Võng du chi bát quái ma giới- Chương thứ năm

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

~Gossip Ma giới Online~

Tác giả: Lucitiya

Dịch: Quicktrans kaka

Biên tập: Phiêu Linh

Thể loại: đam mỹ tiểu thuyết, game online, tương lai, hài

Tình trạng bản gốc: Hoàn

Note: Bản dịch này không mang mục đích thương mại và chưa được sự đồng ý của tác giả.

***

Chương thứ năm: Sự phản công của Slime*
“Mọi người đều quen nhau trong hiện thực?” Bé trong suốt Lộ Nhân Giai hỏi đội trưởng Golem “Cho dù đánh cũng không nhúc nhích”.
“Tôi với “Không chết” là hàng xóm, còn những người kia là quen nhau trong game khác, chơi không ít trò, lần này cũng là hẹn nhau cùng chơi [Bát quái Ma giới].” Golem giải thích.
“Bọn tôi đã xây dựng Guild rồi, cậu có muốn vào không?” Mục sư Không chết xen mồm vào hỏi.
“Guild?”
Mọi người cùng nhau gật đầu, rồi đồng thời hiện tên Guild [ Quái không đánh ta ta đánh quái]
“Gọi tắt là Guild Quái quái (kì quái).” Hoa Cúc bổ sung.
~~~ Quả thật là Guild kì quái a.
[Đường chủ “Cho dù đánh cũng không chết” Guild [Quái không đánh ta ta đánh quái] mời ngài gia nhập Guild: đồng ý/ cự tuyệt.]
Cho tới giờ đều vì đặc tính trong suốt mà xem game online thành chơi đơn nên Lộ Nhân Giai không chút do dự chọn đồng ý.
Mở bảng điều khiển Guild, Trong suốt nhìn ba mươi cái tên ( Guild sơ cấp giới hạn ba mươi người) gần như đều sáng, bởi vì là ngày đầu tiên beta, tất cả mọi người cố gắng thăng cấp mà.
Thời gian trong game so với hiện thực là 7:1, một ngày trong hiện thực tương đương một tuần game, mà người chơi trong game cảm thấy thời gian trôi qua giống như hiện thực.
Lộ Nhân Giai từ khi đăng kí game đến giờ đã qua khoảng hai ngày (thời gian trong game), người chơi đăng kí sớm đại khái đã ở đây ba, bốn ngày theo thời gian trong game, hiện đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng là một kiếm sĩ cấp sáu mươi, tên ẩn nhìn không được.
Tuy nhiên Hội trưởng này, cũng chính là cái kẻ có tên khoảng chừng mười bảy kí tự vòng đi vòng lại muốn líu lưỡi “Anh yêu em không phải lỗi của anh em yêu anh tuyệt đối là lỗi của em” yêu không yêu lỗi không lỗi, tên còn có màu bạc trông thực sự quỷ dị, bên cạnh còn chỉ rõ [Trạng thái nhiệm vụ đặc biệt].
“Tên Hội trưởng thật dài a.” Bé trong suốt nói thầm.
Hoa Cúc phì cười: “Bọn tôi bình thường đều gọi tắt cậu ta là “Yêu là sai (lỗi)”, đơn giản hơn nữa có thể gọi cậu ta “Tiểu Lỗi” á ~”.
~~~ Kì thật gọi “Tiểu Ái” nói không chừng thú vị hơn.
“Kì thực á, bọn tôi ban đầu đều cùng Hội trưởng tổ đội đánh quái.” Cung thủ Tiền Nghệ nói.
“Vậy vì sao hôm nay mọi người chỉ có năm người?” Bé trong suốt tò mò hỏi.
Mọi người nhất trí: “Bởi vì cậu ta đắc tội với Hệ thống Đại thần a!”
“Hệ thống Đại thần?” Lộ Nhân Giai choáng.
