không muốn nghĩ nửa cuộc đời còn lại không được tắm nước ấm đâu.

“Hà tiên sinh, cậu nên tự hỏi, cậu có làm cái gì có lỗi với người ta không? Để đối phương đến chết cũng không siêu sinh nổi mà phải đi theo cậu như thế?” Ân Kiên bóng gió hỏi một câu, Hà Bật Học điên cuồng lắc đầu, có bạn gái ưa sở hữu như Cam Ấu Đình, dám liếc mắt ngó em nào khác, cam đoan cô sẽ chọc đui mắt ngay ấy chứ.

Thành viên tổ sản xuất nhìn Hà Bật Học, lại nhìn CK, rất đồng tình mà giúp Hà Bật Học giải thích. Có cô bạn gái xinh đẹp không phải không tốt, nhưng phải cái xinh đẹp mà ghen kinh khủng, ý muốn độc chiếm cũng rất kinh dị, Hà Bật Học với CK ba ngày hai bận đều vì vấn đề này mà cãi nhau. Chính xác mà nói, là CK đơn phương phát điên, kỳ thật ai ở đài truyền hình cũng biết, Hà Bật Học không hề có ý trêu hoa ghẹo nguyệt, là do mắt to dưng mà thị lực kém, nhìn người còn không rõ, không may, lại có khá nhiều cô bé thích cái kiểu như vậy…

“Tôi căn bản còn không quen đối phương…” Hà Bật Học nản chí mà thở dài.

“Đôi khi, vô ý làm tổn thương người khác mới lợi hại nhất, xem ra, cậu thực sự đã khiến người ta óan hận rồi!” Có lẽ bất hạnh của người khác lại là cơ hội để Ân Kiên kiếm tiền, nên lâu ngày, cách Ân Kiên nói đã có thể khiến người ta căm đến nghiến răng nghiến lợi kèn kẹt.

“Thế thì học trưởng có bị nguy hiểm gì không?” Trương Chính Kiệt hỏi một câu, Hà Bật Học tối nay lần đầu tiên cảm thấy anh em quen nhau không uổng, tuy ngày thường có láo xíu, nhưng nghĩa khí thì vẫn có.

“Nếu anh ấy không chết, chỉ cần mở một chương trình đặc biệt về nữ quỷ này chắc hẳn sẽ xếp hạng cao lắm đây!” Trương Chính Kiệt nói xong, Hà Bật Học thực sự đã vồ lấy cái gạt tàn. Nhưng cậu lại không nện xuống, ngược lại còn nghiêm túc ngắm nghía nó.

“A Kiệt… Ý tưởng này cũng không tồi đâu! Có thể cân nhắc!” Hà Bật Học lại có thể đem chuyện bị nữ quỷ dọa chết khiếp quên sạch bách, còn nghiêm túc cùng tổ sản xuất thảo luận, rằng nên tiến hành như thế nào để tạo bầu không khí, nên mời người nào tham gia. Ân Kiên ở cạnh bên thấy rất thú vị, Hà Bật Học này thực sự là một người đặc biệt, hoàn toàn không biết sống chết là gì, chả trách cậu ta có thể khiến chương trình vừa ra mắt đã trở nên nổi tiếng, người này dây thần kinh căn bản lắp sai chỗ mà.

“Ngại quá, mọi người thảo luận vui vẻ như này, tôi thật không muốn quấy rầy, nhưng mà, nói chuyện với tôi là phải trả tiền, hết giờ rồi!” Ân Kiên cười híp mắt, chỉ chỉ đồng hồ trên bàn, muốn nói chuyện với người có chữ sư ở phía sau là rất đắt đó! Mặc kệ là luật sư, y sư hay thiên sư, giống nhau tuốt thôi.

“Sao lại thế? Nữ quỷ kia còn ở nhà tôi mà…” Hà Bật Học tâm trí rốt cuộc cũng quay về.

“Sao? Tôi thấy cậu ở cạnh nhóm của mình cũng ổn, không phải cậu còn muốn mời cô kia tham gia chương trình sao?” Ân Kiên cười hắc hắc hai tiếng.

