A! Kim dạ na lý hữu quỷ- Chương thứ năm- p3

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

A! Kim dạ na lý hữu quỷ

Tác giả: Ảm Nhiên Tiêu Hỗn Đản

Dịch: Quicktrans kaka

Biên tập: Phiêu Linh

Thể loại: đam mỹ tiểu thuyết, hiện đại, kinh dị, trừ quỷ,

thiên sư công, chế tác thụ, hài.

Tình trạng bản gốc: Hoàn

Note: Bản dịch này không mang mục đích thương mại và chưa được sự đồng ý của tác giả.

***

“Tiểu Vân tiểu thư tới, có chuyện?” Ân Kiên cố ý lờ lớ lơ Ngô Tiến, hắn không muốn ngọc hồ lô trên người với cái người đàn ông này lằng nhằng quá nhiều. Ngô Tiến chỉ là cười cười, cũng không truy hỏi, anh ta là một người rất thông minh, ở đây chọc giận Ân Kiên, anh ta nhất định không một chút có lợi.
“Có việc muốn mời các cậu giúp đỡ gấp.” Tiểu Vân dịu dàng mà mở miệng, Hà Bật Học rất kinh ngạc trừng mắt với cô, cả đến giọng cô cũng êm tai như không thật ấy.
“Các người bản lĩnh như thế, còn muốn tìm bọn tôi hỗ trợ gì chứ?” Ân Kiên bĩu môi, hắn không quá muốn lội qua vũng lầy, đến cả hồ tiên còn làm không nên chuyện, hắn có thể giúp cái quái gì?
“Bọn Tiểu Vân ở núi sâu tu hành, không thể nhúng tay chuyện con người chúng ta.” Ân Lâm giải thích. Tựa như các ngành nghề đều có phép tắc của chính mình, đám hồ tiên cũng phải tuân thủ giới luật, trong đó có một là không thể đến nhân gian gây chuyện. Tiểu Vân đến đây tìm sự trợ giúp, kì thực là đã có chút sát gần biên giới.
“Có cái gì gấp mà bọn tôi có thể giúp được?” Hà Bật Học hiếu kì hỏi một câu, Ân Kiên trừng mắt liếc cậu, người này thực sự là nhiều chuyện đến ghê hồn. Tiểu Vân khẽ nở nụ cười, đối với bọn họ mà nói, Hà Bật Học hỏi một câu, chẳng khác nào đồng ý thỉnh cầu của cô.
“Đồng Đồng xuống núi liền mất tích rồi.” Tiểu Vân qua loa, nhưng lời này nghe ra cũng rất không hợp lý, Đồng Đồng trong miệng cô hơn phân nửa là một hồ tiên. Xuống núi? Một hồ tiên mất tinh ở giữa nhân gian, việc này có thể lớn mà cũng có thể nhỏ a!
“Đồng Đồng?” Ân Kiên xoắn lông mày, cuối cùng nghĩ tên này có chút quen quen.
“Đúng vậy, Đồng Đồng. Cậu không nhớ Đồng Đồng sao? Bạn tốt thanh mai trúc mã của cậu đó.” Tiểu Vân trả lời nhẹ nhàng, Ân Kiên ở chỗ kia sững sờ.
“Thanh mai trúc mã?” Hà Bật Học rất vô lễ mà thét chói tai, cậu còn không nghĩ Ân Kiên cũng có tuổi thơ đâu ạ!

