A! Kim dạ na lý hữu quỷ- Chương thứ nhất- p2

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

A! Kim dạ na lý hữu quỷ

Tác giả: Ảm Nhiên Tiêu Hỗn Đản

Dịch: Quicktrans kaka

Biên tập: Phiêu Linh

Thể loại: đam mỹ tiểu thuyết, hiện đại, kinh dị, trừ quỷ,

thiên sư công, chế tác thụ, hài.

Tình trạng bản gốc: Hoàn

Note: Bản dịch này không mang mục đích thương mại và chưa được sự đồng ý của tác giả.

***

Ân Lâm giẫm trên giày cao gót đông shopping, tây shopping, Ngô Tiến tên cuồng khảo chứng kia thật sự nói gió chính là mưa, mới đồng ý trên miệng tới giúp Nghiêm Lệ xem xét một chút, tên đó đã lập tức ngồi không yên, kiểu gì cũng phải tới liếc mắt trước một cái, công cụ gì cũng chưa mang tới, tên đó đặc biệt đến cúng bái vị quỷ Cách cách kia sao?
“Ân tiểu thư, nếu cô mệt rồi, có thể lên phòng của khách quý trên tầng nghỉ ngơi, tôi thấy Ngô tiên sinh hẳn là nhất thời nửa khắc giám định chưa xong đâu.” Hà Sĩ Vĩ cười hòa nhã, Ân Lâm ngó anh ta, Thật không giống nam sinh như Hà Bật Học a! Kiểu tóc rất cao, tóc ngắn rất có sức sống, quan trọng nhất là, bất cứ lúc nào anh ta cũng cười thật là tính cách tốt, có cảm giác khiến cho người ta tin cậy,khó trách Nghiêm Lệ lại thích vị bảo an này như vậy, hoàn toàn là dạng đàn ông tiêu chuẩn năm nay!
“Không được! Tôi cũng đi xem một lượt, anh nói quan tài vị Cách cách kia đặt ở sảnh nào?” Ân Lâm nhìn thoáng qua Ngô Tiến đang một vẻ say mê thưởng thức một thanh đại đao bằng bảo thạch, lắc đầu tức giận, đem tên kia ném vào cổ mộ, anh ta không những không sợ hãi, đại khái còn có thể vui đến quên cả trời đất đến không muốn đi ra.
“Ở trong này, tôi đưa cô đi.” Hà Sĩ Vĩ cười cười dẫn Ân Lâm đến sảnh lớn triển lãm. Nghiêm Lệ dù sao cũng là nữ cường nhân trong giới buôn bán, lịch trình thường ngày sắp xếp kín mít, chuyện như này, liền toàn quyền giao cho Hà Sĩ Vĩ xử lý, Ân Lâm, Ngô Tiến cũng thoải mái vui vẻ, đối mặt với một người đàn ông tốt ôn hòa, và đối mặt với một nữ vương điên loạn, là ai cũng sẽ chọn người đằng trước.
Hai người vừa mới đi vào sảnh triển lãm bài trí tráng lệ, để phối hợp với thân phận Cách cách, Ân Lâm hơi nhíu đôi mày nhỏ, cảm giác của cô sẽ không sai, nơi này mơ hồ lan tỏa một luồng yêu khí nhàn nhạt, nói yêu khí là có chút hơi quá mức, nhưng nhất định không tầm thường. Ân Lâm mắt sắc quét toàn bộ sảnh triển lãm một cái, cuối cùng dừng lại ở trên quan tài, mắt mày càng nhăn chặt.
“Anh nói, các anh đã dùng X quang kiểm tra qua? Có ảnh chụp không?” Ân Lâm nhướn nhướn mày hỏi, Hà Sĩ Vĩ gật đầu, chạy bộ về phòng nhân viên, lấy ra một chồng tư liệu lớn.
Ân Lâm ngồi xổm tại chỗ mở tất cả ảnh ra, Nghiêm Lệ làm việc quả nhiên rất cẩn thận, ngoại trừ không thể lật quan tài ra mà chụp, cô ta cơ hồ mọi góc độ đều thử qua, Ân Lâm lấy một hai tấm chụp chính diện Công chúa Cố Luân Hòa Tĩnh, đối với hình dáng bộ xương khô trắng kia bỗng có chút ngây ngẩn.
