Võng du chi bát quái ma giới- Chương thứ ba

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

~Gossip Ma giới Online~

Tác giả: Lucitiya

Dịch: Quicktrans kaka

Biên tập: Phiêu Linh

Thể loại: đam mỹ tiểu thuyết, game online, tương lai, hài

Tình trạng bản gốc: Hoàn

Note: Bản dịch này không mang mục đích thương mại và chưa được sự đồng ý của tác giả.

***

Chương thứ ba: Nhiệm vụ định trước thôn tân thủ

Cùng Xòe ra ngắm JQ trao đổi bạn tốt nói tạm biệt xong, bé trong suốt Lộ Nhân Giai liền vừa học vừa làm, phát triển các kiểu JQ, đưa mình lên lv 30.
Nhưng hệ thống JQ của Bát quái Ma giới này tuy nói là chủ yếu, nhưng cũng không thể khiến tất cả mọi người nhờ JQ mà lên tới lv 100, sau khi lên lv 30, các kiểu JQ không thể lặp lại đã không còn cách nào thu được kinh nghiệm, mà kiểu như không đứng đắn với NPC lấy số lượng bù chất lượng thu exp thì thật là rắc rối lại nhàm chán, nói không chừng có ngày sẽ lọt vào bảng truy nã thì đúng là cái được không bù nổi cái mất, mà cốt truyện JQ không cực kì cực kì bùng nổ thì lại không thể thu được gì ngoài chút exp và tiền vàng đạo cụ khen thưởng, ở lv 30 vẫn chỉ một bộ đồ trắng tân thủ, kĩ năng bằng 0, tiền bạc toàn thân cao thấp không quá 3J (vẫn đang đưa tin chờ nhiệm vụ đến), Lộ Nhân Giai cuối cùng quyết định, đi đánh quái.
Khênh cái chùy người lùn hướng dẫn tân thủ ( khi bé trong suốt đem một nửa điểm cộng thêm vào sức mạnh cuối cùng cũng có thể khênh nổi cái chùy này!), Lộ Nhân Giai ra khỏi thôn, chọn chiến đấu đầu tiên chính là Trâu sừng sắt thoạt trông cấp thấp hơn lv 30.
Mặc dù còn một lần chuyển nghề sang thích khách ( lv 10 có thể chuyển nghề nhưng phải đi đến thành chính), Lộ Nhân Giai trời sinh mang đặc tính trong suốt giờ phút này phong độ xài đến cực hạn, cậu như vào chỗ không người tự nhiên như ruồi gia nhập đàn Trâu (Trâu sừng sắt là quái chủ động), nhưng không một con Trâu sừng sắt nào chú ý đến sự tồn tại của cậu, vẫn an tâm ăn cỏ.
~~~ A ha ha ha, đặc tính trong suốt này thường là hay tăng cường cho thích khách ẩn thân thôi! Thích khách ẩn thân thì cũng không thể giảm tốc độ công kích đâu! Ăn một kích của ta đi Trâu sừng sắt!
Lộ Nhân Giai dồn sức hướng đỉnh đầu Trâu sừng sắt hung hăng bổ một cái, bốp một tiếng, Trâu sừng sắt từ từ ngã xuống đất.
~~~ Không chết, nhưng cũng đủ chấn động não.
Lộ Nhân Giai nhanh chóng lấy một con dao nhỏ từ mục rèn trên bàn điều khiển, một dao đâm yết hầu con trâu vừa ngã xuống, xoẹt một tiếng rạch ra, máu tươi đầm đìa, hệ thống đinh một tiếng: Trâu sừng sắt chết, Ngài thu được 79 exp, 3 đồng bạc và sừng Trâu sắt x2.
Thưởng cũng có vậy thôi.
Lộ Nhân Giai nhìn con Trâu chết tự hỏi một lát, vung dao xoẹt xoẹt đem trâu to xẻ thành tám miếng (hiệu quả của việc bình thường ở nhà hay nấu ăn), cắt miếng thịt ngon rồi bỏ vào trong không gian lưu trữ hệ thống cung cấp, rồi mới tiếp tục đại nghiệp giết Trâu.
