A! Kim dạ na lý hữu quỷ- Chương thứ hai- p4

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

A! Kim dạ na lý hữu quỷ

Tác giả: Ảm Nhiên Tiêu Hỗn Đản

Dịch: Quicktrans kaka

Biên tập: Phiêu Linh

Thể loại: đam mỹ tiểu thuyết, hiện đại, kinh dị, trừ quỷ,

thiên sư công, chế tác thụ, hài.

Tình trạng bản gốc: Hoàn

Note: Bản dịch này không mang mục đích thương mại và chưa được sự đồng ý của tác giả.

***

“Không có gì phải sợ, đúng không? Có anh Kiên ở đây mà!” Trương Chính Kiệt cười gượng hai tiếng. Kì thực không ai kinh sợ hơn cậu ta ha? Cho rằng đã đi ra khỏi cửa, cư nhiên quay lại lối vào.
“Nếu như tôi ở bên ngoài phòng, tôi có thể giải quyết, hiện tại… Cả tôi cũng bị nhốt ở trong.” Ân Kiên duyên dáng gẩy thuốc.
Đoàn người thử  đi thử lại, thực sự  không đi ra khỏi căn nhà này được, lẽ nào đây là  bức tường ma* trong truyền thuyết? Hà Bật Học không ngừng chỉ huy Đại Minh, Tiểu Minh tiến hành quay phim. Ân Kiên không khỏi bội phục cậu, người bình thường năng lực thích ứng không mạnh bằng người này được, người bình thường tại nhà có quỷ còn có thể cảm thấy vui vẻ e rằng không nhiều lắm đúng không?
“Anh Kiên, nói thật, có anh ở đây khiến người ta rất yên tâm đó! Học trưởng không có dây thần kinh, là anh đáng tin hơn!” Cái gọi là thứ gì cũng vô dụng, chỉ có vuốt mông ngựa là hữu dụng*, huống chi Ân Kiên thực sự có bản lĩnh, những lời này, Trương Chính Kiệt có nói nữa cũng không hao chút sức nào.
“Mọi người nghĩ dễ dàng quá đấy.” Ân Kiên đi lòng vòng quanh phòng, hiện tại bên ngoài còn có ánh mặt trời, chờ  đến khi trời tối mới đặc sắc.
“Chờ một chút! Anh không phải là đem ác quỷ kia đuổi đi rồi sao?” Tư  duy của Hà Bật Học có lúc cũng rất thuận lợi mà nảy ra, một giây trước còn cùng Tiểu Minh thảo luận chụp ảnh như nào, một giây sau đã có thể lập tức xen vào bọn Ân Kiên đang nói chuyện bên kia.
“Ai nói tôi đem hắn đuổi đi? Tôi chỉ đem hắn đuổi khỏi người cậu thôi, hắn vẫn còn lởn vởn quanh đây.” Giọng điệu Ân Kiên bình thường đến không thể bình thường hơn, thế nhưng toàn bộ người nghe đều tĩnh lặng, ngây dại nhìn chằm chằm hắn.
“Hắn còn ở đây?” Hà Bật Học đề phòng nhìn bốn phía một chút. Ân Kiên thấy rất thú vị, Hà Bật Học tuy mắt thường nhìn không thấy, nhưng bằng cảm giác luôn có khả năng tìm được chính xác phương hướng, người như thế không đi bắt yêu thật quá lãng phí, quả thực giống như  một cái rađa thần bí đang rà đi rà lại vậy!
“Đúng thế! Tôi nghĩ… Hắn dự định “bắt thay thế*”.” Ân Kiên suy đoán đơn giản, thì thấy một đám trẻ em thành phố mặt đang đần ra.
“Giải thích đơn giản, chính là một cây củ cải một cái hố*, hắn chỉ là một ác quỷ củ cải muốn rời khỏi cái hố ở trong căn nhà này, phải bắt cái tên xui xẻo cậu nhét vào hố làm quỷ củ cải á.” Ân Kiên cười trả lời, hắn trông đẹp trai, người lại cao ráo, nói thật, với cái giọng trẻ con quả thực không hợp để trả lời câu hỏi, khiến cho càng thêm ớn lạnh.
