Nam ưu bí tân- Chương thứ ba- p1

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nam ưu bí tân

Tác giả : Tụ Đao

Dịch: QT

Biên tập: SMoon

Beta reader: Phiêu Linh

Thể loại: Đam mỹ tiểu thuyết, hiện đại, điện ảnh, GV

Tình trạng bản gốc: Hoàn

Note: Bản dịch này không mang mục đích thương mại và chưa được sự đồng ý của tác giả.

***

Chương thứ ba

Nhà ăn dành cho diễn viên của Huy Hào rất tuyệt, nó gần như chính là một bữa tiệc đứng đúng điệu.
Theo như ý của Jim nói trong điện thoại, tham dự buổi liên hoan hôm nay, gần như là toàn bộ nhóm diễn viên của ‘Dấu Răng’.
Quý Ca Đình nhìn lướt qua dãy bàn trắng muốt bày đầy đồ ăn màu sắc phong phú kê gần cửa sổ, từ lúc cậu vừa mới bước chân vào nhà ăn, Ben cũng đã chẳng nể mặt nhìn về phía cậu gọi ời ời, “Hey! Bên này!”
── Tên này cho dù có im lặng cũng đã khiến người ta chú ý sẵn rồi, huống chi hắn lại còn đứng thẳng người, hai tay khua loạn xạ.
Vì không muốn tiếp tục bị trở thành trung tâm chú ý của mọi người, Quý Ca Đình lập tức bước nhanh qua đó.
“Tôi vừa tới thì đã nhìn thấy anh rồi, không cần phải gọi tôi lớn vậy đâu.” Quý Ca Đình nói với Ben.
“A ha ha.” Ben trưng ra vẻ ngu ngốc gãi gãi đầu, “Jim kêu tôi tới chiếm chỗ trước thôi, giờ này để kiếm được một chỗ tốt rất khó nha.”
Ben hôm nay mặc phong cách Rock, áo T-shirt dài tay màu đen trước ngực có in hình mặt con mèo to sụ màu đỏ, trên cổ đeo một sợi dây cổ màu đồng, nhìn qua thực sự rất là phong cách. Chẳng qua cái vẻ mặt của anh ta mỗi khi nhắc tới Jim thì lại biến thành y xì đúc cái mặt con mèo in trên ngực áo anh ta, nhìn anh ta hệt như con mèo bự đang nói tới chủ nhân của mình vậy.
“Trong cái thùng ở đằng kia là gì vậy? Tôi nhìn thấy có rất nhiều người đứng xếp hàng ở đó.” Quý Ca Đình nhìn về phía thùng nước nóng màu trắng bốc lên từng luồng khí sừng sững ở góc đối diện đại sảnh, nếu đó đơn giản chỉ là đồ uống nóng thôi, thì không thể nào lại thu hút nhiều người đứng chờ như vậy được a.
“Cái đó à.” Ben lộ ra nụ cười thản nhiên, lại có vẻ hơi ác nhìn cậu, nói: “Hẳn là cậu không cơ hội được uống đến nó đâu.”
“Tại sao?”
“Đó là rượu gạo, nhưng trong nó có bỏ thêm một chút gia vị đặc biệt. Đấy là…… thông ruột.”
“Ặc……” Quý Ca Đình bắt đầu thấy hối hận vì trước khi ăn mà lại đi hỏi cái vấn đề này.
Ben vẫn còn đang thao thao bất tuyệt giảng giải: “Cậu biết không, làm người nằm dưới, thực ra về phương diện này có hơi thảm nha, quay phim khiêu dâm cần phải có thể lực rất tốt, nhưng mà trước khi quay ba tiếng phải duy trì trạng thái bụng rỗng, vậy nên phần lớn đều thực sự thích uống thứ kia nha, bôi trơn, hơn nữa ấm bụng.”
