A kim dạ na lý hữu quỷ- Chương thứ năm- p4

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

A! Kim dạ na lý hữu quỷ

Tác giả: Ảm Nhiên Tiêu Hỗn Đản

Dịch: Quicktrans kaka

Biên tập: Phiêu Linh

Thể loại: đam mỹ tiểu thuyết, hiện đại, kinh dị, trừ quỷ,

thiên sư công, chế tác thụ, hài.

Tình trạng bản gốc: Hoàn

Note: Bản dịch này không mang mục đích thương mại và chưa được sự đồng ý của tác giả.

***

“Không phải duy nhất một cái? Ông là có ý gì?” Ân Kiên hỏi.
“Cậu thấy qua người chết chứ? Vết thương trên người cô ta tất cả đều là đồ sắc vạch ra, cũng không phải xuất hiện do va chạm đá ngầm. Nói cô ta không phải cái xác suy nhất, là bởi vì lúc trước tôi thay người nhà khác siêu độ con gái bọn họ, cô nữ sinh kia cũng chết thành như vậy, hơn nữa, cô ta còn có chút năng lực cảm ứng, khi còn sống tôi đã thấy qua vài lần.”
“Cũng không gọi vong hồn về được?”
“Ừm… Cho nên mới muốn mời đại tỷ đến một chuyến, công lực chị ấy so với tôi cao thâm hơn.”
Loại chuyện này, ông hẳn là nên tìm cảnh sát chứ không phải tìm cô, cô gần đây bận bịu chuyện yêu đương, có thể thử quấy nhiễu bả xem sao, bả nhất định sẽ cho ông xuống địa ngục!” Ân Kiên cười lạnh hai tiếng.
“Hả, Ân tiểu thư đang nói chuyện yêu đương?” Bộ Hưởng Giao khiếp sợ vạn phần.
“Đúng vậy, cho nên ông tỉnh tỉnh đê!”