Vận dụng sự trong suốt- một kích ngã xuống đất- giải phẫu phanh thây giết tầm mười lăm đầu Trâu xong, bé trong suốt nhanh chóng quay về tìm người lùn giao nhiệm vụ.
“Không tồi không tồi, đây là phần thưởng cho cậu, cậu có thể đem chùy trả tôi, rồi đi tìm trưởng thôn đi.” Người lùn cứng rắn dúi túi quà nhét vào tay cậu xong, rồi mới đoạt lại chùy, chỉ chỉ hướng trưởng thôn, quay đầu đi nói chuyện với người chơi mới.
~~~ Nếu tìm trưởng thôn, thì biết ngay là nhiệm vụ ra khỏi thôn.
Chơi game online trên cơ bản đều biết, bình thường lên tới lv 10 là có thể ra khỏi thôn Tân thủ, khi tân thủ ra khỏi thôn thì thôn trưởng hoặc trưởng lão đều sẽ phát nhiệm vụ cấp một giết Boss nhỏ, cho người mới huấn luyện, cho người thường điểm kinh nghiệm, cho cấp cao đồ ăn, nhưng mà “Bát quái Ma giới” không giống thế, thôn tân thủ phân bố tản mát (có thôn tân thủ chính là khu quái cao cấp bên ngoài thành phố cao cấp, thôn Vô danh chính là một trong số đó) trực tiếp khiến đại bộ phận tân thủ của game này không có giống các game khác ở chỗ có những quái cấp thấp như mẹ gà chó con con muỗi con ong gì đó, tuy nhiên quái bên ngoài thôn tân thủ cấp chia ra cao nhất cũng chỉ giống ngoài thôn Vô danh là cấp ba mươi, mọi người cơ bản ban đầu chỉ có thể dùng hệ thống JQ thăng cấp.
Cũng có người chơi lên forum trang web chính thức kháng nghị, nhưng câu trả lời của GM lại không khiến bọn họ không nói lên lời mà còn khơi dậy cuộc đấu tranh của tham vọng: “Ma tộc là chủng tộc dũng cảm tay không xây dựng nên Ma giới, bản tính của bọn họ là làm bất cứ điều gì để trở nên mạnh mẽ hơn, nếu nói ngay cả nghĩ biện pháp lợi dụng hệ thống thăng cấp cũng không được, không bằng thành thật qua thiên giới luyện cấp, thôn tân thủ học viện Thiên giới đám thiên sứ toàn bộ đều chém từ mẹ gà con muỗi cấp một mà lên cấp.
Bởi vậy nhiệm vụ ra khỏi thôn của thôn Vô danh mức độ trên thực tế cũng chính là nhiệm vụ cấp ba mươi.
Thôn trưởng cười híp mắt nhìn bé trong suốt, nói: “Vị anh hùng này…”
Ông ta bỗng nhiên trợn to mắt, cao thấp đánh giá Lộ Nhận Giai một phen.
“Không ngờ tôi sinh thời còn có thể nhìn thấy hậu duệ tộc yêu nhân trong suốt!” Thôn trưởng kinh ngạc nói, cầm tay Lộ Nhân Giai, trong não Lộ Nhân Giai lập tức tự động xẹt ra ba chữ to “Có JQ” ! Không đời nào! Hệ thống nhiệm vụ JQ làm nhiều nên đã thành phản ứng tự động, kết quả hệ thống “tinh” một tiếng nói: “Xin thứ lỗi, kích hoạt JQ không thỏa mãn yêu cầu, kích hoạt JQ thất bại.”
Thế mà còn có kích hoạt JQ thất bại.
Thôn trưởng nói tiếp: “Đây là duyên phận a duyên phận a, cậu đã được định trước phải đến đây, hoàn thành nhiệm vụ đó a!”