Nói tới đây, Ben hướng về phía cậu chớp chớp mắt mấy cái đầy thâm ý, sau đó hạ giọng, dùng giọng đầy vẻ chân thành mà nói: “Thực ra tôi đề nghị cậu nên nếm thử, dù sao thì… Có lẽ cũng có lúc cần dùng tới phía sau a.”
“Ậy, cám ơn, tôi không cần.” Mới nghe tới đó thôi, Quý Ca Đình đã có cảm giác dạ dày có vấn đề luôn rồi.
Nhìn cả đống người cầm chén xếp hàng, Quý Ca Đình cảm thấy thế giới này thật sự là phát rồ lên hết cả rồi, ngay cả ăn cơm cũng là vì sex mà phải chuẩn bị sẵn sàng.
“Haiz, nói qua nói lại thì, tối qua cậu có chịu khó nghe lời, ngoan ngoãn mà tẩy lông không vậy?”
“Phụt!” Đầy một mồm trà tý nữa thì phun sạch cả ra ngoài, Quý Ca Đình dùng khăn tay đè cằm mình lại, nhìn Ben chằm chằm: “Anh hạ quyết tâm oánh sập toàn bộ khẩu vị của tôi đấy hả?”
“Ha ha, cậu thiệt là dễ thương nha. Mấy cái này tính là gì đâu a? Mới nghe mấy thứ này này đã không còn khẩu vị sao? Vậy sau này cậu cứ liệu mà cẩn thận lâu dài, Jim so với tôi còn…..”
Anh ta cười lớn, thanh âm dường như thu hết toàn bộ sự chú ý của mấy bàn gần đó tập trung lại đây, Quý Ca Đình cúi đầu thật sâu, hy vọng khiến mình không bị đếm xỉa đến.
“Anh Ben, có chuyện gì mà vui vẻ thế?”
Cũng có người đang hỏi: “Ồ? Là người mới sao ?”
Có thể nhìn ra được, nhân duyên của Ben tốt vô cùng, anh ta vẫy vẫy tay về phía bọn họ, sau đó quay lại liếc mắt nhìn mặt Quý Ca Đình một cái, cười ha hả trả lời: “Đúng vậy, người mới đến không thể mới hơn nha!”
Vừa dứt lời, Quý Ca Đình liền cảm thấy mình bị bao vây giữa rừng ánh mắt nóng rực, thậm chí có người còn gào lớn: “Thiệt hâm mộ nha! Không phải ngay lần đầu tiên lại chính là đối thủ của Ben chứ?”
Quý Ca Đình nghe được bao nhiêu da gà nổi lên rụng đầy đất, Ben nói đúng, cậu cần phải tập thích ứng nhiều hơn nữa, mấy chuyện khiến cậu không được tự nhiên như này, đối với bọn họ mà nói đó chẳng qua cũng chỉ đơn giản là tán phét chuyện công việc mà thôi, giống như nhân viên ngân hàng ngồi thảo luận xem nên tập trung cho nhà đầu tư nào là đúng đắn nhất vậy.
Sau khi lại khiến cho một cậu trai xinh đẹp cười run rẩy hết cả người, áng chừng Jim cũng sắp đến nơi, Ben mới quay loại chỗ ngồi của mình, hỏi Quý Ca Đình: “Đúng rồi, cậu có định chuyển đến ở nhà dành cho diễn viên không?”
“Hả?” Sao ai cũng nói đến chuyện này vậy?
“Jim nói, mặc dù trước khi tiến hành quay chính thức đã có một tháng huấn luyện kĩ năng, nhưng có thể trước đó sẽ quay thử một vài phân đoạn, ở luôn tại công ty mà nói thì khá là thuận tiện.”  Nói tới đây, Ben quét mắt liếc qua một cái, sau đó chậm rãi nói: “Hơn nữa… Cậu có biết, loại phim khiêu dâm này càng chú trọng tới sự phối hợp ăn ý của hai bên, nếu như tất cả mọi người đều ở công ty, quen biết nhau nhanh một chút cũng tiện cho việc quay chụp.”