Chương trình ghi thực sự thuận lợi, náo nhiệt như hội hè, bất quá lại cũng không liên quan gì đến chuyện Hà Bật Học, cậu tuy rằng mỹ danh viết là sản xuất chương trình, nhưng thực quyền chân chính lại nằm trong tay người tổ sản xuất. Cũng không phải hoài nghi năng lực cậu, mà là tiền án rất khủng bố của cậu, Tùng Vân thân kiều nhục quý, cũng không thể xảy ra nửa điểm sai lầm.
“Học trưởng, như vậy được à? Thời điểm ghi chương trình, tất cả chúng ta đều trốn ở đây.” Trương Anh Nam hết nhìn đông lại dòm tây, liền thấy một đám đàn ông đều đang gặm kem, lật tạp chí, giống như thế giới bên ngoài cùng bọn họ một chút liên hệ cũng không có, trong đó nghiêm túc nhất vẫn là Hà Bật Học, cùng với một đống tư liệu.
“Tiểu Nam, em liên lạc đến những người đó chưa? Anh cũng không muốn chuyên đề đầu tiên liền bị bỏ trống đâu.” Hà Bật Học liếm liếm kem, cậu không biết là bữa nào đó tỉnh ngủ xong đột nhiên có linh cảm, muốn làm ra một chuyên mục giới thiệu cô bé xinh đẹp thần bí, quan trọng vẫn là cô bé xinh đẹp, hoàn toàn là vì hành vi mưu cầu lợi ý cho mình.
“Không có, một người cũng chưa liên hệ được! Nữ sinh như là bốc hơi hết khỏi nhân gian rồi.” Trương Anh Nam lắc đầu.
“Không có? Có phải muốn anh tự mình từng bước từng bước đi tìm hay không a?” Hà Bật Học ngoài cười trong không cười, Trương Anh Nam ôm điện thoại lập tức phóng đi điên cuồng quay số, vị sản xuất chương trình này một khi tiến vào trạng thái làm việc thực sự rất khó chơi.
Tiếng đập cửa vang lên, Cao Hiểu Hoa phản xạ định mở cửa, một làn gió thơm nức mũi, Tùng Vân trang phục mùa xuân hồng nhạt mang theo vẻ mặt cười ngọt ngào chợt hiện vào, đàn ông trong phòng họp sợ tới mức tất cả đều hấp tấp dập thuốc lá, đứng nghiêm cung nghênh cô, chỉ có Hà Bật Học vẫn vùi đầu trong mớ tư liệu, như núi không nhúc nhích.
“Chế tác Hà, biểu hiện của tôi hôm nay khá chứ?” Tùng Vân tò mò, đây là ngày đầu tiên cô làm chủ trì, tuy rằng nhận được tiếng vỗ tay như sấm, nhưng cô vẫn rất cần sự tán thành của Hà Bật Học.
“Ừm… Tốt lắm.” Hà Bật Học cau mày nhìn chăm chăm tài liệu, tùy ý đáp hai câu có lệ. Tùng Vân trợn to mắt nhìn cậu, những người khác đều liều mạng nháy mắt với Hà Bật Học, thằng cha này thực sự rất không phải người mà.
“Thực sự rất tốt sao? Thế nhưng tôi nghĩ phản ứng của khán giả rất đóng hộp.” Tùng Vân yếu ớt mà vượt qua một phiếu của đám người tổ sản xuất, nhất thời bầu không khí rất không thích hợp. Cô cũng không phải không hiểu, thậm chí so với ai khác còn rõ ràng hơn, tình cảnh ngày hôm nay  là Đài truyền hình tận lực tạo ra, trên thực tế, cô nghĩ nội dung chương trình tuyệt không thú vị.
“Cô muốn nghe lời nói thật?” Hà Bật Học khép lại tài liệu, mọi người trong phòng đều nóng nảy, Hà Bật Học người này quả thật thần kinh lắp sai chỗ, anh ta nhất định có dũng khí ăn ngay nói thật tiến tới đắc tội vị đại mỹ nữ này, đây chính là cơm áo phụ mẫu của anh ta a.
“Cô cùng chương trình này một điểm cũng không ăn nhập, cô là một bình hoa thôi! Bình hoa chính là phải ăn mặt đèm đẹp, đứng ở chỗ lấp lánh, cô sao phải chạy tới làm chủ trì chương trình thần bí hử? Trước đây CK theo tôi, đó là bởi vì cô ấy là bạn gái tôi, chương trình nâng cô ấy lên làm ngôi sao, cô ấy kéo rating chương trình; Lily theo tôi, là bởi vì cô cùng CK nổi danh như nhau. Thế nhưng cô sao? Cô đã rất được hoan nghênh rồi thôi! Tới chỗ này làm cái gì?” Hà Bật Học quang quác quang quác một chuỗi dài oán hận, cậu ta vô cùng bất mãn quyền lực khiến người ta mất quyền lực, hay cho một chương trình thần bí bị sửa đến chẳng ra sao như vậy.
Bầu không khí trong phòng họp lạnh đến điểm cao nhất, bọn Trương Chính Kiệt có dự cảm xấu nhất, đắc tội Tùng tiểu thư rồi, xem ra chương trình là không làm nổi. Nhưng quỷ dị chính là, Tùng Vân nghe xong một chuỗi bực tức này, đối với chuyện Hà Bật Học gọi thẳng cô là bình hoa vậy mà không giận còn cười, nhẹ nhàng mà thở dài, đang muốn mở miệng, Hà Bật Học đột nhiên nghĩ rằng rất không hay.
“Nà, chờ một chút! Cô không nên vui tính mà nói cho tôi biết, cho tới bây giờ cũng không có người nói chuyện như này với cô, lại càng đừng khoa trương rằng làm thế này là vì yêu tôi nha!” Hà Bật Học đưa tay vội vã ngăn lại, Tùng Vân kinh ngạc nhìn cậu, đội ngũ còn lại rất muốn dập chết người kia. Người này không biết sống chết đã tới cảnh giới người thần cùng phẫn nộ, cư nhiên dám đối với Tùng Vân nói ra lời như thế, không bị ngũ lôi oanh đỉnh gì gì đó, lẽ giời ở đâu?
“Ha ha! Không khác ý này cho lắm! Nhưng mà tôi còn không khoa trương đến mức yêu anh. Tôi chỉ là không muốn làm bình hoa nữa, tôi cũng rất dũng cảm đó, rất có tinh thần mạo hiểm nha! Không lừa anh, tôi thật sự là cao thủ Aikido đó!” Tùng Vân cười ngọt ngào, hoà tan bầu không khí căng thẳng vốn có, trong lúc nhất thời phòng họp một trận vỗ tay. Hà Bật Học chỉ là khoát khoát tay, tùy cô thôi!
“Tôi mong, chương trình thực sự do anh sản xuất, tôi là nghiêm túc.” Tùng Vân cuối cùng nói một câu là đối diện với người chủ quản mà nói, ánh mắt tuy quyến rũ, nhưng kiên định đến không thể phủ nhận. Sau đó cô quay đầu nhìn Hà Bật Học, lại một vẻ người phụ nữ nhỏ, cô là thật tâm muốn tham gia vào tổ sản xuất thần kì này.
“Ừm… Vậy có thể, người chủ trì của tôi đều theo nhân viên công tác lên núi xuống biển, cô cũng không ngoại lệ.” Hà Bật Học đem tài liệu giao cho Tùng Vân, người sau đó cười tươi như hoa, nhất thời làm phòng họp đôt nhiên có ảo giác trở nên rất sáng.
“Yes, sir!” Tùng Vân cười híp mắt đồng ý, mừng rỡ mà tiếp nhận tài liệu.
“Cô theo bọn họ gọi tôi là học trưởng được rồi!” Hà Bật Học cũng treo lên khuôn mặt tươi cười, thắng dễ như bỡn mà đoạt lại quyền sản xuất của mình.
Lúc ăn cơm, đương nhiên thành viên mới gia nhập mời khách, đôi bên tổ sản xuất toàn bộ được cô mời đến nhà hàng cao cấp ăn thả phanh.
“Tiểu Vân vì sao muốn chủ trì chương trình thần bí a?” Bọn Trương Chính Kiệt mồm năm miệng mười, có thể dùng hai chữ “Tiểu Vân” gọi Tùng đại tiểu thư, quả thực khiến những gã đàn ông này vui vẻ cả buổi.

 

2 responses »

  1. Á, phần mới xD Tem tem.
    Dộ ôi, tội nghiệp Tùng đại tiểu thư, giờ A Học chỉ có anh Kiên và công việc trong mắt, gái đẹp cũng mất cảm giác rồi \(^o^)/ mà Tùng Vân cũng có chút thú vị và kỳ quái nha +ko phải nàng chính là hồ tiên chứ, chắc ko xD hm hm*

    Mấy vụ nữ sinh thần bí quá, đùa chứ ko phải Ck nữ vương cũng sống bằng linh chứ, linh của các nữ sinh trẻ? Giết, ăn linh rồi ném xác ng ta ra biển? A, tự đoán tự sợ ;__;

    Anh Kiên nói chuyện nghe cứ yêu kiểu gì ấy, láo láo, đáng yêu. Với vợ Hà thì vừa dễ thương vừa ngọt ngào. Muốn thấy Kiên Học moment nhiều nữa *chap nầy ko có T_T*

    Ah, dù bận game vẫn ko quên nhiệm vụ. Thanks bạn Linh ^^

Comment đê, comment đê XD~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s