“Sao vậy? Sao lại ngẩn người trước ảnh chụp?” Ngô Tiến rốt cuộc qua xem, xem xét đã ghiền rồi, chịu quay lại tìm bạn gái mình, lại thấy dáng cô ngồi chồm hỗm ở đó đến ngẩn người rất đáng yêu, nhịn không được nở nụ cười.
“Anh qua xem đi! Thứ này nhìn có quen mắt không?” Ân Lâm vẫy tay, Ngô tiến dán qua, nhìn nơi cô chỉ, trên cổ vị công chúa Cố Luân Hòa Tĩnh hình như đeo vòng mảnh, phần kim loại ở giữa khảm một viên bảo thạch dài, không biết vì sao, nhìn ảnh mọi người sẽ nổi lên một ý niệm trong đầu, cho dù chưa từng chính mắt nhìn thấy, nhưng lại có thể nói ra viên bảo thcshj kia có hình dáng thế nào, cấu trúc khó tả, dáng đá dài màu xanh lá.
“Đá trường sinh!” Ân Lâm, Ngô Tiến trăm miệng một lời kêu lên.
Sảnh triển lãm vắng vẻ, hai nhóm bảo an tuần tra. Hà Sĩ Vĩ cùng anh Phó tổ trưởng cùng một tổ, hai người một tầng trệt, tầng trệt đi từ từ, rốt cuộc cũng tới gian phòng triển lãm bày quan tài Công chúa Cố Luân Hòa Tĩnh, hai người đứng ngoài cửa lớn hết nhìn đông lại ngó tây, vì ngăn ánh sáng làm văn vật cổ bị biến chất, chô nên toàn bộ thiết bị chiếu sáng ban đêm của trung tâm triển lãm đều thay màu đỏ sậm, nói tối không tối, nói sáng không sáng, u u ám ám khiến người ta có cảm giác sợ hãi tràn ngập trong lòng.
“Thật chết mất, Đại tiểu thư có không ít hoạt động, chuyển một đống xương cốt người chết bày ở trong công ty mình… Này không phải tự tìm phiền toái sao?” Anh Phó tức giận, muốn hút điếu thuốc, lại nhớ ra từ khi nơi này chuẩn bị triển lãm văn vật của Cách cách Đại Thanh xong liền cấm hút thuốc, tâm tình lại buồn bực.
“Chỉ là triển lãm cá nhân mà thôi, anh Phí nếu cảm thấy kiêng kị, em có thể tự đi tuần, dù sao cũng chỉ còn một sảnh cuối, anh Phó xuống tầng nghỉ ngơi đi!” Hà Sĩ Vĩ lắc đầu cười khẽ. Nghiêm Lệ chuyên quyền độc đoán không phải lần đầu, cô muốn làm gì thì nhất định sẽ làm, cha Thiên hoàng đến cũng không thay đổi được ý cô, may mắn là mỗi hoạt động của cô đều có thành tích không tồi, cho nên ban Giám đốc mới tín nhiệm để cô mạnh tay ra quyết định, mặc dù có lúc Hà Sĩ Vĩ lo cô xông pha quá đà, nhưng anh ta đã thấy tận sâu nơi trái tim Nghiêm Lệ, một cảm giác thiếu an toàn, người phụ nữ nhỏ sợ thất bại, anh ta không muốn khiến cô áp lực quá, chỉ có thể tự cố gắng giúp đỡ cô.
“Cậu em, toàn bộ nhờ cả cậu nhé! Tôi ra cửa cầu thang hút điếu thuốc, chờ tí nữa cùng ăn khuya!” Anh Phó vỗ vỗ vai Hà Sĩ Vĩ, người sau đó gật đầu cười hưởng ứng.
Nghe anh Phó huýt sáo càng lúc càng xa, Hà Sĩ Vĩ quơ quơ đèn pin, đoán chừng là ảnh hưởng tâm lí? Cứ cảm thấy độ sáng không đủ, soi xuống sàn nhà cẩn thận đi, vừa mới quành đến khúc ngoặt đi vào chỗ để quan tài, Hà Sĩ Vĩ trái tim suýt nữa bị dọa ngừng.