“Như vậy a……” Quý Ca Đình buông chén trà.
Không đợi cậu kịp mở miệng, Ben đã hớn hớn hở hở sán lại gần, hạ thấp giọng thì thầm: “Tôi nói cho cậu biết nha, ngay cả bộ đôi A Úc cùng Mạnh Sâm cũng sẽ chuyển tới đây ở luôn đó!”
Đấy là ai cơ? Quý Ca Đình trong chốc lát không thể hiểu được vẻ mặt gian manh hớn hở cùng thâm ý của đối phương là gì.
Ben lập tức mở trừng trừng hai mắt đầy vẻ khoa trương: “Cậu không biết A Úc cùng Mạnh Sâm ?!?”
Quý Ca Đình lắc đầu.
Ben lại hỏi: “Chẳng lẽ cậu chưa từng xem phim khiêu dâm họ làm diễn viên chính?”
Quý Ca Đình vẫn như cũ lắc đầu, ngay tới phim của anh tôi cũng chưa từng xem luôn, cậu nghĩ thầm.
“Thật là…” Ben phiền muộn vò vò tóc, độ hưng phấn tự dưng tụt cái vèo.
Quý Ca Đình hóa ra không biết A Úc, thảo nào cậu ta tuyệt nhiên không giật mình, thật đúng là chả khác gì liếc mắt đưa tình với người mù.
Anh ta nuốt nuốt nước miếng, rất nhanh liếc mắt về phía cửa vào chính của nhà ăn: “Tôi nói cậu nghe, Tinh Liên Minh chính là công ty đối thủ một mất một còn với chúng ta, A Úc cùng Mạnh Sâm là diễn viên chính của bọn họ, nhưng từ hôm nay trở đi, bọn họ sẽ là đồng sự tạm thời của chúng ta, nói như thế cậu hiểu rồi chứ?”
Quý Ca Đình loáng cái liền thông suốt. “À, xem như…… Đặc biệt mời?” Loại tình huống này thực sự là phổ biến mà, cho dù là đối thủ cạnh tranh đi nữa, ngẫu nhiên cũng sẽ vì lợi ích của cả hai bên mà kết thành đồng minh trong một thời gian ngắn.
“Cấp trên thực sự coi trọng bộ phim này, Jim cũng vậy, tin tưởng một trăm phần trăm luôn!” Ben làm vẻ thở hắt ra: “Nhưng mà nói trắng ra thì cũng vẫn cứ là phim cấp ba thôi, phòng chiếu trong nước lại không thể công chiếu, có mà được coi trọng đi nữa, thì chẳng qua cũng là bán được ở Châu Âu đi, tham gia triển lãm gì đó thôi.”
Quý Ca Đình đối với mấy chuyện sau này cũng không cảm thấy có hứng thú lắm, liền duy trì sự im lặng.
“Vậy nên mới nói, cậu cũng nên chuyển tới đây ở mau mau đi a! Náo nhiệt ghê luôn nha!”
“Tôi sẽ cân nhắc.” Quý Ca Đình đối với cuộc sống kiểu như ở trong ký túc xá này cũng không cảm thấy hứng thú lắm, trước kia khi mới ký hợp đồng với tập đoàn Chan, cậu cũng từng ở chung một phòng trọ với ba diễn viên cùng thời đó, phòng tắm và WC đều dùng chung, một chút không gian riêng tư cũng không có.
Vì vấn đề xu hướng tình dục của bản thân, Quý Ca Đình càng cảm thấy chuyện sinh hoạt các nhân thêm vất vả, vậy nên ngay sau khi nhận được tiền catse của phim quảng cáo đầu tay, cậu liền dùng toàn bộ số tiền đó đem làm tiền trả góp để mua căn nhà cho chính mình. Nhưng đến hôm nay, tiền vay mua nhà vừa trả đủ xong thì lại gặp ngay cảnh khốn quẫn buộc phải chui vào ký túc xá công ty ở.