“Anh Kiên… Đừng trêu tôi…” Hà Bật Học cười gượng, mời nữ quỷ tham gia chương trình với con quỷ cái ở trong nhà mình lang tha lang thang, là khác nhau rất lớn đó.

“Nghe cho rõ! Đừng cố làm trò vô vị, đối với thứ bí ẩn này nên biết sợ! Còn nữa… Gặp quỷ cũng giống hỏa hoạn, đừng có đi thang máy…”

Tự bản thân không biết tại làm sao cuối cùng cũng thoát được đám sản xuất chương trình thần bí kia, Ân Kiên rít thuốc, ngắm ngắm căn hộ của Hà Bật Học, cũng chỉ là một căn hộ trong một cao ốc rất bình thường. Nếu lấy tiền Hà Bật Học, hắn phải xử lý việc này cho tốt; cho dù có lột hết tiền của cậu ta thì làm gì cũng phải có luật lệ, hết lần này đến lần khác gây nguy hiểm cho tính mạng người sống, cho dù hắn với Hà Bật Học căn bản không biết nhau cũng không thể làm như không thấy.

Búng điếu thuốc ra cửa, lỗ khóa thoáng lóe một cái bóng, Ân Kiên cười lạnh, có chút hứng thú!

“Nếu muốn chạy, bây giờ cô còn cơ hội a…”

Đứng trong phòng khách, Ân Kiên châm thuốc nhìn quanh, căn phòng rất sạch sẽ, không trang hoàng gì nhiều cho lắm, phong cách rất đơn giản.

Ân Kiên ngồi trên sofa hút thuốc, tựa vào gối dựa nhắm mắt dưỡng thần, khóe miệng bất giác hơi cong lên, bắt đầu kịch hay rồi. Nhắm mắt lại, Ân Kiên cảm giác càng nhạy bén, không có cách, hắn dựa vào cái đó để kiếm cơm mà. Loáng thoáng, giữa khe hở nhỏ chỗ tủ TV, một đôi mắt trừng to nhìn Ân Kiên. Hắn ngầm cười trong bụng, nếu là Hà Bật Học cùng Cam tiểu thư cùng ngồi trong phòng này, nhất định sẽ bị nữ quỷ tiểu thư kia làm cho sợ đến cuống cà kê, nhưng đối với hắn mà nói, chuyện này cũng chả hơn gì một bữa ăn sáng.

Ân Kiên tiếp tục nhắm mắt nghỉ ngơi, hắn không giống mấy cái người thiên sư nổi tiếng, đại sư bắt quỷ gì đó, vừa vào cửa chính đã  đốt bùa tùm lum, diễn hơi bị thái quá, Ân Kiên rất ghét cái kiểu đó, hắn cả người mặc toàn hàng hiệu, , trong trong ngoài ngòai đều toát lên hai chữ thanh niên, nói cái gì cũng không thể làm chuyện như thế. Quan trọng hơn, Ân Kiên tin tưởng có thiện thiện báo, có ác ác báo, nếu ông trời không nhận cô ta, ngược lại còn khiến cô bơi qua bơi lại bên cạnh Hà Bật Học, thì chắc chắn Hà Bật Học ít nhiều gì cũng đã có lỗi rồi, hắn cũng không cần mạnh tay cho lắm.

Tiếng động loẹt xà loẹt xoẹt tới gần bên chân, Ân Kiên  hé mắt, bàn tay trắng bệch chậm rãi lại gần, không khỏi nhăn đôi mày thanh tú, là ai quy định quỷ phải bò bò trên mặt đất vậy? Cái tay kia cố hết sức tóm lấy ống quần Ân Kiên, cô ta leo lên đùi, mắt trố ra, cái miệng ngoác cười trên cái đầu nghiêng nghiêng tựa vào chân hắn, Ân Kiên phải thừa nhận, cô ta khi chết khó coi quá, đối mặt gần như này, cũng khó trách Hà Bật Học bị dọa thành như kia.

