A! Kim dạ na lý hữu quỷ- Chương thứ năm- p10

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

A! Kim dạ na lý hữu quỷ

Tác giả: Ảm Nhiên Tiêu Hỗn Đản

Dịch: Quicktrans kaka

Biên tập: Phiêu Linh

Thể loại: đam mỹ tiểu thuyết, hiện đại, kinh dị, trừ quỷ,

thiên sư công, chế tác thụ, hài.

Tình trạng bản gốc: Hoàn

Note: Bản dịch này không mang mục đích thương mại và chưa được sự đồng ý của tác giả.

***

“Tiểu Vân ~~~~” Hà Bật Học kêu lên sợ hãi, cậu bị Ân Kiên chắn sau người, tuy rằng nhìn thấy tất cả lại không cách gì ngăn cản.
Khói trắng tan đi, Tùng Vân vẫn là Tùng vân, trên người không chút thương thế, nhưng trước cô có thêm một người ngăn trở, Hồ tiên Tiểu Vân. Chính là Hồ tiên Tiểu Vân bây giờ, không phải là Hồ tiên Tiểu Vân thường ngày kia, khóe môi dính tơ máu, sắc mặt tái nhợt, hoàn toàn khôi phục dáng vẻ đàn ông, nhưng ngoại ao hơn một chút, ngũ quan có chút cương nghị, anh ta vẫn là Hồ tiên Tiểu Vân hòa nhã như cũ.
“Anh… Đây là dáng vẻ vốn có của anh?” Hà Bật Học rất kinh ngạc, Ân Kiên trong lòng cũng hơi khựng lại, ngoái nhìn Ân Lâm, người này như là đã sớm biết mà làm một vẻ thờ ơ.
Hình dáng của Hồ tiên Tiểu vân rất giống Quản Đồng, chỉ là trên mặt anh ta bớt đi vẻ cợt nhả muốn ăn đòn, mái tóc dài đen bóng tựa satanh như phản chiếu ánh gương, anh ta cho dù hồi phục hình dáng vốn có, vẫn xinh đẹp, xinh đẹp khiến người ta ngây ngẩn quên cả thở.
“Là ác niệm của tôi làm bậy, không liên quan đến Tiểu Vân, xin đừng tổn thương cô ấy.” Hồ tiên Tiểu Vân thản nhiên trả lời, khóe miệng lại trào máu tươi, Ân Kiên, Ân Lâm đồng thời nhíu mày, vầng sáng trên người Tiểu Vân thay đổi, sáng đến mưc có chút cảm giác xót xa suy yếu.
“Cho dù không liên quan đến cô ta, nhưng vẫn không thể để cô ta ở lại nhân gian. Cô ta là Hồ yêu, không phải Hồ tiên, ở lại đâu, sớm muộn gì cũng sẽ hại người.” Ân Tư bình tĩnh giải thích, tay lại giơ lá bùa, Ân Kiên nhịn không được muốn ra tay ngăn cản, Ân Lâm bước lên trước giữ hắn lại, nếu Ân Tư có thể dùng bùa ngũ lôi oanh đỉnh làm trọng thương Hồ tiên Tiểu Vân, đạo thuật ấy không phải hai cô cháu cô có thể cùng nói chuyện, Ân Kiên liều lĩnh ra tay chính là muốn chết.
Hồ tiên Tiểu Vân quay đầu lại nhìn Tùng Vân, thở dài yếu ớt, tiểu cô nương này quả nhiên dính máu tanh, ấn đường có một luồng khí đen, tuy rằng không nghiêm trọng, nhưng tựa như lời Ân Tư nói, cô nếu không dốc lòng tu hành, sớm hay muộn cũng biến thành yêu quái hại người.
“Chuyện của cô ấy, ta sẽ xử lý, xin đừng nhúng tay.” Hồ tiên Tiểu Vân nghiêm túc tuyên bố, Ân Tư nhướn nhướn mi.
