Võng du chi Bát quái ma giới- Chương thứ nhất

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Võng du chi bát quái ma giới

Tác giả: Lucitiya

Dịch: Quicktrans kaka

Biên tập: Phiêu Linh

Thể loại: đam mỹ tiểu thuyết, game online, tương lai, hài

Tình trạng bản gốc: Hoàn

Note: Bản dịch này không mang mục đích thương mại và chưa được sự đồng ý của tác giả.

***

Chương thứ nhất: Con đường online của bé trong suốt người qua đường Giáp* bắt đầu.

Công nguyên năm 3033.
Lộ Nhân Giai thân là bé trạch nam vạn năm sờ sờ thẻ tín dụng trong túi áo, xếp hàng một ngày một đêm cuối cùng cũng sắp đến đầu, mắt thấy sắp có thể mua được mũ thực tế ảo “Bát quái Ma giới” mà ngủ mơ cũng cầu, ông chủ cửa hàng lại đem cái mũ cuối cùng cho thằng nhóc sau lưng cậu(?).
“Này, ông chủ! Ông làm sao có thể như thế! Rõ ràng tôi đứng ở trước nó a khốn nạn!” Lộ Nhân Giai nện bàn kháng nghị, kết quả đương nhiên là trước sau như một bị ông chủ cửa hàng xem nhẹ.
… Kì thật mình đã chết hiện căn bản là u linh nên đi đâu cũng bị người ta xem như không khí sao?
Lộ Nhân Giai thể chất bé trong suốt trời sinh ngồi xổm xó tường vẽ vòng tròn.
Đúng vậy, Lộ Nhân Giai bản thân như cái tên đồng âm với “người qua đường Giáp” mà cha mẹ cậu đặt cho, là một người có đặc tính tuyệt đối trong suốt, đi trên đường sẽ bị người đụng, đến cửa hàng mua cái gì sẽ bị ông chủ không để ý, thậm chí phơi mình dưới mặt trời trên mặt đất cũng không có bóng.
Lộ Nhân Giai rất vất vả với vô số kinh nghiệm từ tiểu học sơ trung cao trung đại học khi thầy giáo điểm danh hô “Có” xong thì vì thầy không thấy người mà bị đánh dấu là “Vắng mặt”, với vô số cuộc phỏng vấn trực tiếp đều bị xem nhẹ, dứt khoát quyết đoán mà chọn lựa công việc SoHo* làm trạch nam triệt để.
…A a, chỉ có mạng sẽ không coi mình là không khí a.
Bé trạch nam cứ nghĩ như vậy, đến mua đồ ăn cũng không thể không mua từ trên mạng, kết quả lại vì nảy sinh chuyện sản phẩm game hiện thực ảo 99% của “Công ty Beria địa ngục màu hồng” mà ra quyết định ra khỏi cửa mua mũ thực tế ảo.
… Ai bảo mua mũ thực tế ảo phải nhập dấu văn tay cùng tròng mắt ở đại lý chỉ định chứ.
Kết quả vẫn là không được sao? Bé trong suốt Lộ Nhân Giai nắm tay ngửa mặt góc 45 độ nhìn giời chảy lệ.
Cúi đầu chán nản về đến nhà, lại phát hiện Âu Tư Đồ bạn cùng phòng (thật sự chính là bạn cùng phòng chia sẻ tiền nhà) mấy tháng nay vẫn ngủ ở công ty cư nhiên trở về.
“A, người qua đường Giáp, tớ có cái này cho cậu.” Âu Tư Đồ ở bàn sách dùng laptop lạch tạch gõ báo cáo xoay người, đẩy gọng kính, chỉ chỉ cái thùng trên mặt bàn.
“Này là gì?” Lộ Nhân Giai mở thùng, nhất thời kinh hỉ đến tay cũng phát run, “A a a, là mũ hiện thực ảo của “Bát quái Ma Giới”??”
Âu Tư Đồ gật đầu, “Tớ vừa khéo ở trong phòng phát triển công nghệ, nhớ tới thể chất kì dị của cậu nhất đĩnh mãi không mua nổi mũ liền tự mình xin giúp cậu, tài khoản cũng đã thiết lập xong, cậu xem sách hướng dẫn xong tự mình chơi đi.”
…A a a, quả nhiên có tay trong làm nhân viên là tốt nhất, hơn hẳn cái thể chất trong suốt ngoại trừ chính cha mẹ mình thì hiếm có người có thể xuyên qua mà nhìn chính cậu a a a~~
Lộ Nhân Giai cảm động nắm tay ngửa mặt chảy lệ dòm trời.
“Vậy tớ đi chơi~” Cậu ôm mũ nhanh chóng chạy về phòng.
