A! Kim dạ na lý hữu quỷ- Chương thứ hai- p1

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

A! Kim dạ na lý hữu quỷ

Tác giả: Ảm Nhiên Tiêu Hỗn Đản
Dịch: Quicktrans kaka
Biên tập: Phiêu Linh
Thể loại: đam mỹ tiểu thuyết, hiện đại, kinh dị, trừ quỷ,
thiên sư công, chế tác thụ, hài.
Tình trạng bản gốc: Hoàn
Note: Bản dịch này không mang mục đích thương mại và chưa được sự đồng ý của tác giả.
***
~Chương thứ hai~

Mái tóc ngắn mất trật tự thò ra khỏi chăn, Hà Bật Học ưm ưm ư ư duỗi lưng. Từ khi Ân Kiên giải quyết vị nữ quỷ tiểu thư kia, Hà Bật Học qua được vài ngày an lành thoải mái, tuy rằng chương trình bị ngừng, nhưng chương trình mới đang trong vòng đàm phán, cuộc sống tốt đẹp đến mức cậu sắp rên lên được rồi. Nhưng mà, kế tiếp cậu đột nhiên cất cao chất giọng không thể nói là rên được, nghiêm khắc mà nói, tương đối giống với thét chói tai hơn.
Lúc mới vừa mở mắt tỉnh ngủ, đã thấy bên giường nằm úp sấp một cô gái, mặt không biểu tình nhưng ánh mắt chăm chú nhìn mình, lại còn hé miệng gọi một tiếng “A Học”, lượng lớn máu tươi ồ ạt tuôn ra, chả ai trong cái tình huống kích động mất tự nhiên này lại không hét lên chói tai cả. Hà Bật Học không chỉ thét chói tai, mà còn vội đứng bật dậy, cả người lật xuống giường. Chợt nghe thấy tiếng sột sột xoạt xoạt truyền đến, CK vất vả từng bước một bò về phía Hà Bật Học, cô kì thật không muốn bản thân giống như bò sát thế này, cũng không có ai quy định nữ  quỷ nhất định phải bò sát hoá, chỉ là cô bị cái thang máy dã man chém ngang eo, chừa lại có mỗi nửa người trên, thực sự là muốn đứng cũng không đứng lên được.
Hà Bật Học vừa xoa đầu, vừa vội vàng nhón quần áo bên cạnh, tròng vội lên người, tài tình mà nhanh nhẹn nhảy qua giường, bước dài thẳng đến cửa chính. Ân Kiên chết tiệt, có người nào bắt quỷ lại bắt nửa mùa thế không?
“Rầm” một tiếng, Hà Bật Học một cước đá văng cửa chính nhà Ân Kiên. Đương nhiên, đều không phải cậu có thần lực trời sinh, mà là Ân Kiên trước đó đã đưa chìa khoá cho cậu, người đang sốt ruột, mở khoá với đá cửa ra đương nhiên tiến hành cùng lúc.
“Ân Kiên! Anh là đồ khốn! Anh nhất định sẽ xuống địa ngục!” Hà Bật Học đẩy đẩy kính đen, tức giận không thôi mà ào ào vào phòng Ân Kiên, không chút nghĩ ngợi mà bước lên giường túm người kia lên. Thực là hay ho chưa, để cậu một mình ở nhà có quỷ, người này cư nhiên còn có gan ngủ ngon?
“Địa ngục? Cậu cho là ở đây với đó có khác gì nhau?” Ân Kiên lạnh nhạt cười, Hà Bật Học dòm lom lom hắn, vô thức buông tay, Ân Kiên nặng nề mà ngã trở lại giường.
“Câu này ác đây! Chép lại đã, sau này có thể dùng…” Hà Bật Học bày ra cái kiểu đang suy ngẫm khiến Ân Kiên há hốc mỏ, xoa xoa đầu, nhìn người kia thực sự lấy cuốn sổ nhỏ ra chăm chú ghi lại, Ân Kiên chỉ biết bất đắc dĩ đảo mắt.
“CK xuất hiện?” Ân Kiên châm thuốc, thở dài một hơi. Hà Bật Học liếc hắn, gật đầu.
“Đã sớm nói với cậu rồi, không nghe cơ.” Ân Kiên hừ lạnh hai tiếng, hắn đã hảo tâm định giữ Hà Bật Học lại, cái tên ngốc này cư nhiên lại không cảm kích tí nào!
“Tự tôi cũng có nhà a! Làm sao phải ở cùng anh chứ?” Hà Bật Học nói nhỏ, âm lượng càng ngày càng thấp. Ân Kiên nhướn cao mày nhìn cậu, gì chứ? Giờ lại hồi tâm chuyển ý đến cầu xin hắn hả? Thực sự rất muốn xấu bụng mà đá người này ra cửa.
