A! Kim dạ na lý hữu quỷ- Chương thứ tư- p4

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

A! Kim dạ na lý hữu quỷ

Tác giả: Ảm Nhiên Tiêu Hỗn Đản

Dịch: Quicktrans kaka

Biên tập: Phiêu Linh

Thể loại: đam mỹ tiểu thuyết, hiện đại, kinh dị, trừ quỷ,

thiên sư công, chế tác thụ, hài.

Tình trạng bản gốc: Hoàn

Note: Bản dịch này không mang mục đích thương mại và chưa được sự đồng ý của tác giả.

***

“Chuyện này là sao?” Ân Kiên nhìn Hà Bật Học bộ dạng chật vật, nén giọng hỏi một câu, cái đồ ngốc này sao đến chỗ nào cũng có thể gây chuyện? Đáp tàu điện ngầm về mà cũng có thể gặp chuyện giật gân?
“Ừm… Về nhà nói sau!” Hà Bật Học mắt to đen trắng rõ ràng nhìn nhìn nơi sâu hun hút ánh sáng không tới được, khẽ cắn môi trả lời, cậu có rất nhiều điều muốn nói, nhưng hiện tại không phải lúc, cậu có thể khẳng định trên đường có cái gì đó, không phải quỷ linh, không phải yêu quái, không biết là thứ gì?
“Gì? Các người vì sao lại cùng nhau đến?” Hà Bật Học ngắm Ân Tiển phía sau Ân Kiên, người này thần sắc ngưng trọng nhìn chằm chằm đường hầm, có một cảm giác sợ hãi khó hiểu, rồi lại không thể nói rõ là vì cái gì? Cậu ta biết đường hầm nhất định xảy ra chuyện bi thảm, nhưng trong lòng có âm thanh cảnh cáo cậu ta, ngàn vạn lần đừng nhúng tay, nếu không kết cuộc sẽ rất không hay.
“Rất khó giải thích, về nhà nói sau!” Ân Kiên cũng nhìn đường hầm, đơn giản ném những lời này, lực cảm ứng hắn cùng Ân Tiển không mạnh bằng Hà Bật Học, chỉ là bọn hắn đều có tính cảnh giác khi tu hàng trường kỳ, tuy rằng không rõ lắm chuyện gì, nhưng luôn có một luồng sức mạnh khiến hắn khẩn trương rời đi, hắn tin trực giác của mình, tuyệt đối không để Hà Bật Học lại nơi này.
“Nếu đều là về nhà nói tiếp, thế còn ở chỗ này làm gì?” Quản Đồng cười gượng hai tiếng, cậu ta  thấy năng lực cảm ứng cực mạnh của mọi người, hoàn toàn cảm thấy không thoải mái, kéo Ân Kiên đi.
Về đến nhà, Hà Bật Học đầu tiên là bị phòng khách lụt lội làm cho hoảng sợ, sau đó nén giận trừng mắt nhìn Ân Kiên, đừng mong cậu sẽ dọn dẹp.
“Cậu có thể nói, đến tột cùng là xảy ra chuyện gì? Tôi nghe cảnh sát nói, hình như còn có người chết?” Ân Kiên tóm một cái T-shirt sạch, quần dài cho Hà Bật Học thay, một thân máu tươi như kia khiến người ta vô cùng khó chịu.
“Hửm! Chết chính là bạn tôi mới quen gọi là Nhan Thư Vũ, God… Thi thể không hiểu còn nguyên vẹn không?” Hà Bật Học hồi tưởng lại máu me tung tóe, không khỏi rùng mình một cái.
“Các người gặp chuyện gì?” Ân Tiển không sao bình tĩnh được, cậu ta đã tìm Ân Kiên giúp đỡ, kết quả tâm tư của tên kia hoàn toàn không để ở chuyện này, cứ cuống lên với chuyện của Hà Bật Học.
“Không rõ lắm… Tôi căn bản không thấy rõ cái gì tấn công Nhan Thư Vũ, chỉ nghe tiếng móng vuốt cùng tiếng vỗ cánh, còn có tiếng kêu thảm thiết của Nhan Thư Vũ…, tôi biết, tôi có thể khẳng định, đó không phải yêu ma, yêu quái quấy phá, tôi không dám xuống xem… Cho nên không biết đến tột cùng là cái gì…” Hà Bật Học thầm thì, đột nhiên cảm thấy mình hình như không thể nói là nghĩa khí được, lại không xuống cứu Nhan Thư Vũ, lòng tự nhiên không biết vì sao suy sụp đến mức thấp nhất, từ lúc nào cậu trở nên máu lạnh như thế? Hà Bật Học sa vào trạng thái tự ghét mình.
“May là cậu không xuống! Bằng không lại thêm một cái xác, cậu cho cậu là ai? Bằng cái gì xuống xe cứu người?” Ân Kiên tức giận, độc ác gõ đầu Hà Bật Học một cái.
“Đừng thảo luận cái này! Mấy người vì cái gì tụm lại một chỗ, nếu là tới làm phiền Ân Kiên, tôi thấy cậu nên tỉnh tỉnh đê! Đừng quên, tôi đã nói gặp cậu một lần là đập một lần!” Hà Bật Học đứng trước Ân Kiên, như hung thần ác sát mà trừng Ân Tiển, nhưng mặt cậu tròn tròn, mắt lại to to, diện mạo trẻ con quá mức, có giương nanh múa vuốt nữa vẫn là hung ác không nhiều.
