A! Kim dạ na lý hữu quỷ- Chương thứ nhất- p3

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

A! Kim dạ na lý hữu quỷ

Tác giả: Ảm Nhiên Tiêu Hỗn Đản

Dịch: Quicktrans kaka

Biên tập: Phiêu Linh

Thể loại: đam mỹ tiểu thuyết, hiện đại, kinh dị, trừ quỷ,

thiên sư công, chế tác thụ, hài.

Tình trạng bản gốc: Hoàn

Note: Bản dịch này không mang mục đích thương mại và chưa được sự đồng ý của tác giả.

***

Chuông cửa điện tử vang lên, nhân viên pháp y Tiểu Diệp lẳng lặng đi đến cạnh cửa mở khoá. Với một cô gái mà nói, cô tương đối trầm mặc, bởi vì nghề nghiệp của cô cũng không cho phép có khoảng không nhiều chuyện, thiếu đối tượng.
“Ký một chữ, cậu ta là của cô.” Quản lý đẩy thi thể giải phẫu vào, nhỏ giọng pha trò, Tiểu Diệp chỉ đáp trả ông ta một khuôn mặt cười cực xấu xí.
“Tiểu Diệp, vụ án này rất quan trọng.” Viên cảnh sát đi theo phía sau nhắc nhở, Tiểu Diệpnhìn anh ta một cái, gật đầu đã hiểu, bọn họ đang theo đuổi một vụ án, ma sát nhân liên hoàn đã truy lùng rất lâu, tất cả nữ sinh được đưa vào đều vô cùng thê thảm, không ngờ lại thêm một cái.
“Hỗ trợ!” Tiểu Diệp vỗ vỗ bàn giải phẫu, viên cảnh sát cùng nhân viên quản lý liên thủ đưa thi thể để lên bàn, người vốn cũng không cường tráng, chết xong không biết vì sao trọng lượng cũng không nhẹ.
Tiểu Diệp kéo túi xác, có một nháy mắt nghĩ cô đang bị đùa, hồ nghi trừng viên cảnh sát, đối phương lại vạn phần chăm chú, Tiểu Diệp cầm lấy cameras bên cạnh, bút ghi âm, bắt đầu ghi chép giản lược.
“Các anh hoài nghi có liên quan đến vụ án trước?” Tiểu Diệp vừa chụp, vừa hỏi.
“Không giống?” Viên cảnh sát kêu sợ hãi, khi bọn họ phát hiện thi thể thì, biết bao người đã buồn nôn.
“Vấn đề giới tính, đối tượng của ma sát nhân liên tục đều là nữ sinh.” Tiểu Diệp ghi lại trên giấy, thuận tiện lật xem ghi chép giải phẫu trước đó, đôi bên khác biệt giới tính, cả bọn họ cũng phải thừa nhận, ngoại trừ bất đồng giới tính, thủ pháp này thực sự rất giống cùng một người gây nên.
“… Biến thái…, thật là hắn…” Tiểu Diệp nhìn dấu bầm trên hai cổ tay người chết, cân nhắc thời gian tử vong. Mấy người bị hại trước đều là bị sát nhân giam cầm mấy ngày sau mới từng đao đừng đao hành hạ đến chết, trong đó còn lưu lại rất nhiều vết thương xâm hại cực kì vô nhân đạo, ở trên cái xác này cũng không ngoại lệ.
“Thật là sát nhân kia? Đối tượng của hắn đổi thành nam?” Viên cảnh sát hơi nhíu mày, giọng trầm xuống, bọn họ điều động xem xét rất lâu nhưng không có bất luận manh mối gì, thật giống như có bức tường cao chắn lối từ đầu đến cuối, mặc kệ bọn họ nhận được chứng cứ gì, cuối cùng bao giờ cũng là muộn một bước.
“Sát hại nữ sinh, đó là bởi vì các cô dễ bắt nạt, về phần cả đàn ông cũng không buông tha, tôi chỉ có thể nói… Hắn đã trở nên mạnh hơn chăng?” Tiểu Diệp lạnh lùng bình tĩnh dự đoán, thủ pháp dần thành thạo, tư tưởng cũng dần bình tĩnh, lý do cũng là ma sát nhân càng ngày càng mạnh.
