A! Kim dạ na lý hữu quỷ!- Đêm thứ nhất-p3

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

A! Kim dạ na lý hữu quỷ

Tác giả: Ảm Nhiên Tiêu Hỗn Đản

Dịch: Quicktrans kaka

Biên tập: Phiêu Linh

Thể loại: đam mỹ tiểu thuyết, hiện đại, kinh dị, trừ quỷ,

thiên sư công, chế tác thụ, hài.

Tình trạng bản gốc: Hoàn

Note: Bản dịch này không mang mục đích thương mại và chưa được sự đồng ý của tác giả.

***

CK cẩn thận dán lông mi giả, tiếng Hà Bật Học hét lên thảm thiết thiếu chút nữa khiến lông mi cô cái cao cái thấp, rút khăn giấy lau lau, tức giận không thôi định qua phòng chụp gào rú một phen, thì đột nhiên một bóng người vụt qua phía sau cô, CK ngừng một chút, qua gương phản chiếu lại thấy một người con gái, một người con gái áo trắng tóc dài.

Bĩu môi lơ đễnh, phòng chụp với phòng hóa trang vốn người qua người lại, hơn nữa đều là quay chương trình thần bí, một hai người hóa trang thành nhân vật quỷ đi tới đi lui cũng là tình huống bình thường, CK đạp giày cao gót quay đầu bước đi.