Trong phòng chụp tiếng người ồn ào. Tùng Vân lần đầu tiên đi vào phòng thu, đây chính là chuyện lớn chết người trong Đài truyền hình, tất cả quan trên tiếng tăm đều tới hò hét biểu thị sự  quan tâm, càng đừng nói người hâm mộ vốn cũng rất điên cuồng, trong một lúc người chen người lấn đến sắp cọ ra mỡ rồi.
“Học trưởng, anh mau nghĩ một biện pháp, tình hình sắp ngoài tầm kiểm soát rồi.” Trương Chính Kiệt mãnh liệt oán giận, cậu ta cũng muốn tìm Tùng Vân xin chữ kí, cùng chụp kiểu ảnh gì đó, lại bị bảo vệ xuất hiện ngăn cản, thực sự là càng nghĩ càng thấy không tiếp thu nổi, nói thế nào cậu ta cũng là ghế thứ hai của tổ sản xuất mà.
“Anh Kiên có thanh mai trúc mã ư, không biết đạo trưởng là tròn hay méo đây.” Hà Bật Học còn đang như đi vào cõi tiên, cậu hiếu kì Đồng Đồng kia là thần thánh phương nào, bất quá từ bề ngoài của Tiểu Vân mà suy đoán, hẳn cũng là một người siêu thực đẹp đến tuyệt diệu. Nói thật, không tìm cô ta tới tham gia chương trình hình như rất đáng tiếc na!
“Anh Kiên có bạn gái cũ?” Đề tài này giống bom nổ dưới nước tựa như ầm một tiếng nổ tung trong phòng họp Thái Bình Dương, toàn bộ tổ sản xuất giống bị truyền nhiễm lối suy nghĩ nhảy vọt của Hà Bật Học, lập tức một đề tài cũ ngày trước lại được đón nhận, nghiêm ngặt mà nói, “Bạn gái cũ của Ân Kiên” thực sự rất có lực tác động.
“Cũ… Bạn gái cũ?” Hà Bật Học vò vò tóc có chút đần ra, cậu có nói là bạn gái cũ của Ân Kiên sao?
“Đúng vậy! Anh không phải vừa mới nói như thế sao? Nhìn thấy mặt chưa? Trông đẹp chứ?” Đám người tổ sản xuất kia mồm năm miệng mười. Này vui gớm, bạn gái cũ của Ân Kiên xuất hiện? Bạn gái cũ của thiên sư? Cảm giác tò mò tuyệt vời quá.
“Không, cô ta mất tích rồi! Nhưng tôi nghĩ hẳn là rất đẹp ha? Hồ tiên Tiểu Vân tới mời Ân Kiên hỗ trợ chính là trông mỹ lệ tới cảnh giới rất kinh khủng.” Hà Bật Học đơn giản mà giải thích, tổ sản xuất lặng xuống trừng mắt với cậu. Hồ tiên? Anh ta vừa nói là hồ tiên hử? Câu này mới là quan trọng a!
“Học trưởng~ anh hâm quá rồi hả? Hồ tiên ư? Anh hẳn là  theo sát cô ấy chụp được mới phải chứ! Xấu hổ thay anh vẫn mang danh nhà sản xuất chương trình thần bí…” Trương Chính Kiệt tiếc hận đến kêu cha gọi mẹ, chương trình phát sóng tập đầu tiên đã tàn nhẫn rồi, vậy thì bọn họ còn không phát triển sao?
“Cậu nghĩ tôi chưa thử qua sao? DV bị cô ta tiêu diệt rồi.” Hà Bật Học âm u oán giận hai câu.
“A Học! Cậu như thế nào vẫn còn lê la ở đây?” Đạo diễn vọt vào hú người, hoảng hốt phẩy phẩy quạt quạt mùi thuốc tràn ngập không khí.
“Đạo diễn Lưu, đừng như vậy, tôi nên tới thăm hỏi nhà sản xuất.” Giọng nói dịu dàng nhu hoà từ cửa truyền tới, Tùng Vân ngọt ngào cười cười, đứng ở cạnh cửa ló đầu vào, dáng vẻ xinh đẹp đáng yêu.
“A! Tùng tiểu thư, tôi là Hà Bật Học sản xuất chương trình.” Hà Bật Học đứng lên, lễ phép bắt tay với Tùng Vân, đối đáp tiến lùi thực sự khéo đến nỗi khó tin. Người bình thường đối với khuôn mặt đẹp của Tùng Vân sẽ ngạc nhiên, nhưng Hà Bật Học chắc là quen nhìn mỹ nữ rồi, đã tập mãi thành thói rồi.
“Đừng Tùng tiểu thư dài, Tùng tiểu thư ngắn nữa, gọi Tiểu Vân đi!” Tùng Vân cười híp mắt, người bên cạnh không ngớt khen cô bình dị gần gũi, thế nhưng Hà Bật Học lại không khỏi so sánh, hồ tiên Tiểu Vân cùng mỹ nữ Tiểu Vân a…

