A! Kim dạ na lý hữu quỷ- Chương thứ nhất- p3

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

A! Kim dạ na lý hữu quỷ

Tác giả: Ảm Nhiên Tiêu Hỗn Đản

Dịch: Quicktrans kaka

Biên tập: Phiêu Linh

Thể loại: đam mỹ tiểu thuyết, hiện đại, kinh dị, trừ quỷ,

thiên sư công, chế tác thụ, hài.

Tình trạng bản gốc: Hoàn

Note: Bản dịch này không mang mục đích thương mại và chưa được sự đồng ý của tác giả.

***

“Có chuyện gì vậy?” Ầm một tiếng, Hà Bật Học vọt vào phòng bệnh, Nghiêm Lệ hai mắt khóc đến sưng đỏ nhìn cậu. Cậu theo Ân Kiên về nhà tế bái bác Ân, nào biết sẽ nhận được điện thoại của Nghiêm Lệ, Hà Sĩ Vĩ tình hình nguy kịch? Vị anh họ kia của cậu lớn lên trong núi, cái khác không nói, thân thể vô cùng khỏe mạnh, tứ chi phát triển cực kì, người toàn thế giới nhiễm virut chết người, Hà Sĩ Vĩ anh họ cậu cũng sẽ là kẻ chết muộn nhất, anh ấy tuổi gì bệnh tình nguy kịch?
“Triển lãm văn vật Đại Thanh của Nghiêm Lệ hình như có bọn cướp xâm nhập cướp bóc, ngoài Hà Sĩ Vĩ còn đang cấp cứu, bảo an còn lại đều chết thảm, thi thể Công chúa bị trộm…” Ngô Tiến vừa thở dài, vừa giải thích, Nghiêm Lệ nhìn nhìn Hà Sĩ Vĩ cả người cắm đầy ống duy sinh, nhịn không được là òa lên khóc.
“Tình hình thực tế không phải thế đúng không?” Ân Kiên quan sát sắc mặt, từ lúc đầu đến giờ, Ân Lâm vẫn trốn trong góc phòng không nói lời nào, vài lần muốn nói lại thôi, nhất định có ẩn tình khác.
“Ngô Tiến, anh chăm sóc Sĩ Vĩ, cháu trai, cháu theo cô ra ngoài.” Ân Lâm dẫn đầu rời khỏi phòng bệnh, Ân Kiên tự nhiên đi theo, Hà Bật Học nhìn Hà Sĩ Vĩ hấp hối, khẽ cắn môi rồi cũng theo ra ngoài.
Tùy tiện chọn vài lon cà phê, Ân Kiên nhét hết vào tay Hà Bật Học, sắc mặt người này rất kém, tay lại lạnh, bất trắc của Hà Sĩ Vĩ đối với cậu là đả kích rất lớn, Ân Kiên hiểu rõ tình cảm tốt của hai anh em họ, càng như thế, càng nên hiểu chân tướng sự việc, tuyệt đối không thể buông tha tên hung thủ biến thái kia.
“Cô, cô có thể nói…” Ân Kiên thấp giọng nhắc, Hà Bật Học nắm chặt lon cà phê run rẩy, cậu nhất định phải bắt tên hung thủ kia trả giá.
“Cảnh sát tuy nói là bọn cướp giết người, nhưng tôi xem qua vết thương trên người Hà Sĩ Vĩ và những người chết rồi… Nói tiếp có chút buồn cười, rất giống cương thi cắn trong phim.” Ân Lâm cười khổ, Ân Kiên, Hà Bật Học chau mày.
“Cho nên anh họ bị mất máu nặng, là… Năm nay thật sự có cương thi?” Hà Bật Học ngẩn ra hỏi.