“Đúng vậy đúng vậy, bọn tôi vốn là yên ổn ở đây đánh quái, kết quả bỗng nhiên mọc ra một con đại quái thú nhào về phía Hội trưởng, rồi ngoạm mất Hội trưởng đi, bọn tôi phản ứng được thì liên lạc với cậu ấy, cậu ta cho biết đã kích hoạt nhiệm vụ, hiện không rời khỏi sơn động được.” Hoa Cúc nói, “RP như này, đương nhiên là do đắc tội với Hệ thống Đại thần rồi.”
“Kết quả bọn tôi đành phải ở gần đây đánh quái, thuận tiện tìm xem nhiệm vụ có manh mối gì đưa cậu ta ra không a.” Cá nói.
Bé trong suốt Lộ Nhân Giai không thể không thừa nhận, đội ngũ này phối hợp lại rất không nhầm lẫn, tốc độ làm sạch quái cũng rất nhanh, đội nhỏ sáu người, ngoại trừ Trong suốt ngay từ đầu không có kỹ năng được vây ở giữa, Mục sư bên cạnh cậu phụ trách thêm máu cho đồng đội, bốn người còn lại đều tự nhiên mà vây quanh bọn họ, Kị sĩ máu trâu ở trước mặt, Cung thủ tấn công xa cùng Pháp sư hộ vệ hai bên, mà Tuần thú sư* Cá chính là muốn ăn mèo thả ra bốn con Hồ ly vây quanh mọi người cùng tiến về phía trước.
Như đã nói trước đây, [Bát quái Ma giới] này hệ thống quái vật cực kì đặc sắc, dưới cấp năm mươi không có AI không khác lắm so với quái trong các game online khác, nhưng quái từ cấp năm mươi bắt đầu có AI sẽ vận dụng chỉ số thông minh của mình tự làm tự suy xét phương pháp chiến đấu, kết quả trực tiếp là vô số người chơi vận dụng đủ mọi thủ đoạn hành hạ quái xong thì bị quái thông minh dùng các kiểu mánh khóe giày vò lại, cho nên nói, trong [Bát quái Ma giới], thăng cấp vẫn là vô cùng khó khăn.
Lúc chém giết không ít quái Hươu bọc sắt yếu ớt dưới cấp năm mươi xong, phía trước đoàn thảo phạt quái xuất hiện một con quái to bằng hai người giống dạng thạch.
~~~ Vì sao nhìn thế nào cũng giống Slime vợi? “Đó là Slime?” Pháp sư Hoa cúc hiếu kì hỏi, “Slime sao lại ở đây?”
“Tuy nói Slime này trên lý luận đều là quái cấp rất thấp, nhưng tại [Bát quái Ma giới] thiết lập rất băng hoại này thì sự tình gì cũng có thể phát sinh, mọi người đừng lơ là!” Đội trưởng Không nhúc nhích nói.
Slime yên lặng xoay tròn thân dưới, mặc dù thứ kia nhìn không ra con mắt cái miệng cái mũi vòng eo chi hết, nhưng mọi người chính là có một cảm giác “Nó điều chỉnh góc độ thân dưới một chút để nhắm bắn mình”!
Quả nhiên, Slime kia nhảy lên nhảy xuống nhảy về phía mọi người, giống Thái sơn đè đầu họ.
Có thể trong ngày beta quét lên cấp năm lăm gần như đều là cao thủ, đều nhanh chóng lăn sang bên cạnh tránh khỏi công kích áp đảo của Slime, nhưng Mục sư Không chết cùng Bé trong suốt cấp ba mươi ở giữa đội ngũ không có vận may như vậy, cùng lúc bị vật thể hình dạng như thạch mềm mềm kia đập bẹp trên đất, trên đầu trôi một chữ -1 thật to.

“Công kích nếu là -1, cũng không phải quái khó đúng không?” Cung thủ Tiền Nghệ cầm cung bắn, tên chuẩn xác găm vào người Slime, trên đầu Slime cũng trôi ra -1 thật to.
Ngay lập tức mọi người nhìn tên nhanh chóng hòa tan vào trong thân thể màu xanh lam hơi trong suốt của Slime với tốc độ cao, trên đầu Slime hiện ra chữ +1.
“Đó… Đó lẽ nào là truyền thuyết, ăn, tiêu hóa sao?” Hoa Cúc giọng run rẩy hỏi.
