A! Kim dạ na lý hữu quỷ- Chương thứ hai- p2

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

A! Kim dạ na lý hữu quỷ

Tác giả: Ảm Nhiên Tiêu Hỗn Đản
Dịch: Quicktrans kaka
Biên tập: Phiêu Linh
Thể loại: đam mỹ tiểu thuyết, hiện đại, kinh dị, trừ quỷ,
thiên sư công, chế tác thụ, hài.
Tình trạng bản gốc: Hoàn
Note: Bản dịch này không mang mục đích thương mại và chưa được sự đồng ý của tác giả.

***

“Nhìn a! Xuất hiện quanh nhà cậu ta, tất cả đều đích xác là có vấn đề, rađa cũng chưa từng chuẩn như thế, tỷ lệ là trăm phần trăm đó!” Ân Lâm cười khanh khách. Họ Ân bọn họ sở dĩ có thể không thiếu cơm áo, đều không phải hoàn toàn là do bắt yêu, trừ  quỷ gì gì đó, người đâu có đụng được nhiều quỷ đến vậy, mà là thay người ta xem phong thuỷ, dương trạch, âm trạch*, rất được ngưỡng mộ, ngừơi càng có tiền càng mê tín.
“Cháu trai, cháu đối với người ta tốt như vậy, có rắp tâm gì khác a?” Ân Lâm lầm bầm hai tiếng, lé mắt dòm Ân Kiên. Người sau đó chỉ một thoáng đã hiểu rõ nguyên nhân đích thực khiến người phụ nữ này không kết hôn, không có người đàn ông nào đủ can đảm cưới một người vợ có vẻ bề ngoài như  quỷ hồn thế này, cho dù có đẹp hơn nữa, thì luồng khí âm trầm dày đặc kia cũng khiến người ta đành phải nhượng bộ lui binh.
“Cô quản in ít thôi, chuyện ma quái nhà cậu ta, đi thu dọn đi!” Ân Kiên tức giận. Ân Lâm lần thứ hai nhìn DV một chút, oán niệm nặng như vậy, xem ra cô có thể làm ra một hộp thuốc lớn cho Ân Kiên rồi!
Chạy cả buổi sáng, Hà Bật Học mệt đến mức ngồi phịch trên ghế trợ lý, để sản xuất chương trình mới, thân là nhà sản xuất, đương nhiên phải làm gương cho binh sĩ. Cùng Trương Chính Kiệt đi khắp nơi xem xét tình hình, nhà ma có thì  không đủ khủng bố, đủ khủng bố thì lại lo lắng người chủ trì sẽ gặp nguy hiểm. Cậu đã hại chết một nữ chủ trì, lại thêm người nữa, cậu sợ tim cậu chịu không nổi.
“Học trưởng, anh sao không nghĩ tới tìm nam chủ trì đi? Như vậy tương đối không cần lo về an toàn của anh ta!”
Trương Chính Kiệt lúc lắc cổ, bận bịu một buổi sáng, Hà Bật Học mới có chút hài lòng, một căn nhà ma nhìn qua có chút u ám, cậu ta lại không thích nó đến gần chết, nói thẳng bên trong nhất định không có việc gì, hướng hàng xóm bốn phía hỏi thăm, thực sự  cũng chỉ là nghe người ta đồn, cũng không có chân chính phát sinh chuyện gì, Trương Chính Kiệt rất bội phục Hà Bật Học có thể chất gặp quỷ.
“Thứ nhất, một người đàn ông gào rú trong nhà ma, còn có mặt mũi để gặp người khác nữa sao? Thứ hai, đàn ông cũng là người, vạn nhất có chết thì cũng là quỷ, tôi thích mỹ nữ  quỷ bò qua bò lại trong nhà như  CK hơn…” Lý do của Hà Bật Học rất là đúng đắn, rất là lợi hại.
“Nhưng thật ra em nghĩ học trưởng có thể tự  làm đấy, dù sao người đầu tiên gặp phải quỷ không phải chính là anh ấy sao? Nếu không thì, mời Ân lão sư  đến a! Ân lão sư  rất tuấn tú, thiếu nữ, bà nội trợ nào cũng gục hết!” Lily ngồi phía sau đưa ra chủ ý, cô rốt cuộc như  ý mà mãn nguyện chuyển tới tổ sản xuất của Hà Bật Học.
“Anh Kiên á? Anh ta quá đắt!” Hà Bật Học cùng  Trương Chính Kiệt đối mắt nhìn nhau, không khỏi thở dài. Bằng ăngten của nhà sản xuất nổi tiếng của cậu, đâu có thể không có ý nghĩ đem Ân Kiên bên mình, nhưng mà tên kia thu phí quá cao a, chương trình nhỏ không đủ sức.
“Này! Đến rồi! Đến rồi!” Cao Hiểu Hoa cùng ngồi phía sau vỗ vỗ vai Trương Chính Kiệt, một căn nhà lớn phủ đầy dây leo sừng sững trước mắt.
“Bingo!” Hà Bật Học mắt to sáng rực lên, trực giác của cậu nói cho cậu là, căn nhà này nhất định có ma quái lộng hành!
Hai chiếc xe, tám người, Hà Bật Học dẫn theo cả tổ. Cậu sản xuất chương trình rất chặt chẽ cẩn thận, chả trách có tỉ suất người xem cao như vậy, có cái ảnh thần bí nào cậu chọn ra là giả không? Ngay cả nhà ma cũng kinh khủng hơn nhà người khác.
