A kim dạ na lý hữu quỷ- Chương thứ năm-p6

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

A! Kim dạ na lý hữu quỷ

Tác giả: Ảm Nhiên Tiêu Hỗn Đản

Dịch: Quicktrans kaka

Biên tập: Phiêu Linh

Thể loại: đam mỹ tiểu thuyết, hiện đại, kinh dị, trừ quỷ,

thiên sư công, chế tác thụ, hài.

Tình trạng bản gốc: Hoàn

Note: Bản dịch này không mang mục đích thương mại và chưa được sự đồng ý của tác giả.

***

“Lại làm sao vậy?” Ân Kiên đoạt lấy ghi chép cá nhân, không xem thì thôi, vừa nhìn thì choáng váng, bốn cái tên đầu cư nhiên giống như đúc.
“Này! Cậu cháu, cháu cùng tên giết người ở với nhau à?” Ân Lâm nén cười, cô từ trước kia đã rất bội phục trực giác so với Rađa còn chuẩn hơn của Hà Bật Học.
“Cô… Câu đùa của cô rất lạnh…” Hà Bật Học cả người úp sấp trên bàn tức giận. Cái này hay rồi, chuyên đề mới của cậu làm không  xong, cái gì mà cô bé xinh đẹp thần bí chứ! Đều xui xẻo chết hết sạch cả rồi.
“Cậu cũng muốn tìm Đồng Đồng?” Tiểu Vân rất kinh ngạc mà chỉ chỉ cái tên “Quản Đồng” trên danh sách, Hà Bật Học hiển nhiên giật nảy mình, cậu chẳng qua là từ trên website tìm kiếm danh sách các cô bé xinh đẹp thần bí, như thế nào lại khéo mức cả Hồ tiên cũng xếp phía trên?
“Trước không nói chuyện này, Bộ Hưởng Giao nói  mấy nữ sinh đã chết này hoặc nhiều hoặc ít đều có chỗ đặc biệt, ông ta cảm thấy quá là khéo, giờ bạn Hà cũng chứng thực chuyện này.” Ân Kiên truyền đạt lời Bộ Hưởng Giao nói, hiện tại, cả hắn cũng bắt đầu nghĩ không hợp lý. Đồng Đồng là Hồ tiên, đương nhiên cũng có pháp lực, nếu như cùng chuyện này có quan hệ, chỉ có thể đoán rằng phía sau nhất định có âm mưu lớn gì đó.
“Ông ta muốn làm sao? Thần kinh! Loại chuyện này cần báo cảnh sát a!” Ân Lâm tức giận, cô chính là bận yêu đương đó!
“Nếu như muốn biết chuyện phía cảnh sát, tôi có thể hỗ trợ.” Tiểu Vân vẫn rất an tĩnh rốt cuộc mở miệng, ba người cùng nhìn cô.
“Cô có nội ứng ở cục cảnh sát à?” Đây là ý kiến đầu tiên của Hà Bật Học. Tiểu Vân cười khẽ, từ đáy lòng nghĩ cái cậu này rất đáng yêu.
“Tôi có thể tìm được tài liệu cho các cậu, đưa ghi chép cho tôi mượn.” Tiểu Vân tiếp nhận bản ghi chép của Hà Bật Học mở ra, đặt hai tay phía trên nhắm mắt lại, trong miệng thì thầm đọc âm tiết cổ quái, lần thứ hai mở mắt ra thì, hào quang yêu dị xuyên thấu qua, bản ghi chép nhanh chóng lật lật, cuối cùng “ập” một tiếng khép lại.
“Oa…” Hà Bật Học mở bản ghi chép ra, còn có chút nóng tay, bên trong chi chít ghi chép của cảnh sát.