Có vẻ như là Ben thực sự thích cái cậu tên A Úc kia, vẫn còn nhắc đi nhắc lại chuyện này.
“A Úc cùng với Mạnh Sâm hiện tại chính là cặp đôi hồng bài đứng đầu đó nha, Tinh Liên Minh xài tới chiêu này cũng thật thông minh á, đảm bảo lượng tiêu thụ, ai da, cậu biết không? Hai người bọn họ ngay từ khi mới bước chân vào nghề đã bắt đầu hợp tác chung với nhau nha, ai nha…… Tinh Liên Minh tính toán đúng quá đi, vốc một vốc được hai hồng bài! Hồi đó tôi còn nhắc tới chuyện này với Kane, tôi nói hai người chúng ta cũng dứt khoát làm thành một couple cho rồi……”
Đây đã là lần thứ hai nghe được cái tên Kane này, Quý Ca Đình chỉ biết là Kane là nam ưu nổi tiếng cùng với Ben, chẳng qua mối quan hệ của hai người bọn họ không phải chính là đối thủ cạnh tranh của nhau sao? Tại sao nhìn qua thấy tình cảm có vẻ tốt đẹp với nhau vậy, bất quá chuyện này có liên quan gì tới Quý Ca Đình cậu đâu.
Cuối cùng thì Ben cũng đã than thở xong, Quý Ca Đình hỏi: “Người đó…… A Úc  hợp tác cùng với anh ta, chẳng lẽ họ thật sự là một đôi sao?”
“Đương nhiên là không phải rồi, chỉ là một hiệu ứng lừa người thôi. A Úc không chịu cho người khác, Mạnh Sâm cũng chỉ có một mình A Úc là đối thủ, đây chính là phần quan trọng nhất.” Ben đáp.
“ Vậy a.” Quý Ca Đình hiểu rõ gật gật đầu, giống như mấy cặp yêu đương trên phim vậy, ngẫm lại cũng y vậy thôi, hợp tác quay loại phim khiêu dâm này, làm sao có thể có chuyện nảy sinh tinh cảm thật đâu? Nếu nói đó là tình cảm thực thì, ai có thể chịu được tính chất công việc của đối phương chứ?
Ben giống như nhìn ra suy nghĩ trong lòng Quý Ca Đình, buông xuống chén trà cầm trong tay. “Bất quá, trong vòng luẩn quẩn này cũng có những cặp thực sự.”
“A?”
Ben không trả lời thêm nữa, chỉ là cầm nửa chén trà nóng trong tay giơ lên uống cạn như thể đang uống rượu bình thường, sau đó, liền rất nhanh đổi sang chủ đề khác. “Mà còn cậu nữa, hiện tại thật sự hẳn là nên bắt đầu bù lại gấp đi, xem nhiều, học hỏi nhiều, đừng đến lúc đó lại trốn máy quay.”
“……” Dường như để xác minh sự thật trong lời nói của đối phương, mặt Quý Ca Đình lại đỏ lên lần nữa, ở phương diện này cậu thật sự quá non, nhưng mà đem mấy chuyện sắp sửa hợp tác này đem nói ra ngoài miệng, cũng quá xấu hổ đi!
“Ah ── cuối cùng bọn họ cũng tới rồi!”
Quý Ca Đình còn chưa kịp phản ứng lại, Ben đã đứng lên ngay lập tức, giơ cánh tay vẫy vẫy về phía cửa ra vào: “Jim! Bên này!”
Thật là…… Rốt cục anh ta đói tới mức nào a, cần phải tỏ ra kích động như thế sao?
Tung hô cứ tung hô, lịch sự vẫn cần, Quý Ca Đình cũng chỉ từ từ đứng dậy, nhìn về phía bên kia.