“Anh Kiên, đừng nhỏ mọn vậy mà.” Hà Bật Học trên mặt là nụ cười đầy nịnh nọt, cậu hiện tại sống chết gì cũng không quay về nhà đâu.
Hà Bật Học ồn ào như vậy, có muốn ngủ cũng ngủ không nổi, Ân Kiên vốn là con cú ngủ rất ít, cho nên chuồn lên sân thượng hút thuốc. Hắn kì thực không thích hút thuốc, nhưng mà không hút thì sẽ chết…
Tiếng chuông cửa quỷ dị vang lên, Ân Kiên hồ nghi một hồi. Vào cái lúc bầu trời xanh xanh xám xám, sẽ không có nhiều người bình thường đến nhà thăm hỏi đúng không? Còn nếu không phải người bình thường, vậy hắn lại càng có lý do để mở rộng cửa rồi.
“Như thế nào vội vàng call tôi về, có việc?” Một người phụ nữ cao gầy chợt hiện vào, trên người mặc cái áo đen thẫm bó sát, quần đen thẫm, nửa đêm ăn mặc cái kiểu cá tính như  vậy đi trên đường, không bị xe đâm chết mới là lạ!
“Ừm.” Ân Kiên ngậm điếu thuốc, cầm DV ghi lại tiết mục đặc sắc lần trước cho người phụ nữ  chân dài mà ngực phẳng kia. Cô mặt mũi coi như thanh tú, nếu  không  phải vì cách trang điểm của cô bị người người oán thán như này, thì cũng coi là một người đẹp đi.
“Yo! PK* a? Cái này kinh điển đây.” Người phụ nữ nhìn DV, vừa cười khanh khách không ngừng, tiếp theo từ trong cái túi màu đen lấy ra một hộp thuốc đưa cho Ân Kiên.
“Hút tiết kiệm a! Cháu trai.” Ân Lâm nháy nháy hàng lông mi giả quá dài, tựa như  tên cô là “Âm Linh*” mà cười khẽ hai tiếng đầy quỷ dị.
Chờ cho Hà Bật Học ngủ no rồi lắc lư đi vào nhà bếp, mới giật mình phát hiện trong phòng không chỉ có mình mình, chính là có một người đẹp mặc đồ như  đồ liệm đi loanh quanh, trong lúc nhất thời liền rất hoài nghi không biết đối phương đến tột cùng có đúng là người hay không?
“Ân Lâm, cô.” Ân Kiên giới thiệu đơn giản, Hà Bật Học chỉ gãi gãi đầu. Đầu năm nay việc lạ gì cũng xảy ra, cô cháu tuổi sêm sêm nhau có cái gì kinh ngạc chứ.
“Là cậu ta?” Ân Lâm hiếu kì đánh giá Hà Bật Học. Người thanh niên này chắc là mới tỉnh ngủ, còn có chút lơ mơ, cao không kém Ân Kiên là mấy, tướng mạo ư, nói cậu ta đẹp giai không bằng nói là đáng yêu.
“Khổ chủ.” Ân Kiên cười nhạt hai tiếng, nghe ra có chút hả hê, nhưng mà hắn không phải cố ý.
“Tôi phải qua đài truyền hình một chuyến, buổi tối có thể về ngủ không?” Hà Bật Học tự rót sữa tươi, nướng bánh mì, ở chỗ này nhiều đêm rồi, thực sự  quen thuộc vô cùng.
“Qua đài truyền hình? Chương trình của cậu không phải dừng rồi à?” Ân Kiên cũng lắc lư  đi vào nhà bếp đun cà phê, hai người cao hơn mét tám, chen nhau ở đây có vẻ chật chội.
“Tôi là nhà sản xuất nổi tiếng a! Sao lại không mở được chương trình mới chứ? Giới thiệu mười căn nhà có ma đó!” Hà Bật Học đắc ý nhướn nhướn mày, kính đen trễ xuống chóp mũi.
“Bình cũ giả rượu mới, một điểm sáng tạo cũng không có!” Ân Kiên vô cùng coi thường.
“Nói chung tôi buổi tối còn về ngủ nhiều!” Hà Bật Học hừ hai tiếng, cắn bánh mì nướng ôm một chồng tài liệu lớn chuẩn bị rời đi.
“Này! Phải trả tiền đó!” Ân Kiên tức giận, hắn chính là thiên sư  át chủ bài đó, phút nào phút nấy cũng có thể coi là tiền đó!
“Đừng như vậy! Hai chúng ta có giao tình mà!” Hà Bật Học hì hì hai tiếng, chương trình còn chưa mở, cậu không nên phung phí tiền đúng không?
“Tôi với cậu chả có tình cảm gì cả, nói chuyện tiền bạc hình như thực tế hơn.”
“Anh Kiên~”