Ân Kiên cũng dán qua cẩn thận nhìn. Hoá ra cảnh sát đã sớm vô cùng chú ý đối với vụ án này, lòi ra một kẻ giết người chuyên giết thiếu nữ thanh xuân, để không tạo thành khủng hoảng xã hội, chỉ có thể ngầm điều tra và giải quyết vụ án. Ân Kiên nhìn người chết một chút, ngoại trừ một người bị chết đuối bên ngoài, còn lại đều là bị hành hạ đến chết. Hành hạ đến chết, dưới hai chữ to, là một bản báo cáo khám nghiệm tử thi lớn, người xem một cơn buồn nôn, làm ra được kiểu vụ án như này cũng không phải người bình thường.
“Hành hạ đến chết a…” Ân Lâm đột nhiên nhăn mày.
“Cô đừng lo! Mất tích đều là thiếu nữ…” Hà Bật Học nói còn chưa xong, bị ánh mắt đằng đằng sát khí của Ân Lâm trừng đến sặc sụa mỳ.
“Hành hạ đến chết, tôi lo hung thủ cũng là một người trong giới đạo thuật.” Ân Lâm nhăn tít mày. Từ ví dụ của Ân Kiên mà xem, hắn dưới cơn thịnh nộ, năng lực phát huy đến kinh người. Nếu như người này thực sự là người trong giới đạo thuật, những cô bé bị hành hạ đến chết này, sức mạnh phát sinh trước khi chết sẽ nhiều đến đáng sợ, khó trách bọn họ gọi hồn không được, bởi vì, hồn phách căn bản còn trong tay người nọ…
Ân Lâm muốn lập đàn gọi hồn, chuyện tày đình như vậy Hà Bật thế nào có thể buông tha? Cậu ta quản chi hiện tại là hai giờ đêm hay hai giờ chiều, vừa gọi điện thoại, toàn bộ tổ sản xuất đều bị call đoạt mệnh truy hồn của cậu gọi tới, còn cả Tùng Vân Tùng tiểu thư. Cô là lần đầu nhìn thấy Ân Kiên, chủ nhà của nhà sản xuất át chủ bài, rất cao, rất tuấn tú, rất… không hợp với cô là một chuyện.
“Vị này chính là tiểu thư Tiểu Vân, mấy người gọi thế là được rồi!” Hà Bật Học đơn giản mà giới thiệu, vừa nói vừa nháy mắt ra hiệu, đám thành viên tổ sản xuất thông minh hơn người, tự nhiên hiểu được ý cậu. Tiểu vân, đúng là vị Hồ tiên đại nhân kia.
“Tiểu thư Tiểu Vân thật xinh đẹp.” Tùng Vân thật tình mà ca ngợi, Tiểu Vân cũng quay qua khen cô, hai người đứng chung một chỗ có một kiểu không hài hòa kì quái. Kì thật, hai người là một chút cũng không giống nhau, nhưng nếu phải hình dung cả hai cô, đạt được kết luận chính là giống nhau, mắt to, mũi cao, dáng người đẹp đẽ, cặp chân thon dài. Giọng hai người đều êm dịu, lại có âm điệu khác thường, Tiểu Vân có chút kì ảo, Tùng Vân dường như nỉ non một chút. Từ ánh mắt của Hà Bật Học mà nhìn, hai cô khác biệt chỉ là Tùng Vân sẽ không phản quang mà thôi.
“Tùng Vân là người?” Ân Kiên lôi Hà Bật Học vào một góc sáng sủa thấp giọng hỏi, bàn về cảm ứng, Hà Bật Học mạnh hơn hắn.
“Anh như thế nào lại nói thế! Hẳn là vậy…” Trong lời đáp lại của Hà Bật Học không thẳng thắn không mạnh mẽ. Tuy rằng cậu đối với Tùng Vân một chút “cảm giác” cũng không có, nhưng bị Ân Kiên hỏi như vậy, đột nhiên lại cảm thấy không hợp lý, hiện tại nhìn qua, hình như thật sự không giống người.