“Vấn đề không đơn giản như vậy, vị Cách Cách kia trên người đeo…, nếu tôi đoán không sai, trên người bà ta đeo đá trường sinh.” Ân Lâm nghiêm túc trả lời, Hà Bật Học khó hiểu nhìn cô, trên người vị Cách Cách kia đeo đá trường sinh thì sao? Cái đó với việc bà ta cắn Hà Sĩ Vĩ có gì liên quan? Ân Kiên cũng nhìn Ân Lâm, chỉ là hắn phản ứng nhanh hơn, lập tức liên tưởng đến vấn đề nào đó. Đá trường sinh cùng ngọc hồ lô trên người hắn, vòng ngọc CK cướp đi, trên cơ bản là cùng một loại, tác dụng cũng giống nhau, ngọc hồ lô cùng vòng ngọc nếu có thể duy trì xác sống như hắn, CK kia cải xác thành người sống, tương tự, đá trường sinh cũng có thể vẫn duy trì xác Công chúa Cố Luân Hòa Tĩnh không hỏng, hắn không biết mấu chốt ở đâu, khiến cho vị Công chúa kia nằm trên trăm năm, nhưng có thể tưởng tượng là, nếu bà ta tỉnh lại, nhất định sẽ dựa vào sinh linh người sống.
Ân Kiên khiếp sợ trừng mắt nhìn Ân Lâm, người sau đó bất đắc dĩ gật đầu, đồng thời dùng ánh mắt ý bảo muốn hắn đừng nói, đừng nói cho bọn Hà Bật Học, linh của Hà Sĩ Vĩ sớm bị Công chúa Cố Luân Hòa Tĩnh hút đi, anh ta cho dù cứu sống được, cũng sẽ thành người sống đời thực vật.
“Anh Kiên…” Hà Bật Học phát hiện sắc mặt Ân Kiên với Ân Lâm khó coi, không muốn thừa nhận tính nghiêm trọng của sự việc, rồi lại cảm thấy vô cùng bất an.
“Đừng nghĩ nhiều, cậu về trước thu xếp ít đồ dùng của anh họ cậu qua đi.” Ân Kiên dịu dàng an ủi, hắn cũng hiểu được không ổn, hiện tại bên ngoài có một Cách Cách Đại Thanh đói phát điên rồi chạy khắp nơi hút bậy sinh linh, Hà bật Học rất dễ đụng quỷ, tám chín phần nhất định sẽ gặp phải, vẫn nên đưa người đi trước mới là thượng sách.
Hà Bật Học trợn mắt bĩu môi, lại là cái kiểu nói chuyện giọng điệu đặc biệt dịu dàng này, lúc này ẩn ý chính là “Chỗ này rất nguy hiểm, bạn Hà chạy nhanh về nhà trốn đê”! Chính là lúc này, Ân Kiên dùng lý do không thể phản bác, Hà Sĩ Vĩ còn đang cấp cứu, có một đống thứ phải giải quyết, một đống thủ tục phải làm, cậu quả thật không có cách nào luẩn quẩn bên Ân Kiên.
Nghe lời đến không ngờ mà xoay người đi, Hà Bật Học nghe thấy tiếng ho khan rất quen tai, nói vậy có chút kì quái, giọng đó hẳn là ấn tượng rất sâu sắc, mà người đó, đang ho khan như vậy.
“Ân Tư?” Ân Kiên vừa nhíu mày, một tay kéo Hà Bật Học quay lại sau lưng mình, ở đây gặp vị tiền bối nhà họ Ân, thật sự trùng hợp khó nói.
“Khí sắc ông rất kém…” Ân Lâm nói thẳng, sắc mặt Ân tư trắng bệch, không ngừng ho, rất giống ung thư phổi thời kì cuối.
“Không có cách, cơ thể cướp được không gánh vác nổi… Người bình thường quả nhiên rất vô dụng, căn bản chống đỡ không nổi sức mạnh của tôi, một tấm thân chống đỡ không được vài chục năm sẽ xuất hiện triệu chứng ung thư, xem ra… Đến lúc tìm cơ thể phù hợp rồi.” Ân Tư cười tự giễu, nhưng lời nói ra vô cùng mất tự nhiên, dọn nhà, chuyện vô lương tâm như cướp cơ thể người khác, trong mắt ông ta lại dễ dàng hiển nhiên giống như ăn cơm, uống nước.