Mục sư cùng Bé trong suốt vẫn còn bị đè dưới thân Slime cùng nhau sống chết kêu cứu: “Sắp chết rồi! Không có không khí a a a!”
“Sắp tắc thở rồi, ai tìm cách đem con quái này xuống đi a khốn kiếp!”
~~~ Hóa ra giảm máu không phải phương pháp giết người duy nhất a, cho dù là game online, ngạt thở cũng có thể khiến người ta ngạt về cấp không.
Đội trưởng Golem nhìn mặt Mục sư với Bé trong suốt dần dần chuyển xanh (đây là xuyên qua cơ thể xanh lam của Slime nên dự là có chút sai lệch), trên đầu xuất hiện sáu mươi giây đếm ngược thì vội vàng vung kiếm chém qua Slime.
Quả nhiên đối phó với thạch rau câu chính là phải dùng dao sắc cắt ra a.
Slime bị chém thành hai nửa đổ sang bên, đội viên khác lập tức nhanh tay lẹ mắt đem Mục sư cùng Trong suốt lôi ra, hai người hít thở không khí liên hồi hiển nhiên là ngạt thở khó chịu.
Nhưng mà hai nửa Slime kia rất nhanh chóng nhảy tới chỗ họ.
“Vì sao lại biến thành hai con mà không phải là bị treo lên a khốn kiếp!”
“Đây là phân bào hay sinh sản vô tính thế?”
“Mau chạy trốn đi đồ ngốc!”
Bị Slime đuổi theo, đội nhỏ sống chết chạy trốn về phía trước, trên đường chạy Pháp sư Hoa Cúc còn không ngừng tung pháp thuật về Slime, nhưng phát hiện Slime mỗi lần bị đánh trúng liền to thêm một chút.
“Đừng nạp điện cho bọn nó nữa a Hoa Cúc!” Cá hô to lấy sách Triệu hoán ra, gọi vài con Hồ ly vây quanh Slime.
Hai cục thạch rau câu Slime xanh lam cao tầm hai người (bị chém nên biến nhỏ) bộp bộp bộp đẩy ngã hai con Hồ ly, đám người đang chạy trốn quay đầu nhìn thì đứng hình phát hiện Slime đè chết Hồ ly xong hòa tan trong thân mình, rồi vừa tiêu hóa vừa đuổi theo.
“Lẽ… lẽ nào bị Slime tiêu diệt kết quả không phải là trở về thành hay sống lại, mà bị tiêu hóa trong dạ dày Slime sao?” Trong suốt kinh hoảng hỏi.
“Không, không biết a a!” Pháp sư hủ nữ Cúc Hoa cũng kinh hoảng sống chết chạy lên trước.
“Quái này khẳng định có phạm vi, chỉ cần chạy ra ngoài sẽ không đuổi theo mới đúng!” Cung thủ Tinh linh nhanh nhẹn không cần phải che giấu, đã lượn rất xa trước mọi người.
Trong suốt cấp ba mươi thoáng chốc tụt lại càng kinh hoàng phát hiện đám Slime hình như không có coi mình thành không khí, đôi lần đều nhảy về phía mình.
“Khốn kiếp a vì cái gì hết lần này đến lần khác ánh mắt quái thú đều nhìn tui vậy a!!”
“Mau đến đây!” Đội trưởng phát hiện sơn động phía trước, lập tức kêu gọi mọi người chạy qua phía sơn động. “Gần sơn động này không có quái, bên trong nhất định có Boss, chỗ có Boss quái bé không dám vào! Mọi người chạy mau!”
Mọi người mau chóng tập hợp vào hang động, quả nhiên, hai con Slime do dự nhảy bộp bộp, ở cửa động uốn éo hồi lâu, xoay người rời đi.
“Hộc… Cuối cùng cũng thoát.” Hoa Cúc lau mồ hôi, “Nhưng mà ở đây là ở đâu a?”
“Chúng ta vào xem đi?”
***
*Slime: một loại quái trong Dragon Quest :3


*Tuần thú sư: Người huấn luyện thú đó

Comment đê, comment đê XD~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s