Khóe miệng Âu Tư Đồ nhếch lên đáng ngờ, xoay người tiếp tục gõ máy tính: ( Mũ bản beta thứ mười đã được xác định…)
++++++++++++++++
Do sản phẩm “Bát quái Ma giới” của “Công ty Beria địa ngục màu hồng” là một trong những game online hiện thực ảo được hoan nghênh nhất thế kỉ 3033, không những đội ngũ thiết kế trực tuyến và số lượng dữ liệu khổng lồ đến mức xưa nay chưa từng thấy, cho dù là khoa học kĩ thuật thế kỉ 3033 phát triển cực kì cũng cần phải có một tòa nhà lớn lại thêm vô số bộ phận đảm nhiệm các công việc, thực sự chính là bàn tay to bỏ vốn vào sản xuất.
“Bát quái Ma giới” này chằng những dùng mũ hiện thực ảo công nghệ cao tiến vào game, bảo đảm độ chân thực 99%, còn đặc biệt sáng tạo mới là khai thác “hệ thống game JQ”, lấy “Nơi nơi có bát quái, người người không JQ ư?” làm khẩu hiệu, nhiệm vụ chính tuyến yêu cầu “không sao chép, không xếp đặt”, “miễn là bạn dự đoán được không có làm không được”, “hết thảy JQ đều do người chơi sáng tạo phát hiện”, là game online độ tự chủ cao nhất hiện nay.
… Đương nhiên này là thuyết minh tuyên truyền trên trang web chính thức.
Nói chung xem xong giới thiệu game, Lộ Nhân Giai hiểu đại khái.
Nói tóm lại đây chính là game online xây dựng trên bối cảnh thiên sứ ác ma, các phần cơ bản của cốt truyện phát sinh ở Ma giới, Thiên giới, là game duy nhất không thiết lập chủng tộc “Con người”.
Doanh trại chính hiển nhiên là Thiên giới cùng Ma giới, người trên tiến vào game thì phải chọn doanh trại trước mới có thể tạo nhân vật, doanh trại Thiên giới chế độ chơi đơn, chủng tộc chỉ có thiên sứ cùng yêu tinh ánh sáng, thôn tân thủ chính là học viện thiên sứ, bối cảnh nhân vật người chơi sinh ra cũng là nghìn thiên sứ như một- cứ theo trang web chính thức thì là vì Thiên giới thúc đẩy “ngang hàng, công bằng”, cho nên tất cả mọi người không có cá tính gì, ngược lại, Ma giới thú vị hơn.
Bởi vì trò chơi tên là “Bát quái Ma giới”, đương nhiên chủ sân chính là Ma giới, Ma giới thiết lập nhiều vẻ nhiều màu cũng thật sự là không thể chỉ trích nặng.
Chỉ là chủng tộc có vô số, người chơi có thể chọn “máu thuần” “máu lai”, rồi tiến hành chọn nhánh, máu thuần bình thường đều là quý tộc sức mạnh cường đại, nhưng máu lai có thể tự phối hợp máu tổ tiên về cơ bản có thể tự chuyển sang chủng tộc tiềm ẩn, năng lực các loài đều dựa vào cơ sở năng lực chủng tộc mà được kết hợp ngẫu nhiên, cũng vô số khả năng, thôn tân thủ trải khắp Ma giới, người chơi sinh ra liền có thân thế bối cảnh (cái này là lựa chọn ngẫu nhiên tùy theo trắc nghiệm tâm lý cùng vận khí), vận khí tốt thì thậm chí có thể trực tiếp biến thành con trai Ma Vương hay nữ Công tước, thật sự là những thú vui khó đoán.
Mà nghề nghiệp lại càng biến hóa vô cùng, bởi vì là game hiện thực ảo, cho nên kỹ năng trong hiện thực ở trong game một khi phát huy sẽ liền được xác nhận, kỹ năng trợ giúp nghề nghiệp chính là đầu bếp thợ rèn thợ may họa sĩ- những thứ này cho dù là tập hợp hết cũng không sao (chỉ cần bạn có khả năng), mà nghề nghiệp chính thống ngoại trừ kị sĩ pháp sư thích khách cung thủ mục sư ra còn có nghề nghiệp tiềm ẩn, dù là lv 100 trước khi chuyển sinh chỉ có thể chính thức tu hành một loại nghề, nhưng chờ khi đánh quái thì cho dù bạn là pháp sư dùng võ thuật quyền pháp tự chế giết quái cũng không thành vấn đề, có thể nói thật sự là “chỉ cần bạn nghĩ tới không có gì không làm được.”