“Đừng dùng củ cải với hố được không?” Hà Bật Học ai oán nhìn bốn phía, chỉ thấy một đám vĩnh viễn không biết hai chữ “nghĩa khí” viết thế nào đang vô liêm sỉ mà trốn đằng xa, rất sợ không cẩn thận bị cậu ảnh hưởng đến.
“Có thể! Tuỳ ý cậu dùng rau dưa hoa quả gì cùng được, chỉ  là có cây củ cải cậu ở đây, chọn cái khác làm gì? Cậu cũng không phải không biết cậu thực sự là số con rệp.” Ân Kiên quả nhiên là kẻ ngay cả kể lại câu chuyện rất đơn giản cũng có thể nói như  là cười trên nỗi đau của người khác vậy, cao thủ thiên hạ căm ghét mà.
“Kiên… Anh Kiên, vậy anh có thể tiêu diệt hắn trước khi hắn tìm tới cửa không?” Trương Chính Kiệt đề nghị, mọi người gật đầu liên tục. Ân Kiên tốt xấu gì cũng là một thiên sư lợi hại ha? Không lý nào lại để ác quỷ này hung hăng càn quấy.
“Không thể! Vì hắn đã bám trên người ai đó rồi!”
Ân Kiên nói lời khủng khiếp này, mấy người vốn chen chúc ở một chỗ, tất cả đều nhảy tung ra như bom nở hoa, cảnh giác dò xét  lẫn nhau, chỉ e có một biến động nhỏ thôi cũng sẽ dẫn đến trận đại hỗn chiến.
“Anh Kiên, anh Kiên! Anh biết là ai không?” Hà Bật Học đè thấp âm lượng. Thật sự là làm điều thừa, tất cả mọi người ở cùng một chỗ, âm lượng có đè thấp đến đâu ai cũng nghe thấy cả.
“Không thể!” Ân Kiên nhún nhún vai. Hà Bật Học đảo cặp mắt trắng dã, có lúc cậu thực sự hoài nghi, Ân Kiên có phải là chỉ biết hút thuốc hay không, căn bản là chưa từng thấy qua anh ta thực sự  ra tay hàng yêu phục ma mà!
“Vậy làm sao bây giờ?” Tưởng Giai Linh giọng run rẩy, con gái sức lực không nhiều, vạn nhất ác quỷ tìm tới cô, hết quả không phải chết thảm thì còn là cái gì đây? Cô cũng không muốn bị nhốt trong cái phòng đáng sợ không thoát ra nổi này.
“Rất đơn giản. Tôi lúc trước đã dạy, đối mặt với thứ hư vô này nên biết sợ, nhưng mà nếu có lúc gặp phải, thật sự  gặp, thì phải lấy dũng khí ra đối mặt, chỉ cần cô không sợ hắn, hắn sẽ không thương tổn được cô.” Ân Kiên mỉm cười giải thích.
“Nói sao dễ dàng… Làm sao không sợ được chứ?” Hà Bật Học nhỏ giọng phản bác, cậu chính là chịu đủ khổ rồi, trái tim một tẹo nữa thôi là hết đập luôn.
“Nà, đổi qua hướng khác đi a! Bám vào người ta là ta giết mi, vẫn bám vào người ta là ta giết mi, như thế có thả lỏng chút nào không?”
“Cũng có… Thế nhưng… Anh Kiên, anh có thể hay không đừng cầm rìu mà nói những lời này không?”
Bằng bản lĩnh của Ân Kiên, hắn cũng không tìm ra ác quỷ bám trên người ai. Lại nói tiếp cũng rất có hứng thú, bàn về năng lực cảm ứng, khả năng của hắn còn không bằng rađa thần bí lợi hại của Hà Bật Học. Sau cùng, hắn nói ra một kiến nghị trước mắt là hợp lý nhất, căn nhà lớn, phòng nhiều, mỗi người tìm một phòng trốn đi, chờ đến bình minh sẽ không sao. Con ác quỷ kia đã định ra quy tắc cho trò chơi, trước hừng đông không ai có khả năng rời khỏi căn nhà này, sau bình minh, tự nhiên có thể thoải mái ra ngoài.
“Anh Kiên, anh tìm rìu ở đâu vậy?” Hà Bật Học đi theo sau Ân Kiên. Tất cả mọi người đều tự tìm một phòng ẩn thân, vì sao lại muốn cậu đi theo cạnh Ân Kiên?