“Nguyên linh của mi đã trọng thương, một thân đạo hạnh chỉ sợ đã bị hủy toàn bộ, nếu nhanh quay về núi sâu tu hành, có lẽ còn cơ hội giữ lại, như thế, mi còn muốn động thủ với ta?” Ân Tư lắc đầu cười. Ở đây, chỉ có Hồ tiên Tiểu Vân pháp lực cao nhất, sau đó là Ân Lâm, Ân Kiên cùng Quản Đồng hai tên nhãi này ông ta căn bản không để vào mắt, Tiểu Vân hiện tại cố tỏ ra mạnh mẽ, lúc nào cũng có thể phục hồi nguyên trạng, một con hồ ly nho nhỏ cũng muốn đấu cùng ông ta?
“Một mình anh ta không được, thêm ta thì sao?” Tiếng nói lạnh lùng đột nhiên truyền tới, Lôi Lôi ở cạnh cửa hừ lạnh. Ân Kiên quả thực có tìm đến cô xin hỗ trợ, hy vọng có thể thay mặt chăm sóc Tùng Vân, khi đó cô đang bận rộn không nghĩ nhiều, nay nghĩ tới,lại gặp phải chuyện này.
“Bà Lôi a…, thật sự là đã lâu không thấy!” Ân Tư nở nụ cười, đại mỹ nữ tộc Hổ lại lẫn lộn cùng tộc Hồ ly, ngẫm nghĩ không phải rất thú vị sao?
“Mi… Ân Tư? Thật sự là âm hồn không tan a…” Lôi Lôi nhìn nửa ngày, bĩu môi căm ghét. Yêu quái sống gần ngàn năm như bọn họ, năm tháng trôi qua khiến cho người ta cảm thấy cô quạnh, gặp được bạn già ngoại trừ gợi ra quá khứ đã qua, thật sự một chút trợ giúp cũng không có.
“Hôm nay bán cho bà một chút mặt mũi, nhưng mà, tiểu yêu tinh kia không thể ở lại nhân gian, bà hiểu chứ.” Ân Tư nháy mắt mấy cái, quay người lại, con dao chém một cái, không khí đột nhiên bị ông ta chém ra một cái khe, Ân Tư cười cười xoải bước đi vào rồi biến mất. Hà bật Học cứng họng trợn mắt nhìn một màn này, bọn Hồ tiên Tiểu Vân, Quản Đồng thường thường bóc một tiếng bỗng xuất hiện cậu có thể tiếp thu, ngay cả con người mà cũng có thể? Quay đầu nhìn chằm chằm Ân Kiên, rất khó tưởng tượng ngày người này có pháp lực cao cường.
Sau khi Ân Tư biến mất, Hồ tiên Tiểu Vân rốt cuộc không duy trì được mà ngã xuống, Tùng Vân tránh khỏi Trương Anh Nam đi qua, ôm Tiểu Vân vào lòng.
“Anh Kiên!” Tùng Vân vội gọi, Ân Lâm chạy tới bên cạnh Hồ tiên Tiểu Vân, ánh sáng chói lọi mờ đi, cả người Tiểu Vân nháy mắt u ám.
“Ngu ngốc! Đừng cố chống đỡ, cậu sắp không đủ pháp lực duy trì hình người, còn muốn hóa thành hình dáng của người đàn bà kia?” Lôi Lôi cầm cái tay lạnh như băng của Hồ tiên Tiểu Vân, vừa cuống vừa giận mắng một câu. Bọn Hà Bật Học quan tâm xán lại, cùng Ân Kiên khó hiểu nhìn nhau, hóa thành hình dáng người phụ nữ nào chứ?
“Tôi… Tôi chỉ là… Hy vọng… Có thể… Ở trước mặt cậu… Duy trì hình dáng của Tiểu Vân…, cậu… cậu thật sự giống… Tiểu Vệ cha của cậu…” Hồ tiên Tiểu Vân nhìn Ân Kiên cười dịu dàng, nhả hơi nhiều, hít khí ít. Ân Kiên nghi hoặc nhìn Ân Lâm, người sau đó thở dài, Hồ tiên thực sự là một giống loài đa tình lại si mê, vì một hành động thân thiện không cố ý của cha Ân Kiên mà có thể một lòng một dạ đến giờ.
Hồ tiên Tiểu Vân khẽ cười, nhắm mắt lại, vầng sáng cuối cùng tan đi, nằm trong lòng Tùng Vân chính là một con Hồ ly nhỏ đang hấp hối, Lôi Lôi ôm chặt nó trong lòng, một tay kéo Tùng Vân, mặc kệ kẻ nào, giờ đều không thích hợp ở nhân gian.