“Bọn họ tìm tôi nhờ giúp đỡ! Đừng nhiều chuyện!” Ân Kiên một tay kéo Hà Bật Học về, người sau đó bất mãn lầm bầm hai tiếng.
“Anh cũng biết có một cô gái giống Ân Kiên, lấy việc hút sinh linh để sống.” Ân Phong phiền muộn giải thích, có một điểm, cô rất bội phục việc đụng quỷ của Hà Bật Học, nếu anh ta nhúng tay vào, nói không chừng tìm được cô gái kia càng dễ hơn.
“CK a! Cô ấy sao?” Hà Bật Học nhanh nhảu, Ân Kiên không kịp ngăn chỉ có thể trừng mắt mấy lần với cậu.
“CK? Anh quen cô ta?” Ân Tiển hồ nghi nhướn mày, ngấm ngầm liếc Ân Kiên.
“Cô ấy là bạn gái cũ của tôi…” Hà Bật Học nhỏ giọng trả lời, Ân Kiên rất muốn một gậy đập ngất cậu, cái đồ này muốn làm ầm lên cho tất cả mọi người biết CK đến chết rồi vẫn quấn lấy cậu ta, lay động lòng người, đến chết không thôi hay sao? Ân Tiển người này âm hiểm, khó đảm bảo gã sẽ không đê tiện lấy Hà Bật Học làm mồi, lôi CK ra…
Quả nhiên, Ân Tiển ánh mắt nhìn chằm chằm Hà Bật Học càng thêm không tốt, rất giống một bụng ý xấu đụng trúng mưu ma chước quỷ, Ân Phong cười gượng hai tiếng, Ân Kiên lại là khuôn mặt tuấn tú lạnh lùng không thay đổi, còn Hà Bật Học, hoàn toàn không nắm được tình huống.
“Cậu tốt nhất đừng đề ra chủ ý gì, tôi không làm khó dễ cậu là còn nể mặt ông! Không phải tôi sợ cậu đâu!” Ân Kiên lạnh lùng nhìn người, Ân Tiển lầm bầm coi như trả lời, kẻ địch trước mắt cậu không phải Ân Kiên, mà là người đàn ông trung niên làm cậu ta trọng thương.
“Chúng ta nhất thiết phải ngăn CK giết thêm người, vốn đã chặn được người, nửa đường lại lòi ra một Trình Giảo Kim, làm bị thương Ân Tiển cứu người đi.” Ân Phong tiếp tục trả lời vấn đề của Hà Bật Học, cô thật ra không âm hiểm đến muốn dựa vào Hà Bật Học dụ CK, mà cho rằng anh ta thân là nhà sản xuất chương trình thần bí nổi tiếng,quan hệ rộng, người có thể đánh Ân Tiển dù sao cũng không nhiều lắm, cao nhân như vậy, có lẽ Hà Bật Học có ấn tượng.
“Đáng lắm…” Hà Bật Học nhỏ giọng nói vài câu, còn thật sự hồi tưởng, cậu quả thật quen không ít người gọi là cao nhân, nhưng cao nhân đích thực có danh hàng ma phục yêu, chỉ e có mỗi Ân Lâm, còn Ân Kiên, càng quen anh ta, càng cảm thấy anh ta không đủ tư cách, chưa từng có học tử tế mà!
“Không được! Nghĩ không ra!” Hà Bật Học lắc đầu, một buổi tối xảy ra lắm chuyện, cho dù cậu có tài năng thiên phú đến đâu, cũng không có cách rõ ràng mọi thứ.
“Quên đi! Đừng nghĩ nữa! Dù sao nhất thời nửa khắc cũng không giải quyết được!” Ân Kiên dùng ánh mắt hạ lệnh đuổi khách, mặc kệ nói gì, hắn vẫn cảm thấy nguy hiểm, đừng để Hà Bật Học co kéo thêm với CK!
Hai người hợp lực thu dọn hơn nửa đêm, trời sắp sáng, thời điểm này, đồ hồ ly đực kia nhất định sẽ không ở nhà giúp, 99% là chuồn đến quán ăn khuya vui thú cuộc sống tạm bợ của cậu ta, Hà Bật Học vừa kéo vừa oán, vì cái gì Ân Kiên tự biến phòng thành như vậy, cậu lại phải giúp?
“Đừng nguyền rủa trong lòng, tôi nghe thấy đó!” Ân Kiên vắt khăn hừ lạnh, Hà Bật Học phát hoảng.
Bĩu môi, ném chổi lau, thình lình nhào lên, Ân Kiên sợ cậu ngã sấp vội túm người, kết quả trọng tâm không vững cả hai ngã lên sô pha.
“Sao thế?” Ân Kiên xoa đầu tức giận, hắn ngày nào đó sẽ bị Hà Bật Học hại chết.
“Anh không nghe nói qua sao? Đây là lòng nhiệt tình sau khi gặp nạn chết hụt đó! Tôi thiếu chút nữa đã chết rồi!” Hà Bật Học liếm liếm môi, cười xấu xa hai tiếng cắn ngọc hồ lô trên cổ Ân Kiên.
“Tôi thấy cậu đang xì hơi ấy! Cút ngay!”
“Đừng như vậy mà ~~~~ Anh Kiên ~~~~.”
***
Part sau có H k? Câu hỏi đến bợn Yui cũng k biết câu trả lời =))) mới ăn cơm xong lúc 10h kém, chong mắt edit làm quà Trung Thu (và cho đủ lượng Quỷ tuần này) đó nha :”3 Tối mai đi hẹn hò vs giai nên k có j đêu=)) Chúc vui na :”3

 

 

 

4 responses »

  1. Pingback: [ML] A! Kim dạ na lý hữu quỷ | Ame Kurota

Comment đê, comment đê XD~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s