“Chỗ cửa chính. Hẳn là trước đó cũng có người đi vào, là họ để lại!” Ân Kiên mang theo Hà Bật Học vào một phòng, đại khái là phòng ngủ chính, nhưng phong cách phương Tây không phù hợp khiến hắn rất phản cảm.
“Tôi có nên tự  tìm phòng để trốn không a?” Hà Bật Học nhắc nhở, sau đó hồ nghi trừng mắt nhìn Ân Kiên, vạn nhất người này bị ác quỷ bám, còn cầm theo rìu, thế không phải là cậu rất thảm sao?
“Trốn tìm? Cậu ấu trĩ quá đấy!” Ân Kiên tức giận. Hắn mang Hà Bật Học theo vì cả hai bọn họ sẽ không bị ác quỷ bám, nhờ thuốc lá của hắn. Quan trọng hơn, thể chất đáng sợ này của Hà Bật Học, so với hắn cậu ta dễ dàng tìm thấy ác quỷ đến tột cùng trốn ở đâu hơn. Thuốc hắn mang theo cũng không nhiều, có thể chống cự được đến bình minh hay không chính là vấn đề.
Ân Kiên dò xét gian phòng từng chút một, giật mở cửa tủ âm tường, bên trên tủ âm tường thiếu một ngăn, hai người đối mắt không nói gì.
“Đừng leo lên trên… Phim đều diễn biến như thế này, phía trên nhất định có ẩn giấu cái gì đó…” Hà Bật Học lui nhanh lại, biết rõ núi có hổ lại cứ hướng hổ sơn mà đi không phải là nguyên tắc làm người của cậu.
***
*Bức tường ma- quỷ đáng tường: theo mê tín thì là đi vòng quanh một chỗ, không thoát khỏi, giống như chỗ đó có quỷ, như là không gian bịt kín…
*Thứ gì cũng vô dụng, chỉ có vuốt mông ngựa là hữu dụng*-Thiên mặc vạn mặc, mã thí không mặc: điều gì cũng vô dụng, chỉ có tâng bốc là luôn có tác dụng.
*Bắt thay thế- Trảo giao thế: Dân gian lưu truyền là người chết đột ngột sẽ biến thành quỷ hồn, vì chết đột ngột nên phải ở chỗ mình chết chờ bắt được người thay thế mình thì mới có thể đầu thai được, mà người bị bắt lại tiếp tục bắt người khác, loại hành vi này gọi là bắt người chịu tội thay hay bắt thay thế.
*một cây củ cải một cái hố- nhất cá la bặc nhất cá khanh: ý nói ai cũng có vị trí của mình, không dư thừa, (cũng có nghĩa là làm việc kiên định).
*sụt sịt* từ phần trước trở đi là khó nhai khó nhằn kinh khủng, tra baidu hụt hơi luôn *cắn khăn* Giết tôi đi!!!!

*gãi cằm* mình hy vọng là các bạn khi đọc có thể chú ý hoặc nhớ tình tiết trong truyện một cách chắc chắn, vì sao ấy à, vì các tình tiết hầu như là liên quan đến nhau, cái xuất hiện từ đầu hoàn toàn có thể là mắt xích cho cái kết *V* vậy nên mong các bạn đừng đọc lướt, nếu đọc lướt xin đừng đọc tiếp == chỉ mang lại sự khó hiểu vs nhàm chán vs khó chịu cho các bạn mà thôi. Nhấn mạnh là có những 3 phần, và đây chỉ là phần mở đầu thôi đó*chết vật*

*cười* Lại ra homepage ngồi chờ đi ;)) có ng đang phởn đột xuất a~

Advertisements

One response »

  1. Củ cải-cái hố-cái hố-của cải =]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]

    Muốn túm bạn Học vìa nhà chơi quá, có rađa bắt quỷ miễn phí xài, đỡ phải rúc trong nhà coi phim kinh dị kiếm cảm giác *chống cằm*

Comment đê, comment đê XD~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s