A! Kim dạ na lý hữu quỷ- Chương thứ tư- p9

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

A! Kim dạ na lý hữu quỷ

Tác giả: Ảm Nhiên Tiêu Hỗn Đản

Dịch: Quicktrans kaka

Biên tập: Phiêu Linh

Thể loại: đam mỹ tiểu thuyết, hiện đại, kinh dị, trừ quỷ,

thiên sư công, chế tác thụ, hài.

Tình trạng bản gốc: Hoàn

Note: Bản dịch này không mang mục đích thương mại và chưa được sự đồng ý của tác giả.

***

Hương trà vấn vít, Ân Tư cúi đầu, hướng về phía ấm Tử Sa*, động tác thong thả từ tốn khiến Hà Bật Học muốn vớ lấy bình nước ở bên mà đập. Ngoại trừ Ân Kiên vẫn bình tĩnh đến khó hiểu, Hà Bật Học cùng Quản Đồng hai người ngồi không yên, Ân Tư lại như cố tình không định mở miệng, từ từ pha trà, thưởng thức hương trà.
“Này! Ông có thể nói không?” Hà Bật Học bất mãn lầm bầm một câu, Ân Tư liếc cậu một cái cười ha hả.
“Cậu thanh niên, thật không có tính nhẫn nại a!! Nhưng mà, đời người ngắn ngủi mà!!” Ân Tư thổi hơi nóng, khẽ nhấp một ngụm trà nóng, như rất hài lòng mà gật gật đầu.
“Năm đó khi Tiểu Vệ tới tìm tôi, tôi không hỏi cậu ta vì sao, với thân phận cậu ta, phải tìm đến tôi nhất định là dốc rất nhiều quyết tâm, xét điểm đó, mặc kệ cậu ta đưa yêu cầu gì, tôi cũng nguyện ý hỗ trợ.” Ân Tư thở ra thật dài, như là đang nhớ lại quá khứ xa xôi.
“Tiểu Vệ? Bố Ân Kiên á?” Hà Bật Học liếc Ân Kiên một cái, vai vế của Ân Tư cũng phải khoa trương bình thường, cả bố của Ân Kiên trong mắt ông ta cũng chỉ là “Tiểu Vệ”, người này rốt cuộc nhiêu tuổi a?
“Ông ta cần phản hồn chú của ông?” Ân Kiên nhíu chặt mày.
“Lẽ thường của con người, đạo thuật của cậu ta cao tới đâu cũng chỉ là người, là người sẽ có tình cảm, có lòng riêng, biết rõ là cấm chú, cậu ta vẫn muốn triệu hồi đứa con yêu đã chết trong bụng.”
“Thấy dáng vẻ cậu ta hồn vía thất lạc, tôi cũng không đành lòng từ chối.”
Ân Tư trong miệng tuy là trả lời, nhưng thần tháu cực kì hả hê, Ân Kiên nắm chặt tay, không ngừng nhắc bản thân phải bình tĩnh, Hà Bật Học cùng Quản Đồng một trái một phải liên tục quan tâm nhìn hắn, lo hắn không cẩn thận, lại không khống chế được làm nổ một đống đồ, đó cũng không đáng lo, phiền phức chính là, đối thủ lần này mạnh hơn Ân Kiên nhiều lắm, vạn nhất đánh nhau, thật sự không có phần thắng.
“Phản hồn chú căn bản là chú ngữ không có khả năng thành công, cậu, tuyệt đói không phải Ân Kiên thật, ta sớm nói cho Tiểu Vệ, nhưng cậu ta vẫn cố ý thử, rơi vào kết cuộc như vậy, chỉ có thể nói là cậu ta tự tìm đến.” Ân Tư bình tĩnh nói xong, thủy tinh bốn phía bất ngờ leng keng mãi, Hà Bật Học vội cầm tay lạnh như băng của Ân Kiên, mặc kệ mục đích của Ân Tư là gì, tuyệt đối không thể để ông ta thực hiện được.
“Có ý gì? Vì cái gì lại khẳng định phản hồn chú không gọi Ân Kiên thật về, nói không chừng Ân Kiên chính là Ân Kiên thật, không có cái chuyện thành công hay không.” Quản Đồng đáp lời, Hà Bật Học cố sức gật đầu, với lại mặc cho có phải hay không, Ân Kiên hiện giờ có gì không tốt? Vì cái gì phải cố chấp xem anh ta có phải người nguyên bản hay không?
“Phản hồn chú là một chú ngữ tương đối mạnh, có thể triệu hồi vong linh âm phủ, nhưng, nếu khi còn sống là kẻ đại gian đại ác, chết xong cơ hồ lập tức tiến vào sáu nẻo luân hồi*, mà người chết oan, nếu không muốn lưu lại dương gian báo thù, thì ở trong thành Chết Oan* chờ cơ hội đầu thai, như đứa con không kịp ra đời đã chết trong bụng của Tiểu Vệ, nếu không phải do người gây ra, kì thật không có oán, mà số mệnh nó không thành con trai Tiểu Vệ được, cho nên, nó không có khả năng ở lại âm phủ, đã sớm đầu thai rồi…”
Không khí ngưng lại trong một giây, nghe giải thích của Ân Tư, ba người Hà Bật Học hơi hơi có dự cảm không tốt, càng tiếp cận chân tướng sự việc, càng sợ khai thác ra đáp án.
“Nếu vậy, Ân Kiên…” Hà Bật Học nuốt nuốt nước miếng, Ân Tư cười khẽ hai tiếng gật gật đầu, thằng nhóc này suy nghĩ nhanh phết.
“Đúng vậy! Cậu đoán không sai, chỉ có một trường hợp duy nhất có thể bị triệu hồi dương gian bởi phản hồn chú, ác quỷ đại gian đại ác, tội ác tày trời chịu phạt nơi địa ngục! Cũng vì thế lão già nhà họ Ân ngay từ đầu đã muốn giết Ân Kiên, cũng không phải vì chú thuật thất bại, cậu ta cần nhờ vào linh để sống, mà bởi cậu ta chính là ác quỷ!”