“Tôi sẽ không thua cô…” Không biết từ đâu truyền đến một câu như vậy, CK quay ngoắt người lại. Phòng hoá trang không có ai, ngược lại toàn bộ cửa tủ, ngăn kéo đều mở toang, không bất ngờ lắm, lại là một tiếng thét chói tai khác.
Chờ được Ân Kiên nhận điện thoại, nghe rõ đầu bên kia đến tột cùng là nói cái gì, lại lái xe đến trường quay thì đã qua ba mươi lăm phút. Ba mươi lăm phút này Hà Bật Học như thế nào mà sống, nói thật, chính cậu cũng không biết.
Hết thảy xảy ra quá đột ngột, cũng chấm dứt quá đột ngột. Nữ quỷ trợn to mắt, miệng ngoác cười kia ôm đùi cậu, tiếp theo vì cậu đã chết khiếp, mất trọng tâm mà ngã ngồi xuống đất, tự nhiên lại càng gần nữ quỷ đó hơn, gần đến mức ngửi thấy mùi hôi trên người cô ta. Có lẽ là do ảnh hưởng tâm lý? Một nữ quỷ trắng bệch lộ ra hồ máu tử thi*, trên người hẳn là có mùi hôi thối ha?
Đang lúc nữ quỷ kia nhân cơ hội leo lên cậu, cùng lúc đang nghĩ xem mình sẽ ra sao, CK bên kia lại truyền đến tiếng thét chói tai, tiếp theo tựa như chưa có xảy ra bất kì chuỵện gì. Mọi người chỉ ngốc nghếch đứng đó, ngoại trừ Hà Bật Học. Cậu sợ tới mức chân nhũn không đứng dậy nổi.
“Xác định là cùng một… con?” Ân Kiên suy nghĩ thật lâu, không biết nên dùng cách nói nào hợp lý hơn.
“Anh cho tôi là loại người gì?” Hà Bật Học tức giận.
“Số của cô ta thật xui xẻo…” Ân Kiên thực thận trọng trả lời, Hà Bật Học nếu muốn tốt cho mình, vẫn là đừng nên giao an toàn cho bạn gái.
“Chương trình của cậu còn phải tiếp tục? Không ngại tôi đi loanh quanh một tí chứ?” Ân Kiên nhìn nhìn bài trí chung quanh, Hà Bật Học này quả thật thần kinh phát triển nhầm mà, trong trường quay ma quỷ lộng hành khiến gà bay chó sủa, cậu ta còn kiên trì muốn tiếp tục thu chương trình, nên bảo cậu ta quá trách nhiệm hay là quá liều lĩnh?
“Xin cứ tự nhiên, xin cứ tự nhiên!” Hà Bật Học cung kính khoát khoát tay, có một đại sư đi lại ngay cạnh, trong lòng ít nhất sẽ không kinh hoảng nữa.
Ân Kiên đi dạo xung quanh, trong trường quay rất u ám, đại khái do liên quan đến kiến trúc, chỗ này muốn có ánh mặt trời cũng rất khó khăn. Hắn đến, là bởi vì hắn có nghi vấn. Vị nữ quỷ tiểu thư kia đã không chỉ một lần xuất hiện ở bên cạnh Hà Bật Học, thậm chí, không chỉ một lần dính trên người Hà Bật Học. Chính là cô ta không có giống lệ quỷ khác bóp chết Hà Bật Học, vặn gãy cổ cậu ta, trái lại, cô ta thân thiết ôm cổ người ta; đương nhiên, nếu lực tay không mạnh được như đã nói phía trước, coi như là ôm đi? Còn không thì lại xông vào trong phòng tắm người ta, giờ thì đến đùi cũng ôm? Này xem là gì đây?
“Quấy rối tình dục… Nữ quỷ cũng không có quyền được miễn…” Ân Kiên gẩy gẩy thuốc.
Chương trình kì này là thảo luận về vụ án giết người phanh thây kì lạ chưa từng có, khách mời thì tranh luận búa xua, mà những người ở phía trong phòng ghi hình thì cảm thấy bất an. Hà Bật Học vẻ mặt căng thẳng nhìn chằm chằm màn hình, con người có khi chính là như thế, bạn càng không muốn nhìn thấy cái gì, bạn sẽ lại càng chú ý cái ấy. Giống như cậu ta bây giờ, nhìn chằm chằm màn hình, rất sợ không cẩn thận sẽ thấy bóng dáng ma quỷ gì đó.
“A Học… Cậu tiếp tục nhìn CK chằm chằm, con ngươi sẽ rơi ra mất.” Đạo diễn cười cười đi lại bên Hà Bật Học, vỗ vỗ vai cậu, cũng học theo cậu nhìn lom lom màn hình, Hà Bật Học có chút không tự nhiên, nhưng lại ngượng ngùng muốn anh ta bỏ tay ra.
Ước chừng là không thể nào suôn sẻ thu được , đạo diễn rời khỏi cậu, mở microphone chỉ thị.
Hà Bật Học Hà Bật Học ló đầu nhìn nhìn, đột nhiên cảm thấy có cái gì đó không đúng, tất cả mọi người trong phòng ghi hình đều đang chen chúc cạnh cửa, cái thằng oắt Trương Chính Kiệt đáng chết không lương tâm còn rất không khách khí mà tóm lấy cái ghế trên tay, rất giống như là nếu cậu dám đi đến bên cạnh bọn họ, cậu ta sẽ quăng ngay ghế sang vậy.