Chờ Ân Kiên lái xe đến, không tình nguyện mà lái vào bãi đỗ thì, đã qua hai tiếng đồng hồ. Mấy giờ trước, Ân Lâm không đầu không đuôi mà gọi tới nói, muốn hắn đến building Đế Quốc cùng Bộ Hưởng Giao gặp mặt, lý do là sự tình rất không đơn giản, hắn nhất định phải tới nghe ngóng một chút, nguyên nhân chính xác đại khái là vị mỹ nữ âm trầm này vội chuyện yêu đương, không đếm xỉa đến mấy cái việc nhỏ nào chó nào mèo này a.
“Sao lại là cậu?” Bộ Hưởng Giao vừa nhìn thấy người, sắc mặt sầm xuống phân nửa.
“Gì chứ? Muốn gặp cô, thầm mến bả à?” Ân Kiên hừ lạnh hai tiếng, Bộ Hưởng Giao sắc mặt biến đổi, lúc này như gan lợn chín mềm vậy.
“Không phải chứ? Ông thật sự thầm mến bả hả?” Ân Kiên cười ha ha một tiếng. Bộ Hưởng Giao vừa quẫn vừa giận, ông ta quả nhiên rất ghét cái gã thanh niên kiêu ngạo không coi ai ra gì trước mắt!
“Tôi là có việc muốn xin Ân tiểu thư hỗ trợ.” Bộ Hưởng Giao tàn bạo trừng mắt liếc Ân Kiên, buồn bực mà nói.
“Lại có chuyện?” Ân Kiên chau mày, khéo vậy, toàn bộ đều tới kính nhờ nhà họ Ân bọn họ.
“Ừm, cậu có nghe tin không, xác chết trôi dạt tới bờ biển ấy?” Bộ Hưởng Giao nghiêm túc trả lời, nếu sự tình không phải vô lý như thế, ông ta cũng sẽ không tới làm phiền Ân Lâm, lại càng không muốn đối mặt Ân Kiên.
“Nữ sinh kia hả? Làm sao?” Ân Kiên hơi cau mày.
“Ừm, cha mẹ cô ta mời tôi thay họ gọi hồn, nhưng mà lại gọi không được. Quan trọng hơn là, cô ta cũng không phải thi thể duy nhất chết thành như vậy mà tôi gặp.” Bộ Hưởng Giao nói xong, hai người đối mắt nhăn mày. Bộ Hưởng Giao người này dù có khi sẽ nhầm lẫn, nhưng đạo hạnh cũng có, với công lực của ông ta không lý nào không gọi vong hồn về được, nhất là cái loại vong hồn chết cực thảm này, sao có thể không muốn được siêu độ chứ?
***
=))))))))))Sao mình ngửi thấy mùi giấm thoang thoảng đâu đó trong căn phòng đám tổ sản xuất tụ tập vậy kìa=))

 

3 responses »

 1. Ối tình địch xuất hiện rồi >O< mới nghe bé Hà đã gào thét lên rồi, gì mà ko dám nghĩ anh Kiên cũng có tuổi thơ sao chứ, có mà nghĩ ngoài tôi anh còn có *thân thiết* người khác sao? Trời trời trời, còn ngơ hết cả, con người của công việc mà ngày đầu làm chương trình mới lại ko hề chú ý, thế mới biết trong lòng A Học, chuyện của anh Kiên trọng yếu đến mức nào. Anh Kiên là xếp trên công việc rồi nha. Giờ trong đầu A Học còn tự vặn xoắn người bạn thanh mai trúc mã của anh Kiên, bất tri bất giác mà chuyển thành bạn gái cũ. Mình thấy cả một bình lớn giấm chua bị đổ ấy chứ ko còn là mùi thoang thoảng nữa.
  Anh Kiên, sững sờ cái gì? Còn ko mau giải thích về cô nàng này cho vợ ang ngay đi *bực tức*
  Mà mình cũng ghét quan hệ ngày trước của A Học và Ck = 3=

  Btw, anh Kiên, A Học, em lại tem rồi thì phải XD

 2. Oy ta chết cười với cái đám Tổ sản xuất =)) đúng là 1 bầy nhiều chiện, trí tưởng tượng bay cao mà =)) như thế nào [thanh mai trúc mã] thành ra [bạn gái cũ] zay nà =)) Giấm chua, giấm chua :)) Ngày trước quen CK chàng nhà ta ko biết ghen, nhưng giờ với chiện Kiên ca có ngừ cũ đã biết phản ứng ràu *cười đê tiện*

  Còn mấy vụ Hồ tiên, Xác chết trôi, cùng cái cô Tùng kia nữa, mọi chiện càng ngày càng mờ mịt na~ thật là hùi hụp hùi hụp na~

  P/s bạn trên: A Học và Ck vốn quen nhau trc Kiên ca mà, CK lại rất iu thương A Học, có 1 đại mĩ nữ vương cua mà lắc đầu mới là có chút vấn đề đó =.= A Học chúng ta có phải phản bội, cấm sừng giề Kiên ca đâu, huốn hồ Kiên ca cũng ko chấp nhất nữa là…

  • À tại mình có tư tưởng 111 *một đời một kiếp chỉ yêu một người* nên vẫn ko thích lắm. Ý kiến cá nhân thôi.
   Xin lỗi đã làm bạn thấy khó chịu .__.”

Comment đê, comment đê XD~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s