Tiểu Diệp nhẹ bóp miệng người chết, không khỏi a khẽ một tiếng, mấy nữ sinh trước, lúc chết đầu lưỡi bị rút sạch sẽ, trên phố có tung tin vịt nói để không cho những cô bé này đến địa phủ giải oan, cáo trạng, thế nhưng nam sinh này đầu lưỡi còn, Tiểu Diệp liền hoài nghi, lẽ nào có kẻ biến thái vì tin tức kia mà mô phỏng theo vụ án? Người tâm lý không bình thường trong xã hội càng ngày càng nhiều.
“Có chuyện?” Viên cảnh sát vừa thấy sắc mặt Tiểu Diệp không bình thường, hiếu kì hỏi.
“Ừm…” Tiểu Diệp khẽ lên tiếng, chẳng biết cảm thấy cái gì kì quái, cô đưa tay đẩy mí mắt người chết, nháy mắt sợ lui lại một bước nhỏ, cậu ta mất đi, cũng không phải đầu lưỡi cậu, mà là một đôi con ngươi.
Gian phòng có chút u ám, Ân Kiên giật giật, mở mắt ra, vốn ghét hai người chen chúc một giường, hôm nay có vẻ vô cùng rộng rãi trống trải. Duỗi người dậy, hơi xoay xoay, có chút đau nhức, cảm giác này rất quái, đau cũng không cổ hắn, mà là trái tim chưa bao giờ từng đập của hắn, hoá ra, đây là cảm giác đau lòng?
“Hắc… Cổ còn đau không? Sorry… Tôi hạ thủ hơi quá chút.” Quản Đồng theo ở bên, quan tâm mà nhẹ hỏi, Ân Kiên tùy tiện ừ hử, nhìn bốn phía một chút, gian phòng vẫn có vẻ lộn xộn như cũ, chỉ là tất cả cảm giác đều không còn giống nữa, cả thứ mùi tản mát trong không khí cũng có vẻ không phù hợp, hoá ra, Hà Bật Học trên người vẫn có mùi hương sữa bò, cái tên như xe bus nạp sữa bò, trên người cứ luôn thấm một chút mùi hương.
“Tiểu Vân đâu?” Ân Kiên dậy, ngữ điệu quá mức lạnh lùng bình tĩnh khiến Quản Đồng có chút kinh hãi, người sau đó chỉ chỉ ngoài cửa, Ân Kiên gật đầu tự nhiên ra ngoài.
“Ân Kiên…” Quản Đồng cấp bạc kéo người, Ân Kiên càng bình tĩnh, cậu ra càng thấy sợ, tình cảm con người một khi bộc phát, là ai cũng ngăn không đươc.
“Đừng muốn thay Hà Bật Học báo thù, tôi là Hồ tiên, cả tôi thiếu chút nữa trắc trở, anh đấu không lại hắn đâu.” Quản Đồng vội giải thích. Cậu ta bị bắt, là do cậu ta sơ suất, nhưng đối phương cũng không phải đèn tiết kiệm dầu, Ân Kiên đạo thuật nửa vời, anh ta chưa từng nghiêm túc học tập, cứ như vậy liều lĩnh đi báo thù, cậu ta lo Ân Kiên sẽ khó thoát chết, Ân Kiên cũng không phải không chết, dùng đúng cách, đều có thể khiến anh ta hồn bay phách tán.
“Tôi chỉ muốn cùng Tiểu Vân dùng tóc triệu hồn A Học…, cậu ấy ngốc như vậy, tôi sợ cậu ấy tìm không được đường về nhà, không đầu thai được…” Ân Kiên lẳng lặng trả lời, Quản Đồng chỉ có thể buông tay.
Trên hình nhân giấy viết tên cùng ngày sinh tháng đẻ của Hà Bật Học, Ân Kiên thành tâm dâng hương cầu xin, lư hương ở bên cạnh khói trắng nghi ngút, nắm tóc cháy trong lửa một lúc lâu, hình nhân giấy như cũ không chút sức mẻ.
“Cháu trai…” Ân Lâm ở một bên căng thẳng, Ân Kiên tuy gần đây mới chăm chỉ học đạo thuật, nhưng cô tin, trong chuyện này, nó tuyệt đối có thể phát huy thực lực trăm phần trăm, nhưng vì sao vẫn triệu hồi không được?
