A! Kim dạ na lý hữu quỷ- Chương thứ năm- p9

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

A! Kim dạ na lý hữu quỷ

Tác giả: Ảm Nhiên Tiêu Hỗn Đản

Dịch: Quicktrans kaka

Biên tập: Phiêu Linh

Thể loại: đam mỹ tiểu thuyết, hiện đại, kinh dị, trừ quỷ,

thiên sư công, chế tác thụ, hài.

Tình trạng bản gốc: Hoàn

Note: Bản dịch này không mang mục đích thương mại và chưa được sự đồng ý của tác giả.

***
“Đừng sợ, tôi ở đây.” Ân Kiên tháo cà vạt đưa cho Hà Bật Học, nếu nói là sợ, thì cứ bịt kín mắt đi, bọn họ chỉ cần Hà Bật Học dẫn ác niệm đến, không cần cậu hy sinh đến mức lại vào viện điều dưỡng.
“Là bọn anh sợ chứ hả? Tôi bịt mắt nhìn không thấy a! Trời biết tôi sẽ tưởng tượng ra mấy thứ quỷ gì…” Hà Bật Học thấp giọng cười, Ân Kiên liếc xéo cậu một cái, đưa tay thay cậu bịt mắt lại, xác định cậu thực sự không thấy cái gì mới yên tâm.
“Ác niệm thực sự sẽ bị hấp dẫn qua đây hả?” Trương Chính Kiệt đột nhiên cất giọng hỏi, Ân Kiên rất kinh ngạc trợn mắt nhìn đám nhân viên kia, vừa nãy không phải sợ chết đến độ đẩy Hà Bật Học ra làm mồi nhử sao? Như thế nào giờ toàn bộ lại theo tới Studio? Lương tâm cảm thấy cần nói nghĩa khí a? Ba giây sau, Ân Kiên thu hồi hết xúc động của mình, đám nhân viên này là tới lắp máy móc, chuẩn bị xong xuôi là té không thấy bóng đâu nữa.
“Học trưởng, anh yên tâm nhé! Chương trình sẽ nhớ mãi anh!” Trương Chính Kiệt dùng sức cầm tay Hà Bật Học, người sau đó tức đến độ xiết chặt không chịu thả cậu ta ra, muốn đụng quỷ thì cùng nhau đụng, không uổng cho tình cảm tốt đẹp của học trưởng, học đệ bọn họ!! Trương Chính Kiệt liều mình giãy giụa, rốt cuộc chạy te tái, Hà Bật Học quả nhiên là người đáng sợ a!
“Học đệ khốn nạn, ban đêm linh hồn tôi quay về nhất định tìm người đầu tiên là cậu!!” Hà Bật Học nhìn không thấy người đâu, chỉ có thể gào thét linh tinh, Ân Kiên lắc đầu cười khẽ, vì cái gì mà đám tổ sản xuất này đều có cách đem chuyện vốn rất khủng bố, biến thành mẩu truyện cười chất lượng thấp đến vậy.
“Ban đêm hồi hồn thì tìm cậu ta? Tôi tưởng tôi mới là lựa chọn đầu tiên trong danh sách chứ!” Ân Kiên hạ thấp giọng giễu cợt, Hà Bật Học lầm bầm hai tiếng.
“Yên tâm, ngoại trừ hồi hồn ban đêm ở ngoài, thời điểm khác tôi nhất định sẽ quấn lấy anh, sợ không?” Hà Bật Học giả vờ bực tức đe dọa. Ân Lâm, Quản Đồng ở bên cạnh đều nghe không nổi nữa, không hổ là tổ hợp kì quái giữa thiên sư cùng nhà sản xuất chương trình thần bí a! Ngay cả lời yêu thương cũng có thể nói kinh khủng như vậy.
“Qua đây…” Hồ tiên Tiểu Vân nhẹ nhàng nhắc, một đám khói đen từ từ bay lại gần, đám Ân Lâm, Ân Kiên vội vàng trốn đi, chờ thời cơ tốt nhất mới tóm gọn.