Cho dù là quách hay quan, tất cả đều mở ro, một thứ mùi lành lạnh khô khan xộc vào mũi, Hà Sĩ Vĩ đánh bạo đến gần, bên trong đâu còn Cách cách Đại Thanh đã chết trăm năm? Ngoại trừ bảo thạch bồi táng theo nàng rơi bên ngoài, thì ngay cả cặn cũng không còn một chút.
Tiếng bay lượn vèo vèo truyền đến từ sau lưng, tim Hà Sĩ Vĩ đập điên cuồng, không ngừng tự nhủ, nghi thần nghi quỷ mà thôi, nghi thần nghi quỷ mà thôi, ngàn vạn lần đừng tự dọa mình, hít sâu mấy hơi, quay mạnh người lại, hét thảm một tiếng “A” rồi lui nhanh về sau, cuối cùng trọng tâm bất ổn mà ngã xuống đất.
Ánh đèn bao phủ u u ám ám đỏ như máy, đèn pin rơi xuống đất lập lòe, Cố Luân Hòa Tĩnh âm trầm đứng trước anh ta, nàng đã chết nhiều năm rồi, lâu đến mức nước cũng đã bốc hơi hết, tuy chết năm hai mươi tuổi, nhưng ngũ quan lại vì thiếu nước mà quá mức khô ráo, phủ kín nếp nhăn, thân hình cứng còng như kiểu chỉ tiện động vào cũng sẽ rơi rụng tan rã. Đôi mắt to vô thần của nàng nhìn chăm chăm phía trước, Hà Sĩ Vĩ đột nhiên chuông báo động trong lòng reo vang, không phải là có tên trộm vặt xông vào, đưa vị Cách cách này ra muốn lấy trộm đồ bồi táng? Hà Sĩ Vĩ vội lấy bộ đàm báo cáo, vừa kiểm tra vị Cách cách bị quấy nhiễu này.
“Hỏng… Hỏng bét…, mình cũng không thể chạm vào bà ta nhỉ?” Hà Sĩ Vĩ có chút tay chân luống cuống, mặc kệ lí do gì, cũng không nên để vị Công chúa Đại Thanh này đứng đờ ở đây, muốn đưa nàng chuyển lại vào trong quan tài, lại lo nếu chạm vào nàng, lại sợ nếu quả thật có trộm vặt, làm thế sẽ phá hỏng hiện trường. Hà Sĩ Vĩ chỉ có thể bất đắc dĩ mắt to trừng mắt nhỏ với nàng, chỉ trong chốc lát, Hà Sĩ Vĩ tim thắt lại, bà ta có phải hay không vừa nháy mắt?
Hà Sĩ Vĩ nuốt nuốt nước bọt, tới gần một chút, hẳn là anh ta hoa mắt, một Công chúa Đại Thanh đã chết trên trăm năm sao có thể nháy mắt? Kết quả, sự chứng thực tới rất nhanh, đau hết sức, Hà Sĩ Vĩ căn bản không kịp phản ứng, tay Công chúa Cố Luân Hòa Tĩnh vừa nhấc, mười ngón bóp lại, Hà Sĩ Vĩ lập tức bị nàng nhấc lên, đau đớn từ phía cổ, mùi máu tươi nồng tỏa ra.
“Sĩ Vĩ, cậu nói cái gì…, a ~~~~~” Anh Phí gần Hà Sĩ Vĩ nhất, khó hiểu mà vào triển lãm, không thể tin được mà trợn mắt nhìn một màn này. Tay Công chúa Cố Luân Hòa Tĩnh vung lên, Hà Sĩ Vĩ bay ra ngoài, đụng đổ không ít văn vật cổ, nằm trên đất không nhúc nhích, thân hình cứng còng nhào qua, anh Phó bị nàng đè ngã xuống đất, khi anh ta miễn cưỡng phát ra tiếng kêu thảm thiết thứ hai, nhóm bảo an tuần tra còn lại vừa lúc chạy tới…
***
Thay đổi thời tiết, ốm mệt nên tuần này kết thúc ở đây nha :3

Advertisements

Comment đê, comment đê XD~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s