“Có thật ở đây không?” Trương Chính Kiệt cũng không phải là nghi ngờ uy tín của Hà Bật Học, chỉ là toà nhà này, ngoại trừ  có chút cũ kĩ, bỏ hoang lâu nên cỏ dại mọc thành đám, thực sự nhìn không ra ở đâu có quỷ. Hơn nữa,  sân vườn vẫn còn đài phun nước khô cạn lộ ra. Nói đơn giản, căn nhà này nếu tu sửa thì có thể bán giá tốt.
“Là nó!” Hà Bật Học hưng phấn nở nụ cười, nếu không phải cậu ban ngày ra ngoài đã quên một quyển ghi chép, cậu sao phải dùng hết trí nhớ tìm kiếm vất vả như này? Căn nhà này thật là khéo, nhất định là gà bay chó sủa rất kịch liệt!
“Này! Đại Minh, Tiểu Minh, mấy cậu đi trước xem manh mối thế nào, bọn tôi qua phòng khách xem cái đồng hồ lớn một chút  nhé.” Hà Bật Học chỉ thị. Được gọi Đại Minh, Tiểu Minh chính là Minh Vu Đạt, Minh Vu Hoan- hai anh em vội vàng chạy đi xem vị trí, làm kí hiệu, lúc đó đèn, máy ghi âm, máy ảnh của bọn họ chạy hết công suất.
“Tiểu Giai với Tiểu Nam qua bên kia hỏi một chút, xem ở đây đã xảy ra chuyện gì!” Nghe thấy Hà Bật Học sai, Tưởng Giai Linh cùng Trương Anh Nam hai người liền chắp tay, thì thầm cười đùa không ngừng rồi đi ra ngoài.
“Học trưởng, toàn bộ đi hết, có được không vậy?” Trương Chính Kiệt trái nhìn phải ngó, căn nhà tuy có ánh sáng, nhưng cậu ta đột nhiên có ảo giác bốn phía dần u ám lên.
“Cậu không phải vẫn còn hoài nghi chỗ này đó chứ?” Hà Bật Học cười khẩy hai tiếng, đi dạo chung quanh, thật không hổ là căn nhà ma cậu chọn, khiến tóc gáy cậu toàn bộ dựng đứng lên rồi này.
“Ân lão sư  đã dạy, muốn biết căn nhà có vấn đề hay không, dùng máy ảnh Polaroid* chụp là biết!” Cao Hiểu Hoa vô cùng lí trí mà đem máy ảnh đưa vào tay Hà Bật Học, ở đây có người nào thích hợp với chuyện này hơn anh ta không hả?
“Cậu là có ý gì?” Hà Bật Học lườm cậu ta rồi nhận máy ảnh.
“Có ý gì đâu, chỉ là anh Kiên luôn nhắc, nói đến gặp quỷ, học trưởng so với rađa còn chuẩn hơn, nhất định phải thử một lần! Bọn em không muốn lãng phí phim*, không thích hợp!” Trương Chính Kiệt đẩy đẩy Hà Bật Học, lúc này không còn ý định tranh cãi gì, dựa vào tiết mục mới mà đổi đời mới là chính đạo a!
Hà Bật Học bị đẩy lên trước, liếc mắt trừng về phía sau, trong miệng lầm bầm nửa ngày, ngắm cái máy Polaroid, sau đó tìm một chỗ cậu tự  cho là có vấn đề, cửa trập* không chút nghĩ ngợi mà hạ xuống.
“Thế nào? Thế nào?” Trương Chính Kiệt, Cao Hiểu Hoa cùng Lily tất cả đều xúm vào, Hà Bật Học cố sức lắc lắc phim, liếc mắt nhìn mấy khuôn mặt đang cừơi thì bỗng hoá cứng đờ.
“Đ*t! Sao lại chuẩn như thế chứ?” Trương Chính Kiệt liếc cái góc kia, lại nhìn ảnh chụp, chỗ vốn không có một bóng người lại thấp thoáng một bóng đàn ông.
“Hay chỉ là cái bóng phản chiếu gì đó, học trưởng anh thay góc khác xem.” Cao Hiểu Hoa bình tĩnh đề nghị, hầu hết mọi người đều bị doạ, có một số việc vẫn nên xem xét kĩ.
Hà Bật Học gật đầu, thở sâu bấm máy, ba người kia liền xúm lại, sắc mặt họ liền trắng bệch.
“Cái này… Mấy người không cảm thấy, bóng đen hình như lại rõ lên à?” Lily sợ hãi, cười gượng.
“Không phải là rõ lên, mà… “hắn” đến gần hơn.” Trương Chính Kiệt rất đáng chết mà sửa lại.
“Cứ tiếp tục, tiếp theo sẽ là đặc tả chính diện.” Cao Hiểu Hoa cười không nổi.
***
*Dương trạch, âm trạch: Âm trạch là đất dùng để chôn người chết, còn gọi là mồ mả. Phong thủy cho rằng, nếu người chết được chôn vào một cuộc đất tốt về phong thủy thì sẽ truyền được phúc đức cho con cháu đời sau. Dương trạch là  đất được dùng vào mục đích làm nhà cửa, đình, chùa, miếu mạo, thôn xóm, làng mạc, thị trấn, thành phố. Dương trạch phải hài hòa với thiên nhiên, có môi trường tốt đẹp, làm cho con người thấy vui tươi, mạnh khỏe, hạnh phúc. Dương trạch tốt tức là môi trường tốt. (theo wiki)
*máy ảnh Polaroid: máy ảnh chụp lấy ngay
*phim: ở đây là phim chụp máy ảnh cơ nhé, ko phải bộ phim đâu nhé