Lúc nghe được câu “qua đây” của Hồ tiên Tiểu Vân, trái tim Hà Bật Học nảy binh binh liên tục không thể khống chế, cố gắng hồi tưởng đến hình ảnh khủng bố nhất. Tiểu Vân đã nói qua, sợ hãi là phản ứng tình cảm trực tiếp nhất, hỏi bạn thích cái gì nhất, thời khắc vui vẻ nhất, bạn có thể sẽ tự hỏi rất lâu đều không có đáp án cần thiết, nhưng nếu là hoảng hốt, sợ hãi, thường thường không có lý do cũng có thể nuốt gọn người ta trong nháy mắt, bạn vĩnh viễn không nói nổi lý do, hoàn toàn không thể hiểu được, vì cái gì lại sợ hãi như vậy, hoảng hốt như vậy. Hà bật Học cố gắng hồi tưởng, càng khủng bố, càng đáng sợ, cảm xúc tiêu cực càng có thể hấp dẫn ác niệm, chính là cậu hiện giờ gặp phải tình hình đáng xấu hổ giống Trương Chính Kiệt, gặp qua nhiều ma ma quỷ quỷ rồi, đến cuối cùng muốn cậu kể ra một thứ kinh khủng nhất, thế mà người này đầu óc lại trống rỗng.
Ân Kiên trừng đám khói đen phía trước Hà Bật Học hết tụ lại tán, tán lại tụ, vốn đang rất căng thẳng, rất sợ có gì sơ suất sẽ làm Hà Bật Học bị thương, nhưng mà hơn mười rồi hai mươi phút, đám khói đen kia vẫn ở đó tụ lại tán, tán lại tụ, chờ đợi có chút không kiên nhẫn.
“Bạn Học! Cậu đang làm gì đó?” Ân Kiên rống một câu, sắp ba mươi phút rồi, tên kia còn không có quyết định xong cái nào là kinh khủng nhất hả? Nhìn đám khói đen kia khổ cực như vậy, hắn cũng có chút thương cảm.
“Tôi không biết phải nghĩ cái gì mà…” Hà Bật Học rất oan ức thầm thầm thì thì. Hồ tiên Tiểu Vân yếu ớt cười khổ, cô tựa hồ chọn nhầm người đến hỗ trợ a! Vị nhà sản xuất khiêng máy móc lên núi xuống biển tìm ma kiếm quái này, kì thật là một kẻ mạnh đến mức trong lòng không có nỗi sợ hãi nào cả a!
Đám khói đen kia tụ lại tan, tan lại tụ, rốt cuộc co lại thành một quả cầu nhỏ, cuối cùng bóc một tiếng biến mất luôn. Hồ tiên Tiểu Vân cùng bốn người kia tròn mắt nhìn một màn này có chút há hốc miệng, cứ như vậy bị tiêu diệt, có phải hơi bị tùy tiện không?
“Không phải chứ? Cả đài truyền hình ầm ĩ gà bay chó sủa, trên đường còn đụng nhau chan chát, kết quả cuối cùng giống xì hơi xì một tiếng là hết… Đây cũng qua loa quá đi mất?” Quản Đồng không thể tin nổi, lúc trước còn ở trong mơ biến cậu ta thành kẻ xấu biến thái, kết quả ác niệm này thế mà cứ tùy tiện như vậy bị Hà Bật Học tiêu diệt? Hơn nữa, cái đồ thiểu năng mắt to đó đến giờ còn không rõ bản thân đã làm cái gì, hoàn toàn là truyện cười mà!
“Này… Thế là xong à? Không phải là làm một trận to sao? Này… Mấy người không thể thiếu chuyên nghiệp thế được! Như này… Tôi quay cái này còn có ý nghĩa gì chứ! Tuyệt đối không đặc sắc…” Hà Bật Học bĩu môi, đem cà vạt trả lại Ân Kiên, đông một câu, tây một câu vừa kiểm tra băng ghi hình vừa oán giận, quay ra mấy cái này tuyệt đối không căng thẳng a! Vừa thấy cái gì gì đó đen xì xì thì đã bụp một tiếng biến mất, trường hợp này đúng là mùa xuân đến xấu hổ gặp người mà!