“Đó là cơ thể ông vài xích ông! Đáng lắm!” Ân Lâm xì một tiếng, Ân Kiên cảnh giác nhìn người chằm chằm.
“Các người sao lại ở đây? Là vị nào thân thể không khỏe?” Ân Tư không để tâm, nhu hòa hỏi. Không hỏi thì thôi, vừa hỏi, Hà Bật Học giống như than bùng cháy muốn lao tới, Ân Kiên sống chết kéo người vể chặn sau lưng.
“Ông còn hỏi? Ông đang giả ngu có phải không? Nếu không phải quỷ Cách Cách của ông, anh họ tôi giờ sẽ nằm viện sao?” Hà Bật Học ỷ mình chân dài, cách Ân Kiên còn muốn giơ chân đá người, tức đến không bình tĩnh được mà mắng mỏ.
“Quỷ Cách Cách gì?” Ân Tư biến sắc.
“Đừng giả vờ, chẳng lẽ ông không biết quỷ Cách Cách đeo đá trường sinh sẽ cải xác?” Ân Lâm hừ lạnh. Ngoài dự đoán của mọi người chính là, Ân Tư hình như thật sự không biết, khiếp sợ mà ho không dứt, sau đó không để ý đến tình trạng của mình mà vội vàng rời đi, còn đám ba người Ân Kiên nhất thời không nói gì.
“Ông ta đang làm gì?” Hà Bật Học chỉ ngơ ngẩn hỏi, một giây sau lại sợ tới trợn to mắt, Ân Kiên đem ngọc hồ lô trên cổ tháo xuống cho cậu.
“Anh Kiên anh làm gì?” Hà Bật Học muốn đẩy lại, Ân Kiên lại mạnh mẽ đem ngọc hồ lô đeo trên cổ cậu.
“Cậu không nghe sao? Tên kia muốn đổi cơ thể, cậu cho cậu có thể ngăn cản ông ta chiếm hữu?” Ân Kiên trầm giọng trả lời, Ân Lâm gật gật đồng ý, Hà Bật Học bát tự nhẹ đến thần kì, dễ nguy hiểm nhất trong đám bọn họ, có lẽ, mục tiêu của Ân Tư không nhất định là cậu, nhưng luôn phải chắc chắn một chút.
Ân Tư ho không ra hơi, một miệng máu tươi tanh ngọt trào lên, miễn cưỡng nuốt xuống, cười khổ hai tiếng, giống như Ân Lâm mắng ông ta, mặc kệ thay bao nhiêu cơ thể, cuối cùng sẽ luôn bài xích sự chiếm hữu của ông ta, đây là báo ứng! Một sự báo ứng không khiến đối phương hồn bay phách lạc! Về sau, ông ta sẽ không tái phạm sai lầm này nữa.
Hít sâu mấy hơi đẩy cửa ra, đang muốn gọi Lục thay ông ta tìm Cách Cách về, lại kinh ngạc thật lâu không nhúc nhích nổi vì một bóng người mỹ lệ nhỏ nhắn đập vào mắt. Như bữa tiệc xưa ông ta đưa tay mặc cho nàng áo choàng đỏ sẫm thêu phượng hoàng, lộ ra trước ngực nàng chính là đá trường sinh cùng một trăm lẻ tám viên ngọc trai nàng đeo từ nhỏ , đôi mắt to đen trắng rõ ràng lung linh, môi đỏ thắm xinh xắn, hai gò má trắng mịn ửng hồng, nàng đã chết trên trăm năm, ông ta tưởng nhớ nàng quá trăm năm…
“Lạp Vượng Đa Nhĩ Tể…, ta cuối cùng cũng gặp lại ngươi.”

Advertisements

One response »

Comment đê, comment đê XD~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s