Lửa trong lư hương nhỏ bốc cao, đó là tức giận của Ân Kiên, cuối cùng rốt cuộc chịu không nổi năng lượng của hắn mà vỡ tan, hắn không hy vọng nhất là xảy ra chuyện, vì sao một chuyện lại một chuyện cứ xuất hiện? Nếu ông Trời thật ghét hắn, sao không hướng qua hắn chứ? Vì sao phải liên luỵ Hà Bật Học?
“…Tôi không tin tìm không được…” Ân Kiên mỗi chữ mỗi câu là nghiến răng nghiến lợi, lập tức nâng người xông vào thư phòng, sau đó bê một chồng sách cổ ném sang một bên, hắn nhớ rõ có quyển “Thuật tìm kiếm linh hồn”, hắn không tin triệu hồi không được Hà Bật Học, hắn không tin không thể bắt cái tên khốn kiếp kia trả giá đắt!
“Cháu trai! Cháu không thể dùng đạo thuật nhà họ Ân báo oán riêng!” Ân Lâm đoạt lấy sách cổ, đạo thuật tìm kíêm linh hồn cao thâm ra sao, đừng nói với đạo hạnh hiện tại của Ân Kiên căn bản không thể sử dụng, cho dù có thể, cũng không thể dùng trên người người sống, cái đó và phản hồn chú là cấm chú như nhau, nguy hiểm cực lớn.
“Gia quy, gia quy, gia quy…. Gia quy nhà họ Ân tới địa ngục đi…, uổng cho một thân đạo thuật của các người, lại vì gia quy mà không được đụng đến quỷ linh, người sống, này sao coi là thay trời hành đạo? A Học đã chết, lẽ nào cậu ấy không vô tội? Dù sao tôi cũng không phải người nhà họ Ân, các người cũng không coi tôi họ Ân, thù này tôi nhất định báo! Cô có thể gọi mấy lão già kia đem tôi hồn bay phách tán, tôi-không-quan-tâm!” Ân Kiên oán giận quát một câu, Ân Lâm cố sức tát hắn một cái.
“Cô không cho cháu dùng, là bởi vì cháu không đủ tư cách dùng! Lẽ nào cô không quan tâm A Học? Thuật tìm kiếm linh hồn của sách cổ cũng không đầy đủ, cháu cái đứa ngu ngốc này… Chưa từng có nghiêm túc đọc tử tế, cũng không ngẫm coi mình là thân phận gì, miễn cưỡng dùng chiêu này, không cần đến mấy ông già kia tới thu phục, cháu là tự hồn bay phách tán! Đồ khốn… Lại gào lên với cô mày, đồ xấc láo!” Ân Lâm tức giận muốn tát hắn cái nữa, Quản Đồng lại rất nhạy bén mà chắn phía trước.
“Để tôi giúp…, kẻ kia, rất ma quái, đối phó hắn tôi không định phá luật…” Tiểu Vân yếu ớt nói, hai mắt bắt đầu toả ra hào quang yêu dị.

Advertisements

One response »

  1. “Tôi chỉ muốn cùng Tiểu Vân dùng tóc triệu hồn A Học…, cậu ấy ngốc như vậy, tôi sợ cậu ấy tìm không được đường về nhà, không đầu thai được…” Ân Kiên lẳng lặng trả lời <~~ nga, đọc câu này, không khổ đau lòng. Thật sự đọc phần này thấy đau buồn hơn phần 2 nhiều. Anh Kiên tội quá, dù hồn phi phách tán, vĩnh viễn biến mất, cũng chỉ muốn điều tốt lành cho A Học của hắn. Thật đau lòng mà.
    Đồng Đồng có thể giúp gì đây? Cố lên Đồng Đồng. Qua vụ này chắc bé Đồng cũng phải tự hiểu là mình ko còn cơ hội với anh Kiên rồi ha?

    Chờ đợi thật lâu mới đc đọc phần 3, đọc lại buồn hơn :<
    Linh ơi, bao h post p4 vậy ;__;

    Btw, tem ^^

Comment đê, comment đê XD~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s