“Nhiệm vụ?” Lộ Nhân Giai phấn khởi, hai mắt tỏa sáng nhìn thôn trưởng.
“Đúng vậy, ở phía Tây Nam ngoài thôn có ngọn núi Vô danh, trong núi Vô danh có yêu quái Vô danh, cậu đi tới đó sẽ thu được manh mối mới.”
Tinh, tiếng hệ thống: “Ngài kích hoạt nhiệm vụ- câu chuyện sự hủy diệt của yêu tộc trong suốt ( vòng thứ nhất), nhiệm vụ này có thể chia sẻ.”
~~~ Sự hủy diệt của yêu tộc trong suốt? Xem ra nhiệm vụ này xác thực chỉ có mình mới có thể nhận, nhưng vòng thứ nhất là sao nhỉ? Lẽ nào nó vẫn còn nhiệm vụ liên hoàn rất dài?
Vốn thầm nghĩ nhận một cái nhiệm vụ rời thôn đơn giản rồi đi thủ đô chuyển loại nghề khác, thế nhưng lại lâm vào một nhiệm vụ liên hoàn còn có thể có các loại yêu cầu giới hạn thì phải làm sao bây giờ a!
Hơn nữa giờ cậu trang bị toàn thân cũng chỉ có đại lễ bao người lùn cung cấp cho tân thủ, bên trong so với bảng trắng thì hơn được một lớp da, còn nữa tài sản kiểu gì cũng chỉ có thể dùng dao chẻ củi, dùng cái thứ này có thể giết Boss sao?
~~~ Không, không, phải nhớ, “Bát quái Ma giới” này cũng không phải game online bình thường, phương thức giải quyết nhiệm vụ tuyệt đối không phải chỉ có giết mỗi quái, nhất định còn có phương pháp đặc biệt khác lạ có thể tránh khỏi trận chiến với Boss xấu xa.
Bé trong suốt Lộ Nhân Giai xắn tay áo, hít một hơi thật sâu, bắt đầu thử đi tiên phong hạng mục đầu tiên sau khi vào trò chơi – mặc cả cùng NPC.
~~~ Không, có lẽ là hạng mục thứ hai, xếp hàng sát phía sau “Sờ mông NPC”.
Ầy, mặc cả cùng thôn trưởng đại nhân thật là nhiệm vụ khó khăn hàng đầu.
“Thôn trưởng thôn trưởng, ông xem con đến giờ còn chưa có vũ khí vừa tay với cả trang bị nữa, làm sao có thể lên núi tìm yêu quái Vô danh đây?”
“Khụ, con à, yên tâm đi, thiên phú của con sẽ giúp con.”
“Nhưng mà thôn trưởng, con cả một kĩ năng cũng không có đó.”
“Nói bậy, con không phải trong suốt sao?”
“Đó là kĩ năng nói ra miệng được sao!”
“Đó đương nhiên là kĩ năng nói ra miệng được chứ!”
“Thôn trưởng đại nhân ông có thể cho con thêm một quyển sách kĩ năng không?”
“Ông lấy đâu ra sách kĩ năng cho con?”
“Nếu không, ông chuyển con tới thủ đô trước, rồi sau đưa con về nhé?”
“Đi thủ đo a, được, ra khỏi thôn rẽ phải là đường cái, đi về phía Tây ba ngày ba đêm xuyên qua ba ổ quái cấp tám mươi cùng hai ổ Boss thì tự nhiên sẽ đến nơi. Đi thong thả không tiễn a~”
“… Chi bằng tôi đây đi giải nhiệm vụ trước.”
“Vậy sao cậu còn chưa đi a?”
~~~ Thảm, thảm bại rồi!
Bé trong suốt Lộ Nhân Giai nằm úp sấp ORZ cúi xuống đất rơi lệ.
~~~ A a a, NPC của game này AI mồm mép cũng quá giỏi rồi!
Nhưng mà, thật là AI sao?
***
=((( bộ này làm mệt bà cố, từ ngữ hơi bị xoắn quẩy, lết mất hai ngày mới xong 1 chương, đến chịu =(((

Advertisements

Comment đê, comment đê XD~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s