“Cậu chưa từng nghi ngờ bản thân, vì cái gì từ nhỏ có linh lực cao như thế, vừa mới nghĩ đến đã có thể bùng phát?”
Sắc mặt Ân Kiên xanh lét, hắn vốn tưởng mình liên quan đến thất bại của phản hồn chú, nên lúc mới sinh ra đã hại chết mẹ mình, cả đời đều phải dựa vào thuốc để sống, hắn nghĩ đây là lí do người nhà họ Ân ghét hắn, từng có hy vọng nho nhỏ, có lẽ khi mình biến thành người bình thường sẽ thoát khỏi tình cảnh khốn khổ này, nhà họ Ân sẽ xem mình như người nhà, như thân nhân, sẽ không còn bài xích hắn. Hôm nay, Ân Tư hoàn toàn đập nát giấc mộng cỏn con này của hắn, nhưng dù hắn có cơ hội biến thành người sống không, hắn nhất định sẽ bị tiêu diệt, vì hắn vốn không nên được triệu hồi đến dương gian…
Cuối cùng, làm sao về đến nhà, Ân Kiên kì thật cũng không có ấn tượng. Từ khi nghe thấy hiệu lực thật sự của phản hồn chú, trong đầu Ân Kiên ong ong rối bời, mơ hồ nghe thấy Hà Bật Hỏi hỏi hắn kiếp trước thật ra là ai, mà Ân Tư hình trả lời ông ta không biết, Ân Kiên không khỏi cười khổ, cũng chỉ là ác quỷ, có gì khác nhau?
“Anh Kiên… Anh khỏe không? Có muốn ăn gì không?” Hà Bật Học gõ cửa phòng, quan tâm lo lắng hỏi, Ân Kiên từ sau khi về nhà vẫn không nói một lời tự nhốt mình trong phòng, người này không có khuyết điểm gì lớm, ngoại trừ độc miệng, nhưng một khi sầu muộn, âm trầm, thực sự khiến người ta không chịu nổi.
“Không cần…, bạn Hà… Cậu dọn về nhà thì tốt hơn!” Trong phòng, Ân Kiên hạ giọng nói một câu, Hà Bật Học biến sắc. Lại nữa, lại nữa, mỗi lần chỉ cần liên lụy cái gì là Ân Kiên nhất định đuổi cậu, càng nghĩ càng bốc hỏa, cậu là cái gì hử? Chó cưng a? Vẫy thì đến ngay, xua thì chạy lẹ?
“Đi mẹ anh ấy! Ân Kiên anh tốt nhất lập tức mở cửa cho tôi! Đồ khốn kiếp! Anh cho anh là nữ chính tiểu thuyết tình cảm à? Cả ngày ăn no rồi ở đó u sầu, giả u ám, tôi quan tâm gì kiếp trước anh là ai! Anh tốt nhất đừng để tôi lái xe, bằng không bố giời cũng không theo kịp!” Hà Bật Học dùng sức đạp cửa, cậu kì thật cũng không rõ mình giận cái gì, tóm lại rất không thích, không có chỗ phát tiết đành trút lên Ân Kiên, ai bảo anh ta không may, nên mới là người yêu của Hà Bật Học cậu.
“Cậu ngu à? Ác quỷ là cái gì? Cần tôi giải thích nữa không? Cậu không muốn sống ra chỗ khác mà chết! Tôi không muốn vừa tỉnh dậy phát hiện thấy cậu tắt thở bên cạnh tôi!” Cách một cánh cửa, Ân Kiên cũng gào lại, Hà Bật Học không giống Quản Đồng, Ân Lâm, bản thân nếu thật là ác quỷ, nếu thật không khống chế được, Hà Bật Học tuyệt đối không có cơ hội sống, hắn nếu không để ý, đương nhiên có thể mặc Hà Bật Học lượn phượn trong nhà, vấn đề là, hắn sao không để ý đây? Hắn không nên nảy sinh tình cảm với bất kì ai, hắn không nên nảy sinh quan hệ với bất kì ai, hắn không nên biết đến những người bạn nhiệt tình, nhiệt tâm này, hắn vốn không nên được sinh ra…
“Tức quá đi… Tức đến đau dạ dày…, đồ khốn này…, không được! Nói với anh ta nữa tôi nhất định sẽ lao vào dòng người, tôi về Đài trước, có việc call tôi… Bảo đồ khốn nào đó đi chết đi! Tức chết mà…” Hà Bật Học nhịn không được đạp thêm một cú, tức giận đóng sầm cửa chính bỏ đi, Quản Đồng chính là thầm thở dài, không phải không hiểu Ân Kiên, mình cũng là yêu quái, tốn trăm cay nghìn đắng mới tu thành hình người, dù nói thế nào, Ân Kiên cũng hy vọng mình là người thường ha?
***
*Tử Sa:  một loại đất sét, có nhiều ở Nghi Hưng, tỉnh Giang Tô. Đất rất mịn, hàm lượng sắt cao, sau khi nung có màu nâu đỏ, tím đen. Chủ yếu dùng làm đồ trà.
*Sáu nẻo luân hồi- lục đạo luân hồi: là sáu đường luân hồi của chúng sinh, chúng sinh tùy theo căn quả thiện hay ác mà chuyển vào trong Lục đạo luân hồi, gồm : Thiên (Tiên), Atula (Thần), Người, Địa ngục, Ngạ quỷ, Súc sinh. Người ta không bao giờ lọt khỏi Lục đạo ấy. Khi thì đầu thai làm người, khi có công đức thì được làm Thần, rồi khi phạm tội thì sa vào Địa ngục hay Ngạ quỉ, súc sinh. Sáu hạng ấy cứ luân chuyển trong sáu cảnh, gặp vui sướng thì ít, gặp đau khổ thì nhiều, vì họ còn vô minh, chưa tỉnh ngộ, nên mới gọi sáu hạng ấy là Lục phàm.
*Thành Chết Oan: trong thần thoại Trung Quốc là chỗ ở của người chết oan
*chấm nước mắt* tội bạn Kiên a~~~