Hơn nữa còn có “hệ thống bát quái JQ” vô cùng độc đáo. Ở thế kỉ 3033 đồng tính luyến ái hợp pháp hóa, đam mỹ đại chúng hóa, chủ đề của “Bát quái Ma giới” chính là các kiểu JQ, bát quái là sự tồn tại vô cùng quan trọng, bất kể là người chơi tự mình tạo JQ hay phát hiện JQ (JQ của người chơi cùng người chơi, người chơi cùng NPC, người chơi cùng quái, NPC cùng NPC, NPC cùng quái, quái cùng quái đều có thể), hệ thống đều căn cứ vào “độ mất trí” của bát quái mà cho phần thưởng cùng kinh nghiệm có giá trị.
… Hệ thống JQ độc nhất vô nhị này đúng là bốc đến khiến bé trong suốt Lộ Nhân Giai của chúng ta, vốn luôn bị người coi là không khí, thích thú.
“Hô, Bát quái Ma giới, ta đến đây!” Lộ Nhân Giai hít một hơi sâu đội mũ hiện thực ảo.
Trước mắt sao trời xoay tròn, bên tai truyền tới tiếng đăng nhập “Phân biệt mống mắt, xác nhận thân phận”, nhanh chóng, Lộ Nhân Giai liền phát hiện mình đang đứng trong đại sảnh.
Trước mặt là một cô gái tóc hồng áo hồng cười với mình.
… Đây chính là người hướng dẫn đăng kí của hệ thống sao?
“Xin chào, tôi chính là một trong những ma vương của “Bát quái Ma giới”, Beria, Ngài có thể gọi tôi là cô Beria, hiện tại bắt đầu tạo mới nhân vật cho Ngài, xin chọn doanh trại, Thiên giới hay Ma giới?”
“Ậy, Ma giới.” Đương nhiên Ma giới tương đối thú vị.
“Xin chọn huyết thống của Ngài. Máu thuần hay máu lai?”
“Máu lai.” Đặc tính tiềm ẩn ta tới đây!
“Xin tự điều chỉnh huyết thống của Ngài. Xin chú ý, bề ngoài của Ngài sẽ dựa trên cơ sở huyết thống Ngài chọn mà tự động điều chỉnh.”
Lộ Nhân Giai nhìn màn hình xuất hiện trước mắt, phía trước mình là bảng chỉnh màu, bên trái hiện ra hình ảnh cuả mình, bên phải là tỷ lệ phần trăm của các chủng tộc Ma giới khác nhau, hiện toàn bộ đều ở trạng thái 0%.
“Tôi xem nào, có đọa thiên sứ, hai loại chính có nguồn gốc Ma tộc, chủng tộc thuộc nguồn gốc Ma tộc sao nhiều thế a!” Lộ Nhân Giai líu lưỡi, “Tinh linh, người lùn, nhân mã, nhân ngư, nhân xà, nhân yêu… a, lộn… là tộc người Orc* cùng tộc yêu tinh… Hai loại này thì có cái gì khác biệt a??”
Lộ Nhân Giai không ngừng kéo xuống xem, nói đùa, tộc tiếc gì không một nghìn cũng tám trăm, mỗi tộc chọn 1% máu cũng chọn không nổi, rốt cuộc phải phân phối như thế nào a?
Cậu mở to mắt kiểu xin giúp đỡ với Beria.
“Tôi chọn không được.”
“Vậy có để máy chọn không, tùy hệ thống tự động điều phối cho Ngài?”
“Được!”
Beria vung tay, hình dáng nhân vật biến đổi.
“Ấy, quá cao lớn thô kệch rồi.”
“Vậy sao? Thế thon thả chút.” Lại vung, lần này lại nhỏ nhắn quá.
“Thực ra, bình thường một chút là được rồi, trung tính một chút.”
Beria sờ sờ cằm đánh giá cậu, “Tôi biết cái gì thích hợp nhất với cậu.”
Tay lại vung, lần này xuất hiện một thanh niên tuấn tú không khác cậu lắm, nhưng có tai nhọn, tóc màu tím, da dẻ màu sẫm, trên khuôn mặt có hình xăm màu bạc.
“Ối, quá hoàn mỹ!” Cậu hai mắt tỏa sáng gật gật đầu.
“Tiếp theo xin nhập ID người chơi.”
“Kì thật tôi thực sự không phải trong suốt.”
“Xin thứ lỗi,vượt quá số chữ quy định một chữ.”
“…”
“Hệ thống tự động giúp Ngài đổi tên thành “Kì thật tôi thực sự trong suốt”. Được rồi, bắt đầu vào trò chơi.”