*Cửa trập: tấm màn trước ống kính, bình thường thì che ống kính, nhưng khi nhấn nút chụp, nó sẽ nhanh chóng mở ra rồi lại sập xuống :”)

*che mắt* Ều ôi, đi mua máy Polaroid chụp ma đi mấy bạn ôi :))))))))))))))))))

*chống cằm* Bữa này muốn có vài lời cảnh báo tới các bạn đang ôm tym hồng về 1 điều j đó quằn quại ở bộ này. *Cười cười* Xin cảnh báo chân thành là bộ này đơn thuần chỉ là thanh thuỷ văn ko hơn ko kém :”) tình cảm trong truyện bình lặng đến mức khiến ng đọc mù mờ ko biết là đang ở phía nào của ranh giới giữa bạn bè tốt vs tình yêu :”) bạn có thể chấp nhận hai ng là bạn cực thân thiết, nhưng cũng có thể thoả mãn mà nói đó là hai ng yêu nhau cực trong sáng. Mình cũng đã hơi không chấp nhận với sự ko rõ ràng này, nhưng sau cùng suy nghĩ, đây là truyện kinh dị, chết chóc máu me chỉ có nhiều lên chứ ko thể ít đi, thế nên tình cảm quá dữ dội đến mức có H là ko cần thiết (dù rất tiếc a ;___;*cắn khăn khóc hận*) Nói chung tình cảm giữa hai bạn rất thuần khiết=))))) dù cho cá tính hai bạn có dư lào thì đích thực là rất thuần khiết=))) Nào, chúc vui=)))) Nc lọc có lợi cho cơ thể=))) 70% cơ thể chúng ta là nc=))) cố lên!!! À, mình đẩy tiến độ bộ này lên :”) 2 phần 1 tuần, ok chưa?

Advertisements

5 responses »

  1. Mụi comeback đây =)) ý da em nên nói Hà Bậc Học gan dạ hay ngu đần đây , bị ma nó ám đến thế mà cứ ham làm chương trình ma quỷ là sao trời X_X , mà thôi kệ vậy ảnh mới có cớ ăn nhờ ngủ ké nhà Ân Kiên =3= . Cái pê ết của ss nhột quá hí hí , sao chọt ngay em vậy *giẫy* T_T thôi kệ , thanh thủy văn thì xao =p~~ em đã tràn ngập trong máo mũi quá nhìu dzồi , h thì cho nó nhầy nhụa trong máo chỗ khác và mồ hôi hột vì coi danmei kinh dị vậy , đc cái xẽ cảm thấy mình chong sáng hơn khi coi tình cảm nhẹ nhàng của hai anh nó vậy :))

  2. tình tiết lôi cuốn, đọc mang lại cảm giác như là đang đọc truyện ma mà còn hấp dẫn hơn thế nữa. Cái tập vô nhà ma này thật rùng rợn, lúc đọc tời máy ảnh tự bấm làm nhớ đến cái phim ma chiếu trên Star Movie >..<" ghê

Comment đê, comment đê XD~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s