Jim hôm nay thật sự trông ra dáng một đạo diễn hơn lúc Quý Ca Đình gặp hôm qua, tuy rằng vẫn là cái áo khoác nhìn qua không khác gì đồ bảo hộ lao động ngày hôm qua, nhưng chiếc áo mặc bên trong lại khá bắt mắt, cư nhiên lại là màu vàng sáng, trên áo có in đủ loại chữ cái tiếng Anh màu tím đậm, quần lại là loại vừa rộng vừa dài, ống quần dài dồn 1 đống dưới chân chẳng phân biệt được giày đâu, lưng quần lại còn là loại cạp trễ tuột tới mông, lộ ra quần lót màu đỏ tươi, mái tóc màu nâu nhạt bay nhè nhẹ sau đầu.
Có hai người đi theo phía sau anh ta, một người là cậu nhóc mà Quý Ca Đình đã gặp qua ở phòng tập thể hình, còn lại là một gương mặt hoàn toàn xa lạ với cậu.
Hở, không phải nói còn có A Úc với Mạnh Sâm nữa sao? Sao giờ lại chỉ có ba người?
Quý Ca Đình nghi hoặc nghĩ, quả nhiên, phía sau lưng Ben đã ngoác mồm ra hỏi: “Sao lại chỉ có mấy người các cậu? A Úc cùng với couple của cậu ta đâu? Không phải mới nãy còn đang đàm phán chuyện hợp đồng sao? Người đi đâu rồi?”
Jim tỏ vẻ ghét bỏ liếc mắt nhìn hắn, lắc lắc tóc mai bên tai, giọng nhấm nha nhấm nhẳng trả lời: “Đúng rồi, không biết thay mặt anh giữ bọn họ lại thật sự là ngượng ngùng quá đi!”
Jim nói xong liền lướt qua nửa cái bàn, đi tới trước mặt Quý Ca Đình: “Hi! Tiểu Quý, đến đây tôi giới thiệu bạn mới cho cậu nè.” Lại xoay qua Ben nói: “A Úc nổi tiếng tùy hứng, cậu ta nói không nghĩ tới chuyện ở lại đây ăn cơm, thì sẽ không ăn! Bọn họ giờ hẳn là đang ở gara á, mau tới đó tìm đi may ra kịp á.”
Jim lúc nói mấy câu này giờ với vẻ mặt đã bình tĩnh điềm nhiên mỉm cười, nhưng lại nhìn về phía Ben bằng ánh mắt đầy sát khí lạnh toát, người kia lập tức biết điều mà nghe lời cao giọng đáp: “A, cái loại ranh con bốc đồng đó, ai thèm đuổi theo chứ! Ha ha ── a, đói chết mất, đói chết mất! Tôi đi lấy đồ ăn, các cậu cứ nói chuyện trước đi ha ~” nói xong chân dài duỗi ra, liền chuồn mất .
“Hừ, cái tên chết tiệt này. Cho dù A Úc cũng tham gia diễn thì thế nào chứ hả? Người ta sẽ diễn chung với anh chắc?” Jim lầm bầm chán xong, mới quay đầu về phía Quý Ca Đình nói: “Thiếu chút nữa đã quên giới thiệu hai người với nhau.” Vỗ vỗ cậu nhóc đang đứng phía sau: “Đây là Hà Kì, cậu ta là……”
“ Thế thân của tôi, buổi sáng tôi đã gặp qua rồi.” Quý Ca Đình mỉm cười giơ tay về phía cậu trai: “Chào cậu, tôi là Quý Ca Đình. Sau này còn có rất nhiều chuyện tôi cần nhờ cậu chỉ bảo thêm.”
“Chào anh.” Cậu trai cắn cắn môi, hạ giọng nói.
“Còn người này, chính là……” Jim lại chuyển hướng sang người đàn ông xa lạ kia.
“Ngưỡng mộ cậu đã lâu, tôi là Kane.” không đợi Jim mở miệng, anh ta đã dùng giọng nói trầm thấp ấm áp tự giới thiệu mình.

***

*V* còn nay vs mai là hết năm a *V*

Mọi ng like FB cụa wp nhà mềnh na~ Đây

7 responses »

Comment đê, comment đê XD~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s