“Cậu còn muốn đại loạn thế nào nữa đây? Người không có việc gì là tốt rồi!!” Ân Kiên tức giận, Hồ tiên Tiểu Vân thật ra lại rất thoải mái, sự tình có thể kết thúc như vậy là tốt quá rồi, chút nữa cô còn đi sửa lại kí ức mọi người, coi như chuyện hôm nay toàn bộ không phát sinh, dù sao cũng là trong lúc cô tu hàng xảy ra chút sai lầm, không gây ra tai họa lớn đã vô cùng may mắn rồi.
“Tôi nghĩ, đoán chứng là ác niệm bị cậu làm hao hết năng lượng mới biến mất, nó vốn không quá lớn mạnh, nếu không hấp thu năng lượng liên tục, cuối cùng sẽ biến mất, tôi lo lắng chính là ác niệm bị yêu quái khác hấp thu tạo thành ảnh hưởng xấu, may là được cậu giải quyết rồi.” Hồ tiên Tiểu Vân kín đáo khen ngợi, Hà Bật Học hai má đỏ bừng, lần đầu tiên được nhân vật lợi hại như vầy khen đó! Hồ tiên Tiểu Vân cảm thấy hứng thú mà theo dõi cậu, Hà Bật Học có linh cảm cao, người có vận thế rất mạnh, Ân Kiên lại là trời sinh không tầm thường, tương lai hai người này nhất định sẽ có càng nhiều sự phong phú.
“Chị… Chị đừng khen anh ta nữa! Em sợ anh ta vốn không có đuôi, để chị khen vài lần sẽ mọc ra đó!” Quản Đồng lắc đầu, hiện giờ đã có một Tùng Vân nửa người nửa yêu, ngàn vạn lần đừng nhiều thêm nhé.
“Ai nói tôi không có đuôi? Chẳng qua là nó sinh trưởng ở phía trước thôi…” Hà Bật Học lầm bầm hai tiếng, Ân Lâm biến sắc, một chưởng hung hăng gõ trên đầu cậu.
“Bạn Hà cậu thiếu đòn à? Dám ở trước mặt mỹ nữ mở buồng vàng* hả??” Ân Lâm còn muốn đánh cậu, Hà Bật Học ỷ vào chân dài lượn rất nhanh, lúc đang chuẩn bị trốn, nghe thấy trong phòng họp truyền đến tiếng hét chói tai, là tiếng hét của Tùng Vân.
“Tiểu Vân!” Hà Bật Học một cước đá văng cửa vọt vào phòng họp, Ân Kiên nhanh tay kéo người lui lại, đề phòng khách đến thăm bất ngờ, Ân Tư.
Trương Anh Nam ôm Tùng Vân lui trong góc, mấy người nam bảo hộ trước các cô người đầy máu, bọn Trương Chính Kiệt thậm chí ngã trên đất kêu rên không ngừng, rõ ràng bị thương, Ân Tư lạnh lùng nhìn chằm chằm Tùng Vân run rẩy.
“Ông làm cái gì vậy?” Ân Kiên lạnh lùng hỏi, gã trước mắt tuy là tiền bối nhà họ Ân, nhưng cứ cảm thấy đối phương đến với ý đồ không tốt, khiến hắn sinh ra một nỗi sợ hãi khó hiểu.
“Tôi đi theo mùi hồ ly thối tìm tới đây, không ngờ tìm được vị mỹ nữ nửa người nửa yêu này, mượn sự sợ hãi của người khác tăng cường sức mạnh của bản thân là sai, tôi không thể để mặc ả tiếp tục làm điều ác.” Ân Tư mỉm cười giải thích, giương lá bùa trong tay ra, ngũ lôi oanh đỉnh.
Ân Kiên muốn giải thích, Ân Tư căn bản không đợi hắn giải thích, lá bùa vừa tung ra, ánh lửa chói mắt, trong nháy mắt năm luồng sét bổ xuống…
***
*Mở buồng vàng: ý là nói bậy đó :))

Advertisements

Comment đê, comment đê XD~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s