“Chàng trai này rất thú vị!” Ân Lâm lật xem một quyển tư liệu Hà Bật Học bỏ quên, tư liệu về nhà ma rất dày, từ ảnh chụp đến sự kiện cắt từ báo ra rất đầy đủ, nhìn ra được Hà Bật Học là một người rất cẩn thận lại nghiêm túc.
“Có ý gì?” Ân Kiên liếc Ân Lâm. Nhà họ Ân bọn họ rất ít giao tiếp với người bên ngoài, chứ đừng nói là đối với người khác cảm thấy hứng thú.
***
*PK:*gãi cằm* Đi nghiên cứu trên baidu, có lẽ đây là viết tắt của Psychokinesis, có nghĩa là sức mạnh ý chí. Trong học thuyết thần bí, có thể coi như niệm lực (psychokinesis, sức mạnh ý chí, chỉ bằng vào ý chí mà di chuyển đồ vật.v.v.)
*Ân Lâm vs Âm Linh: Ân và Âm đều phát âm là [yīn], Lâm [lín] và Linh [líng] nghe từa tựa nhau :”)
*Ân Lâm, cô: “cô” trong nguyên văn là “tiểu cô cô”, dưng bạn Yui nhất quyết ko muốn dùng Hán Việt ;___; Vậy nên để nghe cụt ngủn cậy đó, haizzzzzzzzz~~~

*vật ra* Ôi chao ôi, Tiểu Học coi nhà Ân Kiên dư  nhà mình kìa *chép mỏ* Hay quá ta~~~~

*chống cằm* vốn chương 1 có tên là “đêm thứ nhất”- cái này từ bản raw cũ mà ra, nhưng sang đến bản raw mới thì lại không phải là “đêm thứ nhất” mà là “chương thứ nhất”, và chương thứ hai ở cả hai bản raw đều là chương thứ hai=)))) Thế nên từ chương này, ko còn cái gọi là đêm thứ mấy hay j j nữa, tôn trọng nguyên tác a *chống cằm* cơ mà tại sao bạn Yui ko sửa từ “đêm thứ nhất” sang “chương thứ nhất” ấy thì, *chép mỏ* tôn trọng raw mà=)))))))))))))))))))*mơ màng* thực ra thì mình thấy mình bắt đầu quen với văn phong chị Hỗn Đản rồi a~~~ tự thấy mần ra được câu chữ xuôi xuôi hơn rồi a *V* Phải hêm mấy bạn?