Ước chừng là bị quỷ doạ quá nhiều, thần kinh Hà Bật Học đều đứt phựt, cúi đầu cười khổ hai tiếng.
“Ai… Đi mời anh Kiên đến đây a…” Hà Bật Học yếu ớt nói hai câu, chết cũng không dám quay đầu lại, đạo diễn đi rồi, thế thì cái tay đang nắm vai cậu là ai?
Ân Kiên bước hai bước xông vào phòng ghi hình, vừa lúc thấy Hà Bật Học nhắm tịt mắt kiểu chờ chết, một cái tay trắng bệch nắm chặt bờ vai cậu ta, cái khác thì vòng qua cổ. Một giây sau, cả người cậu bị kéo văng ra ngoài, đụng vỡ kính rơi xuống bên dưới.
“A Học!” CK ở trường quay phía dưới, nhìn thấy Hà Bật Học đụng vỡ cửa kính rơi xuống, không chịu được mà hét lên.
May mà, cao nhân mặc kệ ở thời đại nào cũng đều là cao nhân. Ân Kiên phản xạ thần kinh từ trước đến nay luôn nhanh hơn người bình thường, khi Hà Bật Học như bị ai kéo về phía sau, hắn đã bước một bước dài tới, trong nháy mắt khi kính vỡ tung, hắn đã nắm được tay Hà Bật Học. Cho nên khi mọi người nghĩ Hà Bật Học rơi xuống thì kì thật cậu và Ân Kiên đang treo bên cửa sổ.
“Anh Kiên!” Hà Bật Học đang muốn cảm kích ơn cứu mạng của đối phương, nhưng mà còn chưa nói ra miệng, đã bị cảnh trước mặt làm cho sợ tới mở to mắt.
Ân Kiên ngẩng đầu, liền thấy  nữ quỷ kia chúc đầu dán trên bờ tường, hướng về phía bọn họ. Ân Kiên nhướng nhướng mày, thật sự là chưa bỏ ý định, nhẹ buông tay, hai người rơi xuống, khắt khe mà nói, Hà Bật Học là rơi xuống, còn hắn thì rất anh tuấn mà nhảy xuống.
“Đây là mưu sát…” Hà Bật Học ai oán nói, Ân Kiên chỉ là nhìn cậu một cái. Từ chỗ cao như vậy rơi xuống, còn có thể đủ sức kêu la như thế, xem ra cũng là cao thủ giấu nghề đi!
“Giả chết cô ta cũng không xem cậu là đồng loại đâu! Còn không mau  đi? Đừng đợi ở chỗ này! Chỗ này nhiều người!” Ân Kiên kéo Hà Bật Học, ra lệnh khiến người ta không thể phản đối lại.
CK không vui nổi, bạn trai mình dính lấy người kia còn hơn dính lấy cô đã muốn khó chịu rồi, sao có thể vui chứ. Tuy ăn dấm chua với Ân Kiên thật vô vị, nhưng nhìn thấy Hà Bật Học xoay xoay bên cạnh anh ta, cứ anh Kiên dài, anh Kiên ngắn cũng chả thú vị gì.
“Bạn Hà… Qua bên kia ngồi đi!” Ân Kiên chỉ chỉ sô pha. Hà Bật Học bĩu môi, cậu chăm chỉ quấn lấy Ân Kiên như thế, đó là bởi vì với ăng ten chuyên nghiệp của cậu, người này tuy bộ dạng có chút hơi bị đẹp trai, có chút lưu manh, nhưng tuyệt đối là thiên sư nhất đẳng! Cái nhìn của CK thật tốt, người này không chỉ nên mời vào chương trình, còn nên trở thành khách mời cố định mới đúng! Nước phù sa không chảy ruộng ngoài*, ngàn vạn lần đừng làm lợi cho những chương trình khác!
“Cậu cẩn thận nhớ lại xem, cậu thật sự không quen đối phương? Còn nữa, cậu là từ lúc nào đụng phải quỷ?” Ân Kiên tò mò hỏi, vị nữ quỷ tiểu thư kia sao lại theo sát Hà Bật Học như thế, khiến hắn trước sau đều cảm thấy không hợp lý, kì thật, hắn không cảm thấy đối phương có địch ý.
“Ừm… Từ khi nào lại xui như vầy nhỉ?” Hà Bật Học hỏi CK, sau cũng cùng nhớ lại.
“Hình như là bắt đầu từ lần chúng ta đi chọn ngọc bội? Anh trở về thì nói không thoải mái.”
“Đều tại em… Làm mất hồ lô của anh…”
“Mượn đeo chút thì sao? Cũng nói là sẽ đền cho anh cái khác rồi mà!”
“Không giống nhau… Đó là thứ anh mang từ nhỏ đến lớn…”
“Hai người ồn đủ chưa? Ồn đủ rồi thì cảm phiền biết điều mà NHỚ.LẠI.TỬ.TẾ. ĐI!”

***
*Hồ máu tử thi: Máu dồn xuống tạo thành các hồ ở phần thấp của xác (theo trọng lực) gọi là hồ máu tử thi (livor mortis) trong vòng 30 phút và bắt đầu đông lại.

*Nước phù sa không chảy ruộng ngoài- Phì thủy bất lạc ngoại nhân điền: xuất hiện trong điển tích “bái hôi- lau bụi”, các bạn có thể tra gugồ a~

*Bóp trán* Này là hàng nóng hổi, làm xong là post luôn đó *khóc lóc* từ khi nào mình lại phải mần cái chò chộp jật khổ sở dư lày a :(((((

 

One response »

Comment đê, comment đê XD~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s