“Tiểu thư… Tư thế này của tôi với cô rất bất lịch sự đó!” Ân Kiên búng điếu thuốc về phía cô ta, nữ quỷ thét lớn, miệng càng nứt to, bò ngược từ tường lên trên trần nhà, nhanh chóng chui vào lỗ thông gió.

Ân Kiên thở dài, có chút khó giải quyết rồi đây. Xem ra còn phải ở lại nhà Hà Bật Học một lúc nữa…

Cúi đầu cuốn thuốc, tờ giấy mỏng Ân Kiên dùng để cuốn mặt trái chi chít chữ, trên thế giới này dùng bùa để cuốn thuốc lá, đại khái có hắn là kẻ đầu tiên.

Bình thường, điếu thuốc cuốn bùa màu bạc trong hộp của hắn, uy lực không lớn cũng không nhỏ, chống lại ác linh rất có hiệu quả, một hơi thuốc nếu phun ra không thể khiến bọn chúng hồn bay phách tán, thì cũng có thể đuổi bọn chúng đi xa. Nhưng mà rất dễ nhận thấy, con quỷ cái kia oán khí rất nặng, nặng đến mức hắn chỉ có thể bức cô ta vào lỗ thông gió, cũng không thể khiến cô ta rời đi, đó là oán, là cố chấp, khó giải quyết lắm.

Tự đẩy cửa chính ra, Ân Kiên thực đã khiến cô gái áo đỏ tóc xoăn dài trong phòng khách hoảng sợ,  tóc tai CK bù xù, vẻ mặt chăm chú nhìn chằm chằm Hà Bật Học đang nằm trên sofa, người này quấn chăn lông ngủ rất say. CK nghiêm mặt liếc Ân Kiên một cái, im hơi lặng tiếng đi về phòng, cô cùng con quỷ cái kia khác nhau duy nhất ở chỗ cô mặc đồ đỏ.

Ân Kiên nhìn nhìn Hà Bật Học ngủ đến trời sụp cũng không sợ, người này là một nhân vật kinh điển đây, cao gầy nhưng rắn chắc, có thể vấn đề là ở diện mạo, rất dễ khơi gợi mong muốn bảo vệ từ phụ nữ. Ân Kiên nhìn cậu ta khẽ cười hai tiếng, Hà Bật Học tốt nhất nên mỗi ngày đều cầu trời khấn Phật phù hộ cho bạn gái ngàn vạn lần đừng chết sớm hơn cậu ta, nếu không đi theo sau lưng cậu ta nhất định sẽ nhiều hơn một đó.

Nói thì cũng phải có đầu đuôi, điếu thuốc kia của Ân Kiên giúp Hà Bật Học có vài ngày an phận, nhưng cũng chỉ cần duy trì được vài ngày, chương trình thần bí của cậu lại tiếp tục sản xuất và phát sóng, thu được những đánh giá cao không kém gì lúc trước.

“Anh Học… Anh đồng ý cho em đi ngoại cảnh đi!” Lily đi guốc đế nhọn cực cao, cả người dán vào Hà Bật Học cọ qua cọ lại. Cô sắp tới được thăng lên làm nữ chỉ đạo, toàn tâm toàn ý muốn được như CK đến tím tái mặt mày, cuối cùng cho rằng tham gia vào chương trình của Hà Bật Học là có thể tăng mạnh độ nổi tiếng của mình lên. Thử hỏi, có người đàn ông nào không thích nhìn người đẹp ăn mặc tiết kiệm vải hét lên trong ngôi nhà ma ám chứ?

“Lily, tôi đã nói chương trình của tôi rất nguy hiểm!” Hà Bật Học tức giận, mỗi khi đi quay ngoại cảnh đều là tổ sản xuất nhỏ của cậu mạo hiểm sinh mạng đi quay, có lần nào trở về mà không mang thương tích chưa?

“Anh Học anh thật thú vị! Trên đời này làm gì có quỷ?” Lily cười ngọt ngào, đôi môi đỏ mọng cơ hồ sắp dán lên miệng Hà Bật Học.