15 responses »

 1. Ô ck vẫn ám bạn trẻ học :-s trời e nick name của tớ là chen kini 8-} thật đangs sợ t.t
  Mà anh học đúng là ruột để ngoài da nhẻ ;))
  Bạn ơi đọc sôi trào bên bạn xog roài cùng mấy bộ của bạn nữa nhưng h mới com hihi thất lễ quá :”> *đậm bóp cho bạn nhé hugggggg*
  Mà bạn yul edit truyện này có sợ hem mà k biết bhb2 a mới tỏ tính tinh tỉnh ta ;))

  • *chống cằm* chỉ thần hồn nát thần tính khi đêm nằm tự đọc lại thôi, lúc edit ko hãi vì đèn sáng choang mà=)))))))) hồi đầu nửa đêm nằm đọc có cảm jác có một bạn i dư bạn nữ quỷ tiểu thư kia đang thập thò nơi cuối jường=))))))

 2. khựa khựa người đẹp lên tay quá , dịch cái này nhanh hẳn =)) thiệt là hâm mộ lòng can đảm của tỉ nhoa :* *hun một cái đầy nước miếng * Phải công nhận bạn Học da mặt dày quá đến nhà con người ta ở mà tỉnh bơ hà ko trả tiền nhà thì cũng trả bằng cái khác đi chớ hớ hớ :”> *giãy đành đạch* em thích cái tựa đêm thứ nhất , đêm thứ hai hơn T_T nghe nó ghê hơn đó mà :)) thanks ss Linh nhìu nhìu :”><3 ức chế quá dụ quài mà ko chịu xì poi =3= làm người ta đọc mà sốt ruột quá =3=

  • *vỗ vai* đừng đòi hỏi sự spoil :) vì spoil ra chỉ có hãi chứ hêm có vui xíu nào đêu *chống cằm* nói chung là đọc QT đã hãi hãi thì đến khi nào ngồi edit như ss em sẽ tha hồ mà lạnh sống lưng=)))

 3. *chỉ chỉ*
  Cái PK ấy, ta thấy hay xài trong dòng võng du, viết tắt của Player Kills hoặc Personal Killing thì phải. Chỉ 2 người đồ sát, oánh nhau na. Ta thấy nghĩa nầy hợp hơn á.

  ta chơi game đến lúc phải PK toàn đứng ngoài hóng thoai hà, nhân vật chọn toàn dạng íu đúi á, nhàn ghê

  *Phấy quạt*

  • ko == ở đây t nghĩ ko phải mang nghĩa đồ sát, ý Ân Lâm ở đây là cái máy quay đã quay lại hoạt động của quỷ, tức là quay lại thứ ko có thực, ==nếu PK này mang nghĩa đồ sát thật thì Ân Lâm đã ko phải khen là “kinh điển” *chống cằm* đây là truyện kinh dị mà ^^

  • ờ thì vốn dĩ nếu ko tra đc trên baidu cái nghĩa mang tính huỳên học như kia thì ta cũng nghĩ PK là đồ sát thôi, nhưng cơ bản chòi ra cái nghĩa kia nên cũng lái PK qua nghĩa đó ^^ nói chung tùy đi=)))))))))

 4. Ý cái bà cô “pk kinh điển” là trước đây bả thường thấy lũ quỷ đánh nhau giành “con mồi”, kẻ thắng có “con mồi”, kẻ thua có thể bị die & hiện tại 2 nữ quỷ này cũng thế.

Comment đê, comment đê XD~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s