Khói trắng từ từ tan biến, Ân Kiên tựa trên sô pha ngẩn người, sự việc tuy rằng kết thúc, nhưng còn có rất nhiều chuyện phải xử lý. Cắt điện toàn thành phố hình như là con vật nào đó chui vào phá hỏng, cảnh sát còn đang điều tra, mà tai nạn liên hoàn phía trước Đài truyền hình, người may mắn còn sống nhất trí chỉ ra cùng ngày thấy rất nhiều xác sống đi trên đường, nhân viên bên trong Đài tương tự cũng có rất nhiều ảo giác, ầm ĩ khiến cả thành phố lòng người hoảng sợ, rất sợ gặp phải tổ chức khủng bố tấn công bằng vũ khí sinh hóa, khiến cho dân toàn bộ thành phố sinh ra ảo giác, nhưng sau đó có tin về vụ bê bối của một ngôi sao, nên cũng không giải quyết thêm gì nữa.
“Haiz… Mệt chết…” Hà Bật Học mở cửa vào, cả người làm tổ trên sô pha, tựa vào Ân Kiên, vì chuyện Tùng vân mất tích, Đài truyền hình sắp ầm ĩ ngất trời, cậu chỉ có thể làm bộ vừa hỏi vừa không biết, cuối cùng vẫn là Tùng Vân tự báo lại tin cô xuất ngoại giải sầu, trong lòng Hà Bật học hiểu, cô bắt đầu ở trong núi sâu tu hành, Lôi Lôi cũng báo tin, Hồ tiên Tiểu Vân đang tĩnh dưỡng, tu luyện lại là anh ta có thể khôi phục, mà Tùng Vân mới có thể tiếp nhận chức vụ tộc trưởng, nói không nên lời, kì thật có chút thương cảm, khoảng cách với cô gái xinh đẹp này càng lúc càng xa.
“Anh Kiên, sao vậy?” Nhìn Ân Kiên trầm mặc không nói gì, Hà Bật Học dán cái trán lên, quan tâm mà hỏi.
“Tôi cho tới giờ cũng không biết, Tiểu Vân… Là tên mẹ tôi… Là hình dáng của mẹ tôi, tôi chưa gặp qua bà ấy, cậu biết không? Hồ tiên Tiểu Vân là vì tôi, mới luôn duy trì hình dáng cùng cái tên đó.” Ân Kiên khe khẽ thở dài, hắn sao lại không nghĩ ra lưu lại hình ảnh, quay phim lại chứ, đó là giọng của mẹ hắn, dung mạo đó, hắn lại chưa từng quý trọng một chút.
“Mẹ Ân là đại mỹ nữ đó!… Từ chuyện này khiến tôi học được kinh nghiệm, phải bảo vệ động vật nhỏ a! Cha anh thật là lợi hại, tiện tay cứu con Hồ ly rơi vào bẫy cũng cứu ra được Hồ tiên, tôi hẳn là nên đi bắt hạc trắng, xem nó có báo ân được hay không!” Hà Bật Học làm bộ rất cảm thán, Ân Kiên bị cậu làm cho phì cười, tư duy nảy ra được đến mức này, cho dù có xem bao nhiêu lần cũng thấy vạn phần thú vị!
“Hạc trắng? Bạn Hà, nhìn tính cách cậu thì hợp nuôi chim cút hơn đó.” Ân Kiên há mồm giễu cợt, Hà Bật Học trợn trắng mắt. Nuôi chim cút? Quá coi thường cậu đó! Ngay cả xác sống biến thái cao to uy mãnh cậu cũng thu phục được, còn cái gì cậu không làm được chứ?
“Này… Tôi muốn về nhà một chuyến, tế bái cha mẹ, cậu muốn đi cùng không?”
“Được… Từ từ, đây có tính là ra mắt cha mẹ không a?”

***

*chấm nc mắt* hết quyển 2 rồi, mừng quá ;____;

Comment đê, comment đê XD~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s