“Này này, ai khiến cô tùy tiện đổi tên giúp tôi a!!!”
… Nhưng mà không kịp rồi.
Ánh sáng trắng trước mắt lóe lên, Lộ Nhân Giai, không, bé trong suốt- kun đã đứng ở trong thôn Tân thủ.
“Ma vương NPC tùy tiện khốn kiếp, dựa vào cái gì tùy tiện đổi tên cho tôi a! Tôi mới không phải bé trong suốt! Mới không phải!”
Cậu trước hú lên để kiềm chế, trừng cái chữ đen to bự kia “ID: Kì thật tôi thực sự trong suốt”, nickname “Bé trong suốt”, hộc máu lập tức gọi GM.
Khói hồng tan, một thanh niên tóc bạc mặc đồng phục trắng vẻ mặt lãnh đạm xuất hiện trước mắt cậu.
… Quỷ dị chính là phía sau thanh niên còn có chín cái đuôi hồng to xù đang ngoáy ngoáy.
“Chào Ngài, GM069 xin phục vụ Ngài.”
… A, 69 a, thế có tính là JQ hem.
Trong tâm trí bé trong suốt nhảy phốc ra ý tưởng này, liền nghe thấy bên tai đinh một tiếng, giọng hệ thống nói: “Ngài đụng trúng một JQ, thu được kinh nghiệm giá trị 100.”
… Hóa ra hệ thống JQ là sử dụng thế này a, thực tiện a.
GM lạnh lùng nhìn cậu: “Xin hỏi Ngài có vấn đề gì?”
“A! Đúng!” Bé trong suốt lúc này mới từ trong cảm thán với hệ thống JQ mà chợt tỉnh, kháng nghị: “Beria đổi loạn tên tôi!”
“Rất bình thường, cô ta là Ma vương.”
“… Gì…” Bé trong suốt trừng mắt.
“Trình tự đổi tên của cô ta hợp pháp, xin hỏi còn có vấn đề gì?”
“Ậy, tôi còn có thể đổi tên không?”
“Không thể, tài khoản mũ chỉ bắt buộc chỉ có thể thiết lập tên nhân vật một lần, ngoại trừ nhiệm vụ xóa số còn không thì không thể xóa đi làm lại.”
“Vậy nhiệm vụ xóa số…”
“Cần lv 100.”
“Gí vào, đã lv 100 rồi tôi còn xóa số làm gì?”
“Đó là sự lựa chọn của Ngài, xin hỏi còn có vấn đề gì?”
“Ậy, tôi muốn, a, đúng…, cô ta không làm trắc nghiệm tâm lí cho tôi!” Trắc nghiệm tâm lí quyết định thân thế bối cảnh a, trang web của game nói trắc nghiệm tâm lý rất quan trọng a, cô ta sao có thể nhảy cóc chứ?
GM069 thâm thúy khó dò nhìn cậu: “Đặc tính của Ngài không cần làm trắc nhiệm tâm lý.”
“Đặc tính của tôi?”
GM069 gọi ra bảng đặc tính của cậu, chỉ chủng loại cho cậu xem.
[ Yêu nhân trong suốt: Hậu duệ cuối cùng của yêu tộc trong suốt]
“…”
“…”
“Có thể sửa không?”
“Không thể, ngài có thể đến lv 100 thì xóa…”
“Tôi biết rồi…” Lộ Nhân Giai hết đỡ nổi.
“Xin hỏi Ngài còn vấn đề gì không?”
“Không, không có.”
“Rất vui được phục vụ Ngài, tạm biệt.” GM069 nhanh chóng biến mất trong làn khói.
… Tôi sao một chút cũng không thấy anh vui ở cái chỗ nào a.
Bé trong suốt Lộ Nhân Giai đối với bảng đặc tính của mình than thở.
“Cũng may là yêu nhân, không phải nhân yêu…”
***
*người qua đường Giáp – lộ nhân giáp: từ Giáp nghe giống như Giai ^^ thực ra từ 珈 (tức là Giai) có mấy nghĩa, và mình đã chọn nghĩa nghe hay vs hợp nhất ^^
*SoHo: small office home ofice- đại khái là chỉ việc ta có thể tự do lựa chọn công việc, không hạn chế địa điểm và thời gian làm việc.
*người Orc: chung một nửa dòng máu với tộc Demon và một nửa còn lại của loài người, hòa trộn bằng một lời nguyền cay đắng bởi hội đồng phù thủy Seven Cities. Họ bị mọi người khinh ghét, xa lánh và bị coi như những con quái vật.

Điểm mặt những thế lực sắp xuất hiện trong Heroes VI (Phần cuối)

:))))))) nói đùa bộ này hài vật=)) ôi cái hệ thống JQ=)))

3 responses »

Comment đê, comment đê XD~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s