Tay Hà Bật Học không biết nên để đâu, lại càng không dám đẩy người kia ra, đang lúc Lily sắp thực hiện được ý đồ, đột nhiên cả người lật ra sau thiếu chút nữa là ngã lăn.

“Ai kéo tóc tôi đó?” Lily sợ hãi kêu lên, Hà Bật Học vô tội huơ tay, phòng chụp người ra người vào, nhưng gần cô nhất chỉ có Hà Bật Học, người này nói kiểu gì cũng không dám bất lịch sự với con gái như thế.

Lily trừng to mắt nhìn trái ngó phải, vẻ mặt đề phòng, cô biết giới giải trí thường lục đục với nhau, nhất định có người thấy cô may mắn nên không cam lòng, cho nên cố ý hù cô chơi. Có khả năng nhất chính là CK, cái cô này có tiếng là bình dấm chua, còn thiếu mỗi nước đem xích xích bạn trai lại bên cạnh mình thôi. Tóc lại căng ra, Lily cười lạnh một tiếng, đưa tay tóm lấy.

“Là ai?” Tiếng cười của Lily đột nhiên cất cao thành tiếng thét, cô quả thật đã bắt được cái tay kéo tóc cô, nhưng mà, chỉ có mỗi một cái tay trắng bợt mà thôi.

Hà Bật Học sợ đến ngây người, cái tay trăng bợt ấy trong không khí kéo tóc mái tóc dài của Lily. Cậu vừa không ngừng nhắc bản thân, lúc này cậu phải chạy cho nhanh; nhưng mặt khác, lại cảm thấy như thế thì không nghĩa khí tí nào cả.

Con người thường hay bốc đồng, nhất là người không dùng nhiều đến não như Hà Bật Học, khi cậu nhận ra mình đang làm gì, thì tay cậu đã giữ chặt lấy Lily, tay kia tóm lấy cánh tay trắng nhợt trong không khí, muốn tách bọn họ ra xa nhau.

“Anh Học…” Lily không ngừng kêu lên thảm thiết, da đầu cô cơ hồ bị cái tay kia giật tung ra, người xung quanh toàn bộ chạy lại gần, nhưng bị cảnh đáng sợ này làm cho không dám nhúc nhích.

Đột nhiên, năm ngón tay trắng bệch buông ra, những sợi tóc đứt bay lả tả. Hà Bật Học vừa thấy cái tay ấy rời khỏi, hiển nhiên muốn mang Lily tránh ra cho xa, nào biết khi vừa quay người lại, cậu muốn động đậy cũng không được.

“Học trưởng…” Trương Chính Kiệt mặt cắt không còn hột máu nhìn chằm chằm Hà Bật Học, người sau đó cúi đầu nhìn, thấy người con gái mắt trợn to, miệng ngoác cười đang ôm lấy đùi mình.

***

=)))Ô, sao làm bộ này lâu thấy ớn vầy nè, làm Thuần linh cứ gọi là phăm phăm, chứ cái bộ này bôi ra mấy tuần mới xong đc 1 khúc là sao=))))

Advertisements

7 responses »

  1. trời ơi , hồi hộp quá a :( công nhận truyện nà kinh dị thiệt a , ấy thế nhưng mà hay , muốn đọc tiếp a *lăn lăn lăn* hix lâu rùi ko thấy ” quái” nha nàng :D bao h mới có “quái” tiếp vậy nàng ?

  2. oaaaaaaaaaa,dang so nga~
    e hem,chúc Tiểu Linh Linh nhà ta 20-10 hạnh phúc,vui vẻ,tối làm việc chăm chỉ nhaaa
    và nữa…fảj càng ngày càng duyên dáng thì mớj có ng rước nhaaa,e thík ăn kẹo nga~ hị hị hị…yêu em k??? em đáng yêu hông??? :))

  3. 20/10 Chúc tình iu có một tình yêu đẹp và sống hạnh phúc bên gia đình. từ hôm nay sẽ xinh đẹp hơn bao ngày trư­ớc đây và vẫn sẽ luôn đẹp hoài!

Comment đê, comment đê XD~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s