Advertisements

6 responses »

 1. ôi……..
  “với lại mặc cho có phải hay không, Ân Kiên hiện giờ có gì không tốt? Vì cái gì phải cố chấp xem anh ta có phải người nguyên bản hay không?” => với bạn Hà thỳ cần gì být đó là Ân Kiên hay ác quỷ chớ? sống vs cái xác sống còn chả la nữa là…
  “cậu là cái gì hử? Chó cưng a? Vẫy thì đến ngay, xua thì chạy lẹ?” => thấy đúng mà?!?! =))
  nhưng mà tội anh Kiên quá “Tôi không muốn vừa tỉnh dậy phát hiện thấy cậu tắt thở bên cạnh tôi!” =>anh cũng đâu buông tay bạn Hà đk đâu? bạn Hà mà hok ở cạnh nguy hiểm tăng thêm, lúc đó người lo nhất hok phải anh sao??

 2. Tiểu linh linhhhhhhhhhhhhhh
  Đâuuuuuuuuuuu rồiiiiiiiiiiiiiiiii bảo tháng 11 thì 1 tuần/1part mà lặn 1 hồi luôn T______________________T
  Ngủ thu thì thế là để rùi nhaaaaaaaaaaaa mùa đôngggggggg đến rồiiiiiiiiiiiiiiiiiii come back babyyyyyyyyyy plzzzzzzzzzz

 3. Pingback: [ML] A! Kim dạ na lý hữu quỷ | Ame Kurota

Comment đê, comment đê XD~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s