“Cô thật giỏi! Trước không phải Bộ đại sư gì đó gọi hồn thất bại sao? Cô xuất mã quả nhiên không giống.” Trương Chính Kiệt ở một bên vuốt mông ngựa, Ân Lâm tuy rằng hơi dữ, nhưng lại chưa hề ngăn cản bọn họ ở bên cạnh quay chụp, đương nhiên, bọn họ sau nhiều lần quay chụp xong, cũng không có cơ hội để phát sóng.
“Cậu cư nhiên dám so ông ta với tôi?” Ân Lâm hừ lạnh một tiếng, cô là thân phận địa vị gì, Bộ Hưởng Giao xứng cùng cô ngang vai ngang vế sao?
“Này cũng không phải gọi hồn đơn thuần, nghiêm khắc mà nói, tương đối giống “gọi dí”, nói vô căn cứ chính là “mời quỷ lên người”, muốn thất bại rất khó a! Cậu hiểu ý tôi chứ.” Ân Lâm vừa nói vừa cười, mọi người không khỏi nhìn về phía Hà Bật Học, người sau đó ngớ ngẩn không hiểu xảy ra chuyện gì, qua vài giây sau mới từ chỗ nào đó hô to gọi nhỏ, hóa ra Ân Lâm định dùng cậu môi giới gọi quỷ đến.
“Này! Cũng chưa có ai hỏi qua ý kiến của tôi!” Hà Bật Học bĩu môi lầm bầm hai câu, cậu kì thực là bằng lòng hỗ trợ. Thứ nhất, mấy nữ sinh này thực sự đáng thương. Thứ hai, chuyện đáng giận nhe vậy không tham dự sao được? Chẳng qua trên miệng, cậu vẫn là nhịn không được phải oán giận vài tiếng, nhưng mà, rất rõ ràng, không ai để ý tới.
“Rõ ràng cũng rất muốn thử xem sao, đừng than đông vãn tây nữa!” Ân Kiên trách móc, hai người cùng trừng mắt nhìn một chút. Hai người này từ sau khi kết bạn xong, tình cảm càng ngày càng tốt. Tình cảm càng tốt, trong ngôn ngữ, trên tứ chi ngược lại xung đột càng nhiều, luôn có một cảm giác sảng khoái không cần nể mặt mũi đối phương làm gì.
“Cô, thực sự làm vậy à? Cháu nhớ rõ còn cần một thứ gì đó trên người người chết, không phải sao?” Ân Kiên tò mò hỏi, Ân Lâm rất tán thưởng mà nhìn hai mắt hắn, cũng không phải không tiến bộ hoàn toàn!
***
*gọi dí: nguyên văn là “vấn mễ- hỏi gạo(???)”- là hình thức đem linh hồn người thân thông qua bà đồng, dùng thân xác bà đồng nói chuyện với người trần. Vì ko tìm thấy cụ thể tên cách xem bói này, nên sau khi suy nghĩ mình chuyển là “gọi dí”, vì tương tự :D

Advertisements

2 responses »

  1. A~ Thật là dễ thương như mọi ngày ah~

    Mà chương này bạn Hà thật là to gan, dám xỉa xói của Ân đại cô cô =)) Không sợ bà ấy báo chù à, lúc đó bạn Hà có trốn sau Kiên ca thì cũng đừng hồng toàn mạng nha =))

    Mừ cũng ko cần phải chờ, Ân cô cô quả thật là ngay lập tức trả nợ cho bạn Hà nha~ Làm mô giới =)) Hảo ah~ lần này ngoan ngaon4 mà bị quỷ nhập đê =))

    Câu này ah~ [“Rõ ràng cũng rất muốn thử xem sao, đừng than đông vãn tây nữa!”] Kiên ca nha~ quả thật là rất hiểu A Học của bạn nha. Nói một phát trúng ngay quả tim đen lòm =))

    P/s: *chọt chọt* Ta thấy Phiêu nhi có PJ mới nha~ lo mà mần đê, giảm time cho game thì sẽ có thêm time mần PJ nha *chọt chọt chọt